Tin tức

Cách bảo quản xe đẩy hàng

Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ luôn đảm bảo cho xe hoạt động tốt hơn

Đồ vật vật nếu được bảo quản, cất giữ cẩn thận đều có độ bền cao. Cũng như vậy, với một chiếc xe đẩy hàng muốn xe được bền, tốt và đảm bảo trong quá trình sử dụng thì việc bảo quản xe vô cùng quan trọng. Việc giữ gìn và bảo quản một chiếc xe đẩy hàng rất đơn giản nhưng nhiều người không chú ý, thậm chí còn bỏ qua khiến tuổi thọ, độ bền của xe bị giảm đi đáng kể. Dưới đây là một số hướng dẫn nhỏ giúp bạn bảo quản xe đẩy đơn giản và hiệu quả.

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ

Việc kiểm định kỳ và thường xuyên đối với xe đẩy hàng cũng vô cùng quan trọng. Mỗi dòng xe sẽ có những chu kỳ và thời gian kiểm tra riêng biệt. Việc bão dưỡng kiểm tra kịp thời không chỉ sớm phát hiên những hỏng hóc, những vật lạ có thể làm rít và chẹt bánh xe khiến hoạt đông của bánh xe khó khăn trong quá trình sử dụng. Cần bổ sung thêm dầu nhờn vào các ổ trục, mấu nối để hoạt động trơn tru hơn hay các ốc vít tại bánh xe bị lung lay cũng cần được vặn chặt hoặc bổ sung.

Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ luôn đảm bảo cho xe hoạt động tốt hơn
Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ luôn đảm bảo cho xe hoạt động tốt hơn

Đặc biệt với như loại xe thường có phần bánh di chuyển linh động và có thể xoay 360 độ như xe đẩy hàng 4 bánh hoặc những loại xe đẩy dàng có tải trọng lớn sử dụng trong những doanh nghiệp, nhà máy hay những công trường thì việc bảo dưỡng xe định kì cũng chính là bảo vệ tài sản của doanh nghiệp, tăng độ an toàn khi vận chuyển hàng hóa.

Bảo quản cất giữ xe đẩy hàng tại nơi khô ráo thoáng mát

Với mọi dụng cụ, việc để ngoài nắng mưa đều khiến đồ vật nhanh chóng bị hỏng hóc, bào mòn. Đối với xe đẩy hàng cũng vậy, việc để xe ngoài nắng mưa khiến các bộ phận của xe nhanh chóng bị hỏng hóc, nhất là đối với các bộ phận khớp nối, nơi bắt vít, hay các ổ trục, vòng bi ở bánh xe rất dễ bị hoen rỉ và ăn mòn. 

Bảo quản xe đẩy hàng nơi khô ráo giúp bảo vệ xe tốt hơn
Bảo quản xe đẩy hàng nơi khô ráo giúp bảo vệ xe tốt hơn

Bạn nên chọn những nơi thích hợp, khô thoáng để cất giữ không nên để ở những nơi ẩm ướt. Đối với việc sử dụng xe đẩy hàng trong gia đình, bạn nên chọn xe đẩy hàng gấp gọn, vừa sử dụng dễ dàng vừa gấp gọn lại sau khi dùng và tiện cất giữ không gian trong gia đình.

Sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch xe 

Trong quá trình sử dụng, vận chuyển khó tránh khỏi việc dính những vết bẩn, bùn đất, dầu,… Nếu để lâu ngày những vết bẩn này càng bám chặc vào thành xe, những ổ bi rất khó có thể làm sạch động thời khiến thành xe và ổ bi ở bánh xe bị hoen rỉ và rít lại khó di chuyển.

Để vệ sinh xe sạch những vết bẩn bám trên xe bạn nên chọn những loại nước tẩy rửa chuyên dụng. Với những vết bẩn do bụi, hoặc bùn mới dính và xe vạn có thể dùng khăn lau sạch là được. Nhưng đối với những vết bẩn bám chắc lâu ngày, vết dầu, sơn.. bạn nên sử dụng loại nước tẩy rửa chuyên dụng, tránh sử dụng những loại nước tẩy quá mạnh làm bong tróc sơn, hay làm ăn mòn ổ bi tại bánh xe đẩy hàng.

Việc bảo quản cất giữ xe đẩy hàng tuy đơn giản nhưng vô cùng quan trọng vừa giúp xe có độ bền tốt hơn. Để có tham khảo thêm những mẫu xe đẩy hàng chất lượng, xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ. Xem thêm tại: https://maxbuy.com.vn/thiet-bi-cong-nghiep/xe-day-hang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.