Tin tức

Sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học, nhanh chóng với xe đẩy hàng

Sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học, nhanh chóng với xe đẩy hàng

Quản lý kho hàng là một trong những khâu quan trọng của logistics. Để đảm bảo hàng hóa sắp xếp đúng, khoa học, dễ dàng tìm kiếm hàng hóa và xử lý đơn hàng nhanh nhất thì nhất định phải biết các nguyên tắc sau đây. Cùng Maxbuy điểm danh các cách sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học, nhanh chóng với xe đẩy hàng.

Sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học, nhanh chóng với xe đẩy hàng

Tuân thủ quy định sắp xếp hàng hóa kho

Trong bất kì cách quản lý hàng hóa nào của doanh nghiệp thì họ đều sử dụng các chữ cái A, B, C…để đánh dấu từng kệ hàng và mỗi tầng của kệ sẽ đánh dấu A1, A2, A3,…

Thủ kho sẽ là người chủ động và chịu trách nhiệm trong việc kiểm kê hàng hóa và cập nhập sản phẩm mới vào kệ hàng. Đồng thời lập sơ đồ kho kèm chỉ dẫn dễ dàng trong việc tìm kiếm hàng hóa diễn ra nhanh chóng.

  • Đảm bảo các công cụ và cách thức xếp dỡ sử dụng phù hợp, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm
  • Có trách nhiệm sắp xếp mặt bằng sạch sẽ và ngăn nắp, gọn gàng
  • Quá trình bốc xếp dỡ hàng hóa, hay di chuyển phải nhẹ nhàng tránh va chạm, đổ vỡ
  • Bố trí các khu vực bị hắt mưa phải có giá đỡ, kệ đỡ hàng hóa cao
  • Thu xếp hàng hóa dư gọn gàng để có chỗ trưng bày hàng hóa mới
  • Sắp xếp các gian hàng, kệ hàng có khoảng cách nhất định để lấy lối đi

Để quá trình sắp xếp hàng hóa nhanh chóng và khoa học thì việc sử dụng xe đẩy hàng 2 tầng, 3 tầng là rất thuận tiện.

Với cấu tạo chắc chắn xe đẩy hàng hỗ trợ người dùng vận chuyển hàng hóa vào kho đến các gian hàng chỉ trong vài phút, không mất sức, nâng cao năng suất làm việc.

Đồng thời thiết kế xe đẩy có tầng giúp người dùng phân loại hàng hóa dễ dàng, hỗ trợ sắp xếp hàng hóa vào gian hàng nào, kệ hàng nào nhanh chóng, khoa học, tiết kiệm thời gian.

Xe đẩy hàng 3 tầng hỗ trợ sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học, nhanh chóng

Gợi ý: Xe đẩy hàng 3 tầng nhập khẩu chính hãng

Sử dụng biển chỉ dẫn nhận biết hàng hóa

Để nhận biết và tìm kiếm hàng hóa trong kho nhanh chóng thì bạn nên sử dụng các biển chỉ dẫn đường, vị trí chủng loại hàng hóa, tên các sản phẩm, ngày nhập kho, tên thương hiệu, nhà sản xuất.

Bằng cách này vừa dễ dàng phân phối, sắp xếp hàng hóa đến đúng kệ hàng không tốn thời gian, dù có nhân viên mới đến làm cũng sẽ dễ hòa nhập và làm quen với công việc nhanh chóng.

Sử dụng biển chỉ dẫn nhận biết hàng hóa

Sắp xếp hàng hóa theo mã SKU

Để quản lý hàng hóa khoa học tránh lẫn lộn, hay bị thất lạc mất thời gian tìm kiếm cách đơn giản là bạn có thể sắp xếp chúng theo mã SKU và theo thứ tự alphabe.

Ví dụ: 1 kệ chỉ đặt các mặt hàng có mã SKU bắt đầu bằng chữ A , kệ tiếp theo sẽ là các sản phẩm có mã SKU bắt đầu bằng chữ B,…

Sắp xếp hàng hóa theo cách bảo quản và hạn sử dụng

Việc sắp xếp thức tự hàng hóa nhập kho, hay sắp xếp theo mã SKU, thì hạn sử dụng và cách bảo quản hàng hóa cũng là một lưu ý để có thể xuất được hàng nhanh chóng.

Theo cách này sẽ giúp bạn kiểm soát dễ dàng các mặt hàng tồn lâu trong kho, tránh bị hết hạn sử dụng không dùng được. Nên sắp xếp các sản phẩm có hạn sử dụng gần trước, xa hơn thì xếp phía sau.

Đối với cách bảo quản, tùy loại hàng hóa có chỉ dẫn bảo quản trên bao bì cần phải tuân thủ đúng theo nhà sản xuất. Đối với các loại thực phẩm, gia vị mau hư hỏng thì cần có biện pháp bảo quản phù hợp nhất. Phổ biến là cách quản lý theo nguyên tắc FIFO.

Đừng quên ghi chú các điểm lưu kho hàng hóa

Để không mất công phải đi mò từng kệ hàng, gian hàng thì bạn có thể sử dụng việc ghi chú các điểm lưu kho của sản phẩm. Đơn giản là chú thích lại vị trí sản phẩm đó nằm ở dãy nào, kệ hàng nào bạn có thể ngay lập tức tìm được món hàng hóa cần lấy.

Dù bạn sử dụng phương pháp hay cách sắp xếp hàng hóa đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Để cho phù hợp với từng loại sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh hãy lựa chọn phương pháp sắp xếp thích hợp. Tuy nhiên bạn nên kết hợp với việc sử dụng xe đẩy hàng để dễ dàng phân loại và sắp xếp hàng hóa nhanh chóng, hiệu quả, khoa học. Chúc các bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.