Tin tức

Quạt phun sương với quạt điều hòa loại nào tốt?

Quạt phun sương với quạt điều hòa loại nào tốt?

Quạt phun sương hay quạt điều hòa đều có một điểm chung là làm mát không khí, cân bằng độ ẩm, không làm khô da, tạo ion lọc sạch không khí, có bảng điều khiển từ xa, dễ di chuyển nhờ vào bánh xe. Đặc biêt mức giá thành trên thị trường cũng sàn sàn nhau và thấp hơn nhiều so với máy lạnh thông thường. Vậy với mức hiệu quả tương đương như vậy thì làm sao người dùng có thể cân đối lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình?

Quạt phun sương với quạt điều hòa loại nào tốt?

  1. Quạt phun sương

Quạt phun sương là loại quạt có hình dạng tương tự như quạt máy thông thường, hoạt động dựa vào nguyên lý bay hơi của nước. Kích thước lớn hơn do chứa thêm một số bộ phận hỗ trợ tạo sương bên trong. Cấu tạo của quạt phun sương gồm: bình chứa nước, hệ thống phun sương cao cấp.

 Quạt phun sương với quạt điều hòa loại nào tốt?

Cơ chế hoạt động:

Khi bạn khởi động quạt, quạt sẽ tiến hành bơm nước sạch từ bình chứa nước lên đầu quạt, nén nước này với áp suất cao thông qua những vòi đặc biệt được thiết kế bên trong quạt. Sau đó, chuyển hóa nước thành dạng sương phun ra ngoài, những hạt sương siêu nhỏ nhanh chóng lan tỏa trong không khí, bốc hơi chỉ trong vài giây, giúp làm ẩm không khí đang khô nóng trở nên mát mẻ, nhiệt độ giảm nhanh và đặc biệt cân bằng được độ ẩm cơ thể bạn.

Đối với nhà diện tích rộng khoảng 20 m2 thì quạt điều hòa sẽ là một lựa chọn phù hợp. Với căn phòng dưới 15m2, có thể điều chỉnh độ cao thấp của quạt phun sương để mang đến một không gian mở thoáng đãng và thoải mái cho bạn.

  1. Quạt điều hòa

Là loại quạt làm mát bằng hơi nước. Quạt có thể tỏa ra hơi nước lạnh để điều hòa không khí trong phòng làm giảm bớt nhiệt độ. Quạt điều hòa có thể tạo ra các ion âm giúp lọc sạch không khí, mang đến luồng gió mát tự nhiên.

Quạt phun sương với quạt điều hòa loại nào tốt?
Cấu tạo của quạt điều hòa gồm: tấm làm mát, một máy bơm và hệ động cơ. Hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài đi qua tấm làm mát có chức năng làm giảm nhiệt độ của các luồng khí nóng, tạo nên hơi lạnh làm mát không gian phòng.

Bản so sánh ưu điểm sử dụng của quạt phun sương và quạt điều hòa cho người tiêu dùng lựa chọn

-Về kích thước sản phẩm: Quạt điều hòa khá to, chiếm nhiều diện tích hơn quạt phun sương, đối với nhà có diện tích rộng thì quạt điều hòa sẽ là lựa chọn thích hợp di thiết kế sang trọng, khỏe khắn. Còn quạt phun sương lại phù hợp với diện tích không gian nhỏ hơn, dáng quạt xinh xắn, làm lạnh nhanh và dễ sử dụng.

-Thiết kế quạt phun sương có thể nâng cao hoặc hạ thấp tùy thuộc nhu cầu sử dụng của gia đình. Tuy nhiên quạt điều hòa thiết kế khá thấp nên việc sử dụng ở trên cao không mấy thuận lợi,

-Độ ồn, nhiễu khi sử dụng: Trái với quạt phun sương hoạt động êm ái nhẹ nhàng thì quạt điều hòa có tiếng gió khá khủng khiếp

-Độ an toàn, khả năng đuổi muỗi: ở quạt phun sương có 1 số sản phẩm mới cập nhật tính năng này

-Dung tích: Quạt điều hòa có kích thước lớn là mặt lợi thế khi chứa đựng được 10-45 lít nước trong khi quạt phun sương chỉ chứa được 3 lít.

-Khả năng làm giảm nhiệt độ ở quạt điều hòa mạnh hơn hẳn so với quạt phun sương, công suất lớn tiếng máy chạy nhanh cũng đồng nghĩa với việc làm lạnh siêu nhanh, thỏa mãn cơn nóng trong ngày hè nóng bức.

-Tạo Ozôn diệt khuẩn: Tính năng này khá mới ở 1 số sản phẩm quạt điều hòa có được áp dụng.

Trên đây là những điều cần biêt về 2 dòng máy làm mát không khí để bạn lựa chọn, có bản so sánh chi tiết cụ thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho gia đình.

Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.


 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.