Tin tức

Nhà ở tầng bao nhiêu thì cần sử dụng đến dây thoát hiểm?

Dây thoát hiểm dùng với nhà tâng thấp từ 3-5

Ở khu vực đô thị mỗi năm lượng người du nhập đến ngày càng tăng, cùng với đó là nhu cầu về nhà ở tăng lên. Vì vậy, mà số lượng chung cư mọc lên ngày càng nhiều, cùng với đó là những vấn đề liên quan đến cháy nổ từ những khu nhà ở chung cư và nhà ở cao tầng.

Hiện nay khi người dân đã có ý thức hơn trong trang bị những thiết bị phòng chống cháy nổ cũng như thiết bị thoát hiểm như thang thoát hiểm hay dây thoát hiểm trong gia đình.

Trang bị thiết bị thoát hiểm trong gia đình để đảm bảo an toàn
Trang bị thiết bị thoát hiểm trong gia đình để đảm bảo an toàn

Nhiều người băn khoăn trong việc lắp đặt dây thoát hiểm từ tầng bao nhiêu là hợp lý và phù hợp nhất với gia đình. Trong bài viết dưới đây Maxbuy, xin tư vấn đến bạn cách thức để có thể lựa chọn dây thoát hiểm có chiều dài phù hợp với chiều cao của căn hộ chung cư hay ngôi nhà của bạn.

Trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy và thoát hiểm đối với nhà ở thấp tầng

Một trong những điều chủ quan của người dân ở khu nhà ở thấp tầng đó chính là việc nghĩ rằng: “mình ở khu vực thấp nên không sao, có bất kỳ vấn đề gì xảy đến rất dễ thoát hiểm xuống”.

Nhưng với tâm lý chủ quan nên trong nhiều trường người dân gặp phải những tình huống nguy hiểm không đáng có xảy ra. Vì thế ngay cả đối với những gia đình sinh sống tại những khu cung cư thấp tầng hay nhà mặt đất cũng nên trang bị đầy đủ những thiết bị phòng chống cháy nổ và thoát hiểm. Đặc biệt, với những thiết bị thoát hiểm không chỉ được dùng với những căn hộ ở tầng cao mà đối với những khu thấp tầng cũng rất cần thiết. Với những gia đình sống ở tầng thấp (tầng 3 – 5) bạn có thể sử dụng thang dây thoát hiểm với những trường hợp sự cố khẩn xảy ra.

Dây thoát hiểm dùng với nhà tầng thấp từ 3-5
Dây thoát hiểm dùng với nhà tầng thấp từ 3-5

Tuy nhiên việc sử dụng thang thoát hiểm tương đối khó khăn và nặng nề, nên hiện nay nhiều gia đình đã trang bị những loại dây thoát hiểm tầng thấp như dây thoát hiểm Nikawa KDD-5F sử dụng cho từ tầng 5 trở xuống. Dễ dàng sử dụng ngay cả với người già, phụ nữ và trẻ nhỏ.  

Với những gia đình sinh sống tại những khu chung cư và nhà ở cao tầng

Đối với những gia đình sinh sống tại những căn hộ chung cư và nhà ở cao tầng, sau nhiều những vụ cháy chung cư liên tiếp xảy đến người dân đã có ý thức trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy: mặt nạ phòng độc , chăn nền chống cháy, bình cứu hỏa, khăn ngừa khói… cùng với đó là những thiết bị thoát hiểm phục vụ cho gia đình trong những trường hợp khẩn. Bạn cần chú ý, nên trang bị những thiết thiết bị thoát hiểm có chiều dài phù hợp như những loại dây thoát hiểm dành cho nhà cao tầng.

Trang bị dây thoát hiểm cho nhà cao tầng đảm bảo an toàn trước mọi tình huống
Trang bị dây thoát hiểm cho nhà cao tầng đảm bảo an toàn trước mọi tình huống

Hiện nay có rất nhiều những hàng, cung cấp dây thoát hiểm trên thị trường, nên bạn cần chú ý trước khi mua cần có sự tìm hiểu kỹ càng cũng như lựa chọn những đơn vị kinh doanh uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng và sự an toàn của người dùng.

Trang kỹ năng phòng chống cháy nổ, thoát hiểm đến với những thành viên trong gia đình

Nên trang bị những kỹ năng thoát hiểm cho trẻ nhỏ
Nên trang bị những kỹ năng thoát hiểm cho trẻ nhỏ

Việc trang bị những kỹ năng,hiểu biết về cháy nổ đến với mọi người vô cùng cần thiết. Không chỉ giúp mọi người có những kỹ năng cần thiết để có thể sử dụng trong những trường khẩn, không chỉ có trong trường có cháy xảy đến. Cùng với đó giúp bạn không hoảng loạn, mà bình tĩnh xử lý tình huống và thoát hiểm an toàn. Đặc biệt, với trẻ nhỏ là đối tượng dễ hoang mang và hoảng sợ nhất, tuy nhiên là đối tượng khá nhanh nhạy nên bạn hay hướng dẫn trẻ nhỏ để trẻ nhỏ có thể bình tĩnh và thoát thoát khỏi đám cháy một cách an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.