Tin tức

Những kinh nghiệm mua hàng online an toàn

Bạn đã bao giờ mua hàng qua mạng? Bạn nghĩ mua hàng online trên mạng không an toàn?

Hiện nay mua hàng online đang là cách mua hot nhất được người tiêu dùng tin tưởng. Không phải đi đâu xa, ngồi văn phòng lướt web và đặt hàng, giao hàng đến tận nhà và kiểm tra hàng hóa mới thanh toán. Ngoài ra, có phương thức thanh toán online qua thẻ ngân hàng tiện lợi giao dịch được khắp mọi nơi trên toàn quốc.

Những kinh nghiệm mua hàng online an toàn

1. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt hàng tại một trang web tin cậy

Natalie Severino, chuyên gia bảo mật của Trend Micro đã cho biết cách để nhận biết một trang mua sắm an toàn. Đầu tiên, bạn nên nhìn vào dòng URL và chắc chắn rằng địa chỉ trang web của bạn bắt đầu bằng HTTPS. 
Bên cạnh đó, khi bạn bắt đầu tiến hành các bước thanh toán trên một trang web mua hàng đảm bảo, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng một ổ khoá nhỏ trong thanh địa chỉ. 

Nếu trang web mua hàng của bạn có được 2 yếu tố trên thì bạn có thể yên tâm lựa chọn những sản phẩm mình ưa thích. 

Một số trang web mua hàng trực tuyến nổi tiếng hiện nay như: Siêu thị trực tuyến Maxbuy, điện máy Nguyễn Kim, Siêu thị Media Mart… được người dùng tin tưởng nhất, khâu đặt hàng giao hàng nhanh chóng trong ngày, miễn phí giao hàng nội thành và giao hàng thanh toán tại nhà giúp người mua hàng đặt niềm tin vào siêu thị online hơn.

2. Phần mềm bảo mật cao

Không ngoại trừ tường hợp bị nhiễm virut khiến thông tin bị sai lệch, ngắt quãng khi truy cập trang web hoặc mất kết nối.

Đây thực sự là một yếu tố quan trọng. Hầu hết các các chuyên gia bảo mật đều khuyên người sử dụng nên cập nhật thường xuyên các phần mềm bảo mật, phần mềm diệt virus. 

3. Sử dụng mật khẩu khác nhau tại mỗi trang web

“Không bao giờ sử dụng cùng một mật khẩu với nhiều tài khoản trên các trang web mua sắm” đây là lời khuyên dành cho người tiêu dùng sau thảm họa an ninh trực tuyến thời gian vừa qua. 

Cả hai chuyên gia Natalie Severino và Claudia Lombana đều gợi ý nên sử dụng mật khẩu với sự kết hợp cả chữ hoa, chữ thường, con số và các ký tự đặc biệt. 

Christian còn nhấn mạnh nên tránh xa tên của bạn và người thân, bởi lẽ mạng xã hội phát triển đang làm cho việc ăn cắp mật khẩu dễ dàng hơn bao giờ hết. 

4. Đảm bảo an ninh tốt trên thiết bị hỗ trợ mua sắm như máy tính bảng, điện thoại

Các chuyên gia cũng đưa ra nhiều lời cảnh báo về an ninh với những người sử dụng điện thoại di động để mua sắm. Nên cài đặt mật khẩu tại điện thoại, máy tính bảng. Chắc chắn rằng bạn nhớ những gid đã đặt hàng để không mất quyền lợi từ phí giao hàng.

Siêu thị trực tuyến Maxbuy là sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng. Tại đây bạn có thể tìm được đồ dùng công nghệ, thiết bị công nghiệp, đồ dùng gia đình, điện máy điện lạnh, các sản phẩm cao cấp được nhập khẩu từ các nước trên thế giới. 

Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.


  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.