Tin tức

Lưu ý khi lắp đặt tủ chống ẩm cho máy máy ảnh

Máy ảnh được sử dụng vào những ngày mưa ẩm rất dễ khiến ống kính bị ẩm, hơi nước gây ảnh hưởng tới tầm nhìn và chất lượng của ảnh. Với những người chuyên chụp ảnh chắc ai cũng biết tới chiếc tủ chống ẩm cho máy ảnh. Còn những người mới chơi có thể chưa biết về chiếc tủ chống ẩm người bạn đắc lực của chiếc máy ảnh của bạn. Vậy để sử dụng tủ chống ẩm được hiệu quả cùng xem lại những lưu ý khi lắp đặt tủ chống ẩm cho máy ảnh.

Tủ chống ẩm – vật dụng hữu ích giúp bảo vệ linh kiện, thiết bị điện tử.

Trong quá trình lắp đặt bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Vị trí:

Vì là tủ chống ẩm nên cần chú ý vị trí đặt tủ nên chọn nơi khô ráo, có độ ẩm thấp nhất và ít thay đổi sẽ giúp tăng tuổi thọ của tủ. Tránh để tủ gần các nguồn phát nhiệt khác (tủ lạnh, bếp . . .) các luồng không khí di chuyển trực tiếp (máy lạnh…) hay gần nơi có nước (hồ nước, bể cá…), phần sau tủ phải cách tường ít nhất 20 – 30cm.

2. Lưu ý trong lần đầu sử dụng:

Với lần sử dụng đầu tiên khi mới mua tủ về bạn cần cho tủ chống ẩm chạy tối thiểu 6 tiếng ở mức cao (một số loại tủ có thể khác nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất).

3. Lưu ý trong những lần sử dụng tiếp theo:

– Nên cài đặt độ ẩm trong khoảng từ 45% 55% (mức độ ẩm thích hợp) vì nếu để độ ẩm cao hơn ống kính dễ bị nấm mốc và nếu để thấp hơn thì sẽ hao phí năng lượng không cần thiết và nếu để quá thấp, dưới 30% có thể làm ảnh hưởng đến các gioăng cao su hoặc lớp keo bên trong ống kính, máy ảnh.

– Hạn chế mở tủ ở mức tối đa. Khi đã mở tủ ra hãy thao tác nhanh chóng và sau đó đóng tủ vào ngay. Đặc biệt không được quên đóng tủ.

– Những vật không cần thiết thì tránh bỏ vào tủ, ví dụ: dây đeo máy ảnh là thành phần hút ẩm nhiều nhất, thì nên bỏ ra ngoài ko nhất thiết phải cho trong tủ để tránh hao điện và giảm tuổi thọ tủ

– Đối với tủ chống ẩm sử dụng đồng hồ ẩm kế bằng kim, sau khoảng 6 tháng tới 1 năm, hoạt động của đồng hồ có thế sai lệch dẫn tới chỉ thị độ ẩm không chính xác. Khi đó hãy hiệu chỉnh (calibrate) lại để đồng hồ thể hiện thông số đo chính xác hơn. Có thể liên hệ với nơi bán (nếu máy còn bảo hành) hoặc tự tháo cái đồng hồ ra (nếu máy hết bảo hành) rồi tới chỗ đã mua tủ, nhờ cửa hàng hiệu chỉnh lại độ chính xác (bằng cách so sánh với các đồng hồ ở tủ mới). Các đồng hồ cơ khí đều có nút xoay, hoặc con vít để tinh chỉnh thông số chính xác.

Với kinh nghiệm phân phối tủ chống ẩm nhiều năm tại Việt Nam, hãy để chúng tôi tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm chọn lựa các loại tủ chống ẩm tốt và phù hợp nhất nhé.
Liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.