Tin tức

Lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ đúng cách

Lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ đúng cách

Ở tình hình nắng nóng đáng báo động của những năm gần đây mà lượng tiêu thụ điều hòa nhiệt độ tăng đột biến. Không ít gia đình cũng than vãn về việc lắp điều hòa 12000 BTU trong phòng ngủ không hiệu quả, không át được hoàn toàn thời tiết hiện nay. Tuy thời tiết hiện nay nắng nóng đỉnh điểm biến động nhưng việc lắp đặt điều hòa như thế nào cũng có phần trách nhiệm. 

Lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ đúng cách

*Vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ

Vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ là cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ ảnh thưởng trực tiếp tới sử khỏe của bạn, đặc biệt là có trẻ nhỏ. Vì vậy, lắp điều hòa như thế nào?

-Tránh lắp điều hòa trên đầu giường vì gió thổi thẳng trực tiếp vào người sẽ dễ khiến cơ thể bị cảm lạnh.

-Không nên lắp điều hòa ở những nơi: ngay trên nóc tủ quần áo, tủ lạnh, trên ti vi … vì những thiết bị này thường tỏa ra nhiệt lượng cao -> điều hòa hoạt động hết công suất để làm mát không khí.

Lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ đúng cách

Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ đúng nhất

-Trên thực tế có rất nhiều trường hợp bị viêm đường hô hấp năng do điều hòa đặt không đúng vị trí trong suốt thời gian dài. Vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ phải đảm bảo phân phối hơi lạnh đều ra khắp phòng, tránh tính trạng chỗ thì rất mát chỗ thì nóng không đồng đều.

Tốt nhất vị trí thuận lợi để lắp điều hòa không khí là bên trái hoặc bên phải cửa ra vào, đừng để hơi lạnh thổi thẳng vào gường ngủ. Đây là 2 vị trí lý tưởng nhất vừa tốt cho điều hòa hoạt động vừa đảm bảo sức khỏe.

*Vị trí lắp đặt dàn nóng

Đặt cạnh đoạn nối ống giữa giàn nóng và giàn lạnh cách tường ít nhất 350mm. Khoảng thông thoáng phía trước tối thiểu 100-200mm

Lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ đúng cách

Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa chính là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp có mái che. Ngoài ra, vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa nên cách tường ít nhất 10 cm, hướng gió thổi vuông góc với quạt của dàn nóng để quạt có thể hút được gió tốt nhất và thổi hơi nóng ra ngoài. Hơn nữa, cần tránh đặt quạt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp vào quạt vì như vậy sẽ gây ra sức cản lớn cho quạt, khiến lãng phí điện năng.

Mặc dù các hãng sản xuất liên tục tung ra các công nghệ cũng như thiết kế để giúp dàn nóng điều hòa chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy vậy, việc lắp đặt dàn nóng điều hòa mà không có mái che phơi mưa, nắng ngoài trời quanh năm là không nên. Việc lắp đặt dàn nóng bên ngoài sẽ dễ khiến dàn nóng bị hỏng hóc, chập điện…

Xem thêm: Điều hòa Panasonic CU/CS-YZ9SKH-8

Maxbuy chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thang nhôm chính hãng đảm bảo đáp ứng tất cả các nhu cầu của người sử dụng. Chúng tôi luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.