Tin tức

Chọn giấy in nào cho máy in hóa đơn nhiệt

Công nghệ in hóa đơn ngày càng phát triển đặc biệt là công nghệ in nhiệt ngày nay cực kỳ tiện dụng và giúp ích nhiều cho các đơn vị. Hầu hết khách hàng lựa chọn các loại máy in hóa đơn sử dụng công nghệ in nhiệt. Công nghệ in này có giúp cho bạn khi sử dụng máy in không cần phải đổ mực in, tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và chi phí. Tuy nhiên, giấy được sử dụng cho các loại máy này bắt buộc phải là các loại giấy in nhiệt hay còn gọi là giấy in chuyển nhiệt. Vậy giấy in chuyển nhiệt này là gì?

 

Giấy in nhiệt hay còn gọi là giấy in chuyển nhiệt hoạt động như sau: Khi đầu in của máy in nhiệt tác dụng nhiệt lên bề mặt giấy thì lớp chất liệu đặc biệt trong giấy in nhiệt trên đó chuyển hóa thành màu đen, hiển thị các nội dung của hóa đơn thanh toán.

Phần lớn các máy in hóa đơn đều sử dụng giấy in nhiệt k80.Đây là loại giấy in nhiệt phổ biến nhất hiện nay bởi hầu hết các loại máy in nhiệt hiện nay sử dụng khổ giấy này.Loại máy in nào sử dụng khổ giấy này chính là những máy in có thể cắt được giấy in hóa đơn tự động sau khi in ra. Đó chính là tính năng mà chỉ có máy in khổ K80 mới có.

Các loại máy in nhiệt sử dụng giấy in nhiệt K80 bao gồm: Máy in hóa đơn Tawa PRP – 085, Máy Birch PRP – 085, Máy in ATP 58T, Máy in ATP – 220,..

Loại giấy này có khổ giấy là  80mm, dài : 25 m với màu trắng đục. Loại giấy này thường được đóng gói 50 cuộn/1 thùng, có lõi giấy bằng nhựa. Ứng dụng của giấy vô cùng đa dạng: in hóa đơn dành cho F&B (nhà hàng, quán ăn,…), retails (siêu thị, nhà sách, trung tâm thương mại…..). Giấy in nhiệt K80 được bán với giá 6.000đ đến 7000đ/ cuộn.

Một số máy in dạng pos sử dụng giấy in nhiệt K57,Ví dụ như máy in Pos 5890T, những máy in kích thước nhỏ thì đa phần sử dụng giấy in nhiệt K57.Tất cả các dòng máy k57 đều phải xé giấy khi in xong mà không có chế độ cắt giấy tự động nhé khách hàng. Do vậy nên giá của máy in hóa đơn K57 rẻ hơn rất nhiều so với loại máy in k80. Ở phần ngoài của máy sẽ có một bế răng cưa để khi in ra khách hàng tự động xé giấy. Chỉ việc kéo nhẹ hóa đơn là sẽ cắt được hóa đơn vì bế răng cửa khá sắc và rất dễ sử dụng.

Loại giấy K57 có nhiều đặc điểm nhận biết khách biệt so với máy K80: giấy in nhiệt K57 là giấy cảm nhiệt, mặt không nhiệt được quấn bên trong, mặt nhiệt được quấn ra ngoài, gói giấy bạc cách nhiệt, dán tem hai đầu. Độ rộng cuộn giấy từ 57mm đêm 58mm, đường kính ngoài cuộn giấy từ 45mm – 47mm, lõi giấy bằng nhựa. Giá của giấy in nhiệt K57 là khoảng 5.000 VND/cuộn

Người sử dụng nên chú ý lựa chọn các loại máy in hóa đơn phù hợp với mục đích sử dụng và chọn các loại giấy in phù hợp với máy. Bạn nên chọn mua máy tại những địa chỉ uy tín và nên nhớ chỉ mua khi máy đầy đủ giấy tờ và có bảo hành. Một trong những địa chỉ bán máy in nhiệt uy tín nhất là siêu thị trực tuyến Maxbuy. Khi bạn đặt mua tại đây, bạn vừa tiết kiệm được thời gian công sức chọn lựa, không phải băn khoăn về chất lượng và giá cả vì Maxbuy là nhà cung cấp lớn luôn đảm bảo chất lượng số 1 với mức giá ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.