Tin tức

Một vài lời khuyên giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy giặt

Máy giặt là đồ dùng gia đình giúp ích rất nhiều trong công việc nội trợ của các chị em. 

Một vài lời khuyên giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy giặt

1. Chọn loại máy giặt cửa trên và có inverter

Máy giặt có 2 loại chính đó là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang, trong đó máy giặt cửa trên thông dụng nhất vig giá bình dân, tiết kiệm điện nước, phù hợp với như cầu sử dụng của gia đình. Còn máy giặt cửa ngang công suất mạnh hơn thường sử dụng trong gia đình đông người, hay các tiệm giặt là…

Máy giặt công nghệ cao hiện nay được trang bị thêm thiết bị tiết kiệm điện inverter, tiết kiệm tối đa năng lượng điện tiêu thụ. Sự lựa chọn của bạn là cả một quá trình dài sử dụng. Tuy máy giặt inverter có giá thành cao hơn máy giặt thông thường nhưng giá trị mang lại lại đáng để sử dụng lâu dài.

2. Sử dụng các chương trình giặt vải cotton

Máy giặt thế hệ mới thường có nhiều chương trình giặt phù hợp với nhiều chất liệu vải khác nhau từ jeans, len, thun, cotton,…nhưng không nhất thiết loại vải nào phải chọn chương trình giặt tương đương mà còn tùy theo mức độ sạch, bẩn của đồ giặt.
 
Cho dù quần áo được làm bằng chất liệu nào và không quá dơ bẩn, tốt nhất nên chọn chế độ giặt vải cotton. Chương trình này sẽ giặt hiệu quả hơn các chương trình khác do tiêu thụ ít nước và điện năng hơn trên mỗi kg đồ, đồng thời cho phép bạn giặt lượng quần áo đầy với kết quả tối ưu, tiết kiệm nhất.

3. Sử dụng mực nước thấp

Thông thường máy giặt sẽ có 3 chế độ nước thấp, nước vừa và nước cao. Nếu như quần áo quá bẩn bạn nên vò bên ngoài hoặc ngâm vết bẩn trước, sử dụng mực nước thấp chương trình giặt sẽ nhanh hơn, không mất quá nhiều năng lượng điện để chờ đợi.

4. Đủ lượng quần áo mới giặt

Các loại máy giặt hiện đại thường có bộ phận cảm biến khối lượng quần áo giặt, điều chỉnh lượng nước tiêu thụ cho phù hợp nhưng mức tiêu thụ điện, nước và thời gian luôn sẽ là thấp nhất trên mỗi kg đồ giặt nếu bạn cho vào đầy lồng giặt. Vì vậy khi giặt đầy lồng giặt theo khối lượng đề nghị của nhà sản xuất sẽ giúp tiết kiệm tối ưu nhất.

Siêu thị trực tuyến Maxbuy- đại lý chuyên cung cấp và phân phối thang nhôm chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng với giá tốt nhất. Ngoài các sản phẩm thang nhôm Maxbuy còn cung cấp các sản phẩm về thiết bị văn phòng, đồ gia đụng, điện tử, điện máy…..

Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.