Tin tức

Nguyên lý hoạt động của quạt không cánh

Nguyên lý hoạt động của quạt không cánh

Tuy xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng quạt không cánh đã nổi lên một làn sóng mới đại diện cho một thiết bị thông minh trong đồ dùng gia đình. Sở dĩ quạt không cánh được người tiêu dùng ưa thích lựa chọn vì tính năng tạo gió thông minh tốc độ cao được thiết kế an toàn với trẻ nhỏ. Đặc biệt, khi biết nguyên lý hoạt động của nó bạn sẽ thêm bất ngờ đấy. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên lý hoạt động của quạt không cánh

Nguyên lý hoạt động của quạt không cánh

Quạt không cánh có động cơ điện tốc độ cao, công suất 40W đặt ở phần dưới thân quạt. Khi quạt bắt đầu khởi động, luồng không khí xung quanh được hút vào thân quạt qua các lỗ nhỏ nằm ở phía dưới đế quạt với lưu lượng khoảng 27 lít/giây.

Luồng không khí đó được tăng tốc khi bị đẩy qua một khe hẹp hình vành khuyên có độ rộng 1,3mm, sau đó vượt qua mặt cong vành khuyên có biên dạng cánh khí động học với góc nghiêng 16 độ để điều chỉnh hướng gió. Đây là kỹ thuật sử dụng trong máy nén và động cơ phản lực, tạo ra dòng không khí với lưu lượng và tốc độ lớn.

Nguyên lý hoạt động của quạt không cánh

Mặt cong có dạng khí động học tạo nên chênh lệch áp suất giữa mặt cong (áp suất âm) và không khí phía sau quạt (áp suất dương) khiến cho không khí phía sau quạt bị hút vào phía trong vành quạt.

Nguyên lý hoạt động của quạt không cánh

Lớp không khí mỏng có tốc độ lớn do quá trình tăng tốc qua khe hẹp sẽ kéo theo không khí bao quanh quạt cũng bị hút vào dòng khí. Kết quả là lưu lượng không khí thổi qua quạt sẽ  tăng 15 lần so với lượng không khí mà động cơ hút vào, vận tốc gió đầu ra có thể lên đến 35,2 km/h.

Nguyên lý hoạt động của quạt không cánh

Quạt điện không cánh là một công nghệ thông minh đánh dấu bước đột phá của công nghệ hiện đại. Sử dụng sức hút lớn tăng năng suất hút gió từ không khí, từ đó thông qua các ống lọc để thổi luồng khí mát vào căn phòng. Tất cả những công nghệ ấy nhằm mục đích an toàn cho trẻ nhỏ và người già.

Siêu thị trực tuyến Maxbuy- đại lý chuyên cung cấp và phân phối thang nhôm chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng với giá tốt nhất. Ngoài các sản phẩm thang nhôm Maxbuy còn cung cấp các sản phẩm về thiết bị gia đình, đồ gia đụng, điện tử, điện máy, thiết bị công nghiệp…..

Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.