Tin tức

SỰ KHÁC NHAU GIỮA QUẠT PHUN SƯƠNG VÀ QUẠT HƠI NƯỚC

Sự khác nhau giữa quạt phun sương và quạt hơi nước

Bạn có biết sự khác nhau của quạt phun sương và quạt hơi nước là gì không? Để các bạn không bị nhầm lẫn giữa hai loại quạt. Maxbuy xin viết bài chia sẻ về sự khác nhau của hai loại quạt này.

Đầu tiên là bạn nên biết phân biệt hai loại quạt này:

Quạt hơi nước hoạt động theo nguyên lý tạo hơi nước để tạo độ ẩm nhờ sử dụng công nghệ màng thấm và trục cuốn. Đầu tiên quạt gió thổi vào những miếng vải được làm từ chất liệu đặc biệt hoặc trục cuốn đưa phần vải thấm nước lên gần quạt gió, nhờ vật hơi nước sẽ được đưa ra môi trường.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có một số loại quạt sử dụng công nghệ mới bằng cách sử dụng máy bơm nhỏ hút nước từ bình chứa sau đó quạt gió sẽ thổi hơi nước ra bên ngoài.

Quạt hơi nước

 

Quạt phun sương có cách hoạt động khác một chút so với quạt hơi nước. Nó được thiết kế đơn giản hơn sử dụng hệ thống bơm nước. Máy bơm được lắp sẵn trong quạt sẽ bơm nước từ bính chứa theo ống dẫn đi lên đến trước mặt quạt, rồi thổi ra hơi mát đồng thời làm tăng độ ẩm không khí.

Quạt phun sương

 

Đó chính là sự khác nhau cơ bản trong nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước và quạt phun sương.

Cùng tìm hiểu sự giống và khác nhau chúng mà bạn có thể dễ dàng nhận biết nhất nhé:

Giống nhau: Đều có tác dụng làm mát và tạo độ ẩm cho không khí.

Khác nhau:

Khác nhau cơ bản nhất đó là hơi nước.

* Quạt hơi nước: có chức năng làm mát hai chiều. Khi hoạt động bạn không thể nhìn thấy hơi nước của quạt.

* Quạt phun sương: không có chức năng làm mát hai chiều. Quạt này khi sử dụng bạn sẽ thấy có màn sương mỏng mờ ở phía trước quạt khi quạt hoạt động. Vì lý do này mà nhiều người có cảm giác sử dụng quạt phun sương có cảm giác mát hơn nhiều.

Màn sương mỏng

– Chế độ gió: Quạt hơi nước có chế độ gió không mạnh bằng quạt hơi nước nên việc làm mát không hiệu quả bằng quạt phun sương. Vì vậy, người ta thường sử dụng quạt hơi nước để tăng độ ẩm cho không khí không thích hợp sử dụng nếu thời tiết quá nóng.

– Về tính năng:Quạt phun sương có nhiều tính năng hơn quạt hơi nước rất nhiều. Vì ngoài làm mát và tạo độ ẩm thì quạt còn có khả năng làm sạch không khí, và xua đuổi muỗi,…

Bảng đánh giá một số đặc điểm và tính năng chính của hai loại quạt:

Đặc điểm so sánh Quạt hơi nước Quạt phun sương
Khả năng làm mát Mát vừa phải Tốt, hạ nhiệt độ phòng từ 7-10 độ C
Khả năng tạo độ ẩm Vừa phải Cao
Chức năng ion – Làm sạch không khí
Chức năng khác (đuổi muỗi, quang hóa) Không Có khả năng đuổi muỗi
Phạm vi làm mát >20m2 20-30m2
Kiểu dáng, kích thước Hình trụ, thẳng đứng, nhỏ gọn To cồng kềnh
Dung tích bình chứa >=10L Từ 2-4L

Trên đây là những yếu tố có thể giúp bạn phân biệt được hai loại quạt này. Hy vọng bạn sẽ có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn phù hợp với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.