Tin tức

Những tiêu chuẩn chất lượng một chiếc thang nhôm cần đạt được

Một sản phẩm thang nhôm tốt là sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất trong thiết kế,  an toàn chất lượng và phải được người tiêu dùng tin tưởng. Bạn có biết một chiếc thang nhôm cần những tiêu chuẩn gì để đảm bảo chất lượng và đáng tin cậy nhất chưa?

     Khi mua thang, người mua thường chỉ để ý đến giá thành, chiều cao, các thông số kỹ thuật nói chung mà ít để ý đến những tiêu chuẩn mà loại thang cần đạt. Chính sự chủ quan này khiến cho nhiều người mua nhầm thang giả, thang kém chất lượng, rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng. Vì vậy, khi chọn mua một chiếc thang nhôm trước hết bạn cần chú ý đến những tiêu chuẩn chất lượng mà thang đạt được. Dưới đây là một số tiêu chuẩn phổ biến.

Ở Châu Âu, các loại thang sử dụng ngoài thị trường hoặc xuất khẩu phải tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp như:  

–   BS 1129: Thang gỗ, thang cho lĩnh vực nghệ thuật và biểu diễn,  thang gấp, thang chữ a 

–   BS 2037: Thang nhôm, cầu thang di động, thang dành cho biểu diễn nghệ thuật.  

–   BS EN 131 : Tất cả các loại thang

–   BS 2482: bảng giàn giáo gỗ

–   BS EN 1004: Thang đúc sẵn

–   PAS 250: thang không cao quá 2,5m

     Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thang đều cần phải vượt qua tất cả các tiêu chuẩn này, các loại thang nhôm được nhập khẩu vào châu Âu chỉ cần vượt qua tiêu chuẩn EN131 và CE là có thể đảm bảo chất lượng để lưu hành tại thị trường khó tính này.  Tiêu chuẩn CE là một trong những quy định liên quan đến yếu tố an toàn cho người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và tính tương thích với điện năng. Nhãn hiệu CE (European Conformity) là nhãn hiệu bắt buộc đối với một số hàng hóa theo quy định áp dụng cho hàng hóa được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Liên minh châu Âu (EU) để khẳng định rằng thang được sản xuất từ chất liệu an toàn và thân thiện với môi trường, không sử dụng hóa chất độc hại như Cadmium, hexavalent Crom, Chì, thủy ngân, biphenyl đã polybrom hóa và ete diphenyl polybrom hóa.

     Có một vài tổ chức chịu trách nhiệm cung cấp chứng nhận dựa trên tất cả các tiêu chuẩn này. Tất cả sản phẩm thang nhôm chính hãng đều phải trải qua quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt bao gồm: rung, chiều cao thang, thành phần chất liệu thang, thả thử nghiệm trên cao với thang có bản lề, độ lệch tổng thể của thang,  sự ổn định của thang…. Các tiêu chuẩn chi tiết phải đảm bảo như kích thước, thiết kế, độ võng, xoắn, cứng, thẳng, tải và hiệu suất sử dụng.  Quá trình kiểm tra có thể thực hiện tại cơ sở sản xuất hoặc các cơ sở thử nghiệm của tổ chức cấp chứng nhận an toàn. 

     Hiện nay, để vượt qua các tiêu chuẩn này, các sản phẩm thang nhôm cần phải được đưa tới những cơ sở kiểm định uy tín trên thế giới. Chỉ một số ít các cơ quan kiểm định có đủ thẩm quyền để chứng nhận các tiêu chuẩn này. Trong đó, SGS là công ty hàng đầu thế giới về thanh tra, kiểm tra, thử nghiệm và cấp giấy chứng nhận theo các tiêu chuẩn toàn cầu về chất lượng cũng như tính toàn vẹn của sản phẩm dịch vụ.Vì vậy, các sản phẩm thang nhôm cao cấp được kiểm duyệt qua SGS đều là những dòng thang đảm bảo cả về chất lượng lẫn thiết kế.

     Trên thị trường Việt Nam hiện nay, những sản phẩm thang nhôm đạt các tiêu chuẩn nêu trên không nhiều. Người tiêu dùng để bảo vệ bản thân và gia đình nên lựa chọn các sản phẩm thang đạt được các chứng nhận đã nêu trên. Với thang nhôm, thương hiệu thang Nikawa chính là thương hiệu đi đầu về chất lượng với đầy đủ các tiêu chuẩn châu Âu EN131 do SGS chứng nhận và tiêu chuẩn CE về an toàn cho người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và tính tương thích với điện năng. Lựa chọn thang nhôm Nikawa là bạn đã chọn cho mình phương án tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.