Tin tức

Hướng dẫn xếp hàng trên xe đẩy hàng nhiều tầng

Chú ý chiều cao của hàng tầng trên cùng không che khuất tầm nhìn người sử dụng

Hầu hết trong mọi công việc mọi người đều muốn công việc của mình được thực hiện một cách nhanh chóng. Cũng như vậy mà trong vận chuyển hàng hóa, ai cũng muốn trong cùng một lần vận chuyến khối lượng hàng hóa chuyển vừa được nhiều vừa có thể tiết kiệm thời gian vận chuyển của người thực hiện.

Vì vậy mà xe đẩy hàng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống, giúp công việc vận chuyển của bạn trở nên dễ dàng hơn. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao hơn của người dùng mà xe đẩy hàng nhiều tầng được thiết kế phục vụ giúp người dùng chuyển được nhiều hàng hóa hơn và tiết kiệm đáng kể thời gian. Tuy nhiên trong khi sử dụng xe đẩy hàng nhiều tầng người dùng hầu như không chú ý và quan tâm đến việc xếp đồ lên xe như thế nào để có thể di chuyển một cách thuận lợi. Dưới đây là một số lưu ý trong khi xếp hàng hóa giúp công việc vận chuyển của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Xếp hàng hóa, đồ đạc đúng với trọng tải quy định trên xe

Việc chọn một chiếc xe đẩy hàng đẩy hàng có trọng tải phù hợp với công việc thực hiện vô cùng quan trọng. Vừa giúp bạn có thể sử dụng đa năng chở được nhiều đồ mà còn đảm bảo rằng độ bền của xe được lâu hơn. Tuy nhiên trong khi sử dụng xe đẩy hàng nhiều tầng yếu tố này hay bị người dùng lãng quên. Khi nhiều người thấy xe vẫn còn nhiều không gian và cố xếp thêm hàng hóa lên. khiến trọng tải hàng trên xe vượt quá trọng tải quy định của xe. 

Chọn xe đúng trọng tải để thực hiện công việc
Chọn xe đúng trọng tải để thực hiện công việc

Việc chở hàng hóa quá trọng tải quy định của xe lâu ngày ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu mặt sàn của xe và lực tác động trực tiếp đến bánh xe đẩy hàng khiến bánh xe dễ bị mòn và xe đẩy hàng dễ bị hư hỏng. Vì thế trong khi xếp cũng như chuyển đồ bạn nên chú ý vận chuyển đúng tải trọng tránh việc vượt quá hay việc lãng phí tải trọng của xe.

Hàng hóa trên xe phải cân đối và không che khuất tầm nhìn người vận chuyển

Chú ý xếp hàng hóa cân đều và đúng trọng tâm của xe

Một trong những điều đáng lưu ý trong khi người dùng sử dụng xe đẩy hàng đấy chính là cách để xếp hàng hóa lên xe trong khi vận chuyển. Rất nhiều người dùng thắc mắc rằng trong sử dụng xe đẩy hàng mặc dù đã xếp đúng trọng tải của xe nhưng nhưng lại cảm thấy khó di chuyển và lực dồn lên tay nhiều gây mỏi tay khi dùng?

Đó chính là trong quá trình xếp hàng hóa, vật dụng lên xe người dùng đã không xếp đúng theo những quy tắc nhất định. Chú ý khi xếp hàng lên xe đẩy hàng nhiều tần bạn cần chú ý rằng xếp hàng hóa cân đều giữa các bên, tính từ trọng tâm của xe. Để tránh trong quá trình vận chuyển xe bị rung lắc, đổ xe trong khi đang vận chuyển. 

Khi xếp đồ trên xe cần xếp ngắn để xe không bị lật
Khi xếp đồ trên xe cần xếp ngắn để xe không bị lật

Độ cao hàng tầng trên cùng không làm che khuất tầm nhìn người vận chuyển

Khi xếp lên xe nên chú ý xếp những hàng hóa có trọng tải và kích thước lớn nên xếp xuống những tầng bên dưới. Còn những hàng hóa có kích thước và khối lượng nhỏ hơn nên để những tầng trên. Điều này giúp công việc vận chuyển có thể dễ dàng thực hiện và giảm bớt lực dồn lên cánh tay người dùng và bớt sự mỏi cứng cơ tay.

Chú ý chiều cao của hàng tầng trên cùng không che khuất tầm nhìn người sử dụng
Chú ý chiều cao của hàng tầng trên cùng không che khuất tầm nhìn người sử dụng

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý độ cao của hàng hóa khi xếp ở tầng trên cùng nhất là đối với xe đẩy hàng 3 tầng, tránh trường hợp vượt quá chiều cao, tầm nhìn của người dùng gây mất an toàn trong quá tình làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.