Tin tức

LỰA CHỌN SẠC PIN DỰ PHÒNG THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP?

Ngày nay, với xu thế hiện đại hóa số lượng người sử dụng những chiếc smartphone, tablet ngày càng cao. Chiếc sạc pin dự phòng được coi là một giải pháp cung cấp năng lượng cho thiết bị di động của bạn một cách nhanh chóng nhất. Để biết cách chọn mua sạc pin dự phòng phù hợp với chiếc điện thoại hay máy tính bảng của bạn Maxbuy xin viết bài tư vấn về cách lựa chọn sạc pin dự phòng phù hợp với nhu cầu:

Đầu tiên bạn cần biết cách phân biệt các loại sạc pin dự phòng:

– Thông thường bạn chỉ để ý tới dung lượng (mAh) của chiếc sạc pin dự phòng mà quên mất đi công nghệ sản xuất chúng mới chính là yếu tố quyết định tới giá cả. Hiện trên thị trường có 3 kiểu lõi lưu trữ năng lượng cho pin:

 

+ Lõi cao cấp nhất đó là lõi Lithium-Polymer (Li-po_. Được sử dụng phổ biến trên các dòng smartphone, máy tính bảng cao cấp như Iphone, Ipad, Macbook Pro thế hệ mới. Khả năng lưu trữ năng lượng của loại lõi này là tốt nhất trên thị trường hiện nay, ít bị suy giảm khả năng lưu trữ năng lượng sau thời gian dài sử dụng ít chính vì thế khi sử dụng loại lõi này bạn không cần phải lo lắng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng

+ Loại thứ hai Lithium-ion (Li-on) cũng là một loại phổ biến với các dòng điện thoại di động đang bán trên thị trường hiện nay. Đối với các loại smartphone có thể tháo pin ra như: Nokia. Lenovo, Samsung đều được sử dụng công nghệ này. Li-on là thế hệ trước của Li-Po cũng có ưu điểm như thiết kế mỏng, hiệu suất tốt, và được sử dụng rộng rãi. Hiện nay loại pin có lõi Li-on được sử dụng rất thông dụng và được nhiều người tin dùng nhất đó là sạc pin Yoobao.

+ Cuối cùng là lõi Cell với cấu tạo bên trong là các cục nhỏ giống như pin tiểu ghép lại. Sản phẩm thường có thiết kế dày hơn được chế tạo với dung lượng cao, tuy nhiên kém bền và dung lượng thường ảo không ổn định thực sự.

Trên thị trường Việt Nam chủ yếu là pin Li-on và Cell.

Chọn lựa dung lượng pin phù hợp:

Dung lượng cho pin trong điện thoại Iphone khoảng 1.500 mAh trong khi các loại di động sử dụng Adroid thường khoảng 2000 mAh và hơn 3000 mAh với các dòng phablet. Người dùng có thể dựa vào thông số này để lựa chọn mua sạc pin cho phù hợp.

Sạc pin dự phòng YOOBAO

Nếu mua loại pin dung lượng thấp hơn tuy kích thước nhỏ gọn nhưng lại không cung cấp được đủ năng lượng yêu cầu. Còn nếu mua pin dung lượng quá lớn kích thước lớn thời gian sạc đầy cũng lâu.

Chính vì thế bạn nên tham khảo các thông số như: dung lượng, lõi pin, …

Trên đây là những tiêu chí để bạn có thể lựa chọn chiếc SẠC PIN DỰ PHÒNG phù hợp với nhu cầu của bạn.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.