Tin tức

Tư vấn thiết kế lối thoát hiểm cho nhà cao tầng khi xảy ra sự cố cháy nổ

Thiết kế lối thoát hiểm cho nhà cao tầng dần trở thành một yêu cầu hàng đầu khi xây dựng một ngôi nhà để đảm bảo an toàn tính mạng. Đặc biệt là trong thời gian vừa qua, có rất nhiều vụ cháy nổ ở các đô thị (nhất là TP HCM và Hà Nội) gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Kiến trúc nhà ống là giải pháp tuyệt vời cho những khu vực “đất chật người đông” như hiện nay. Các khu đô thị, nhà ở được xây dựng sát nhau và tận dụng hết diện tích để xây dựng nhiều phòng ở mà không chú trọng đến phương án đề phòng hỏa hoạn.

lối thoát hiểm cho nhà cao tầng
Thiết kế lối thoát hiểm cho nhà cao tầng khi xảy ra sự cố cháy nổ

Thống kê cho thấy, nguyên nhân thiếu lối thoát hiểm trong nhà là lý do khiến nạn nhân của các vụ cháy không thể thoát ra khỏi đám cháy. Những công trình này, nhất là những nhà trong ngõ hẻm nhỏ khiến lực lượng cứu hộ, cứu hỏa khó tiếp cận. điều này đã rung lên hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người về việc cần thiết phải thiết kế lối thoát hiểm cho nhà cao tầng khi xảy ra sự cố.

Khu vực có thể bố trí lối thoát hiểm cho nhà cao tầng

Đối với những nhà không có sân thượng hay ban công: khung bảo vệ cửa sổ nên gắn bản lề (có khóa) để mở khi cần thiết.

Làm cầu thang thoát hiểm lên mái: hầu như các hộ gia đình để bồn chứa nước sạch trên tầng mái nên đều có thiết kế thang cố định lên thăm mái. Khi xảy ra sự cố, đây sẽ là lối thoát hiểm sang nhà hàng xóm cực hữu hiệu.

lối thoát hiểm cho nhà cao tầng
Khu vực có thể bố trí lối thoát hiểm trong nhà

Nếu cửa thoát hiểm làm bằng kính: cần trang bị dao cắt kính hoặc búa, chốt mở cửa phải thuận tiện và đảm bảo an toàn.

Thoát hiểm theo lối cửa chính: đa số cửa chính hiện nay thường được làm thành 2 lớp gồm cửa sắt pano kính và cửa sắt xếp. Khi xảy ra hỏa hoạn, kiểu thiết kế này rất dễ trở thành con dao 2 lưỡi khóa cả gia đình bên trong đám cháy nếu như chốt khóa quá khó mở.

Nên thiết kế lối thoát hiểm ở lối leo bên bồn chứa nước, giếng trời, cửa sổ, hoặc khu vực ban công.

Lắp đặt thiết bị cứu hỏa và thiết bị cảnh báo cháy nổ

Trong mỗi tầng cần được trang bị hệ thống cảm biến khói và các loại còi báo động để kịp thời được cảnh báo về nguy cơ xảy ra cháy nổ, giảm thiểu thiệt hại đến mức tối đa. Điều này sẽ giúp mỗi người có ý thức chủ động hơn trong việc xử lý rủi ro, không phải ngồi chờ thụ động sự trợ giúp của lính cứu hỏa và người xung quanh.

Sử dụng thiết bị thoát hiểm tự động cho nhà cao tầng

Tư vấn thiết kế lối thoát hiểm cho nhà cao tầng khi xảy ra sự cố cháy nổ

Bên cạnh việc sử dụng các thiết bị cảnh báo cháy nổ, việc sở hữu những thiết bị thoát hiểm như bộ dây thoát hiểm tự động cũng là điều cần thiết.

Siêu thị trực tuyến Maxbuy hiện đã nhập khẩu nguyên chiếc sản phẩm dây thoát hiểm tự động Nikawa. Đây là thiết bị có khả năng chịu lực cao lên đến 1000 kg, an toàn cho cả phụ nữ, người già và trẻ em. Độ dài tiêu chuẩn tối đa cho 15 tầng có thể sử dụng, bạn không phải lo lắng trước việc kết cấu bộ dây có an toàn hay không nhờ cấu tạo thông minh với hộp điều tốc cùng đai an toàn.

Mọi chi tiết xin liên hệ tới hotline 19009491 hoặc truy cập link https://maxbuy.com.vn/thiet-bi-thoat-hiem/day-thoat-hiem/ để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.