Tin tức

“MAXBUY TRONG TÔI” _ Bài dự thi số 7: NGÔI NHÀ MAXBUY

“MAXBUY TRONG TÔI” _ Bài dự thi số 7

Tiêu đề dự thi: NGÔI NHÀ MAXBUY
#MS07

Tôi đến với công ty cổ phần công nghệ Maxbuy chưa được bao lâu nhưng những gì tôi học được ở đây nhiều hơn so với những gì tôi học được ở bên ngoài cũng với chừng đó thời gian, mỗi ngày tôi thấy mình một lớn hơn và trưởng thành hơn.
Nhớ lại buổi đầu tiên được gọi đi phỏng vấn, rồi được cầm trong tay bản hợp đồng quyết định cộng tác viên phòng Marketing, cái cảm giác ấy hồi hộp, run run cứ như mới ngày hôm qua
Hồi ấy lúc bước chân vào Công ty công nghệ Maxbuy, chân ướt chân ráo, chưa có kinh nghiệm làm việc, chưa hiểu biết nhiều về Công ty, chưa định hình được công việc tại phòng mình , trong tôi có một phần hoang mang, bỡ ngỡ và không được tự tin lắm. Nhưng từ lúc bước chân vào phòng, được tiếp xúc với phong cách làm việc, với nề nếp làm việc khuôn khổ, giờ giấc tôi đã hình thành trong mình nếp sống cũng như ý thức trách nhiệm trong công việc.
Sau một thời gian làm việc ở công ty, tuy thời gian làm việc chưa được nhiều, tôi đã nhận ra nhiều điều. Từ một môi trường học lý thuyết sang làm việc thực tế đã dạy tôi nhiều điều. Chưa tốt nghiệp nên những suy nghĩ non nớt khi còn đang học được thêm một chút kinh nghiệm của các anh chị trong phòng khiến tôi không khỏi lo lắng. Dần dần những lo lắng, rụt rè, nhút nhát của tôi ngày qua ngày biến mất trong tôi khi làm việc, bởi sự năng động, nhiệt tình của Maxbuy. Năng động bởi những con người trẻ tuổi, nhiệt tình bởi tâm huyết tuổi trẻ của thế hệ cuối 8x và đầu 9x ở đây. Sự khác biệt nhất của một doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác là đội ngũ nhân lực. Phải công nhận rằng, nhân lự là yêu tốt quan trọng nhất tạo ra sự khác biệt đó. Mặt bằng tuổi tác ngang nhau làm cho ai nấy cũng có thể hòa đồng nhanh chóng, cũng bởi độ xì tin của nhân viên nơi đây không kém thời sinh viên chút nào.
Gần một tháng, chưa đủ lâu để đánh giá một người chứ chưa nói đến một tập thể, những với tôi, nó cũng đủ để nói lên cảm nhận của mình. Ở phòng Marketting, dù chỉ là cộng tác viên và tương lai chưa biết có được nhận làm nhân viên chính thức hay không, nhưng được làm việc tại công ty ai cũng coi tôi là em út. Các anh chị ai cũng quan tâm, hỏi han tôi. Ngoài việc hướng dẫn công việc, chỉ bảo về việc Marketing các anh chị còn dạy tôi những bài học về cuộc song, những điều nên hay không nên làm. Mỗi ngày làm việc tại công ty là một cảm xúc khác nhau trong tôi, có ngày công việc trôi qua nhẹ nhàng, không khí trong phòng cũng bình lặng, êm ả trôi. Có ngày công việc bận rộn, không khí tranh luận về công việc khiến phòng vui vẻ, sôi động hẳn lên. Sự gắn bó, tình đồng nghiệp của anh chị trong công ty khiến tôi mỗi ngày làm việc lại càng thêm ý nguyện muốn ở lại công ty lâu hơn.

img_1563
Công ty như ngôi nhà thứ hai, anh chị đồng nghiệp như anh chị em trong nhà, như gia đình mình, sống sao cho hòa thuận, chung sức đồng lòng thì khó khăn nào, công việc nào cũng suôn sẻ và hoàn thành trọn vẹn. Trong công việc cũng vậy, nếu có thể san sẻ hỗ trợ nhau có thể làm công việc nhanh kết thúc và hoàn hảo hơn gấp nhiều lần.
Công ty cổ phần công nghệ Maxbuy, cái tên nghe đã rất than quen với tôi, cũng là nơi tôi bắt đầu cho sự nghiệp của mình. Tôi thấy mình thật may mắn khi đến với công ty này. Dù còn rất non trẻ và chắc chăn sẽ còn phải va vấp rất nhiều nhưng tôi tin mình sẽ đủ nghị lực để đứng dậy, bước tiếp và trưởng thành hơn dưới sự cổ vũ khích lệ của mọi người trong ngôi nhà chung này.
Nhân dịp kỉ niệm 6 năm thành lập, kính chúc Công ty sẽ ngày càng phát triển thịnh vượng, tiếp tục những bước đi vững chắc trong chặng đường phía trước và tự tin khẳng định thương hiệu uy tin, chất lượng tại thị trường trong nước cũng như quốc tế.
————————
P/s: Chuyên mục đoán xem đây là ai ??? Nhân vật này nhiều ấn tượng về phòng quá 🙂)
P/ss: Bài dự thi số 7 của nhân vật bí ẩn mang mã số 07 đã ra lò, cả nhà vào đọc để cảm nhận về nhân vật bí ẩn này nhé ! Cùng like, share bài viết để chuẩn bị tinh thần nhận giải nào <3
***Tiêu chí chấm điểm
Tổng điểm là: 100
Trong đó:
– Lượt like và share trên facebook chiếm : 40% điểm
– Điểm của Ban giám khảo: : 60% điểm
Tổng kết quả của hai hình thức trên, Ban Giám khảo sẽ chọn ra những bài viết được điểm cao nhất để trao giải.

Xem thêm: NƠI ẤY……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.