Tin tức

Thiết bị đo lưu lượng nước từ xa – Chất lượng – Hiện đại – An toàn

Thiết bị đo lưu lượng nước từ xa hay còn gọi là đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử không còn là một sản phẩm quá xa lạ với các nhà máy sản xuất chuyên dụng. Tuy vậy, trong cuộc sống hằng ngày vẫn còn khá ít người biết đến sản phẩm công nghệ cao này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ nước có chức năng cảm biến điện từ tự động thì đây chắc chắn là thiết bị bạn không thể bỏ qua.

Giới thiệu chung về thiết bị đo lưu lượng nước từ xa

Thiết bị đo lưu lượng nước từ xa - Chất lượng - Hiện đại - An toàn

Đồng hồ nước điện tử là dòng đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử sử dụng công nghệ cảm biến điện từ để đo số liệu và hiển thị chúng trên màn hình LED LCD. Người sử dụng có thể quản lý dữ liệu từ xa thông qua các thiết bị thông minh khác như máy tính, điện thoại di động, ….

Đây là loại đồng hồ được sử dụng để kiểm soát lưu lượng chảy của các loại hóa chất lỏng, nước thải, nước sạch. Với những thiết kế thông minh, hiện đại, độ chính xác của đồng hồ nước điện tử ngày càng được nâng cao.

Cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

Mặt đồng hồ: là nơi cấp nguồn vào cho đồng hồ. Có chứa các linh kiện điện tử quan trọng như bộ chuyển đổi tín hiệu, bộ đo đếm, bộ hiển thị, bảng mạch.

Thân đồng hồ: được làm bằng inbox hoặc đồng có một lớp sơn epoxy bên ngoài. Bộ phận cảm biến được gắn ở bên trong thân van, van kết nối với hệ thống đường ống.

Ứng dụng của sản phẩm trong đời sống

Mẫu mã đa dạng, đây là thiết bị được ứng dụng trong nhiều môi trường khác nhau như:

  • Dùng trong các nhà máy làm giấy, nhà máy dược phẩm, trạm xử lý nước thải công nghiệp, trong ngành hàng hải, dầu khí, các nhà máy lọc dầu, …Thiết bị đo lưu lượng nước từ xa chất thải
  • Đồng hồ điện tử có khả năng chịu được sự ăn mòn và áp lực cao ở môi trường năng lượng điện, thiết bị nhiệt, đóng tàu, hóa chất.
  • Đường ống phòng cháy chữa cháy, cấp thoát nước, hệ thống máy bơm nước dân dụng.

Nguyên lý vận hành của đồng hồ nước điện từ là gì?

Thiết bị đo lưu lượng nước từ xa hoạt động nhờ việc sử dụng nguyên lý của từ trường. Dựa trên hiện tượng cảm biến điện từ “khi vât dẫn điện đi qua từ trường thì bên trong sẽ sinh ra suấ điện động cảm ứng”. Hai đầu điện cực sẽ sinh ra một suất điện động cảm ứng khi có lưu lượng đi qua từ trường phát ra từ sensor.

Vận tốc lưu lượng chảy và suất điện động này tỉ lệ với nhau. Đồng hồ có thể hoạt động theo hai chiều nhờ cấu tạo điện tử thông qua cảm ứng sensor hay còn gọi là lưu lượng âm và lưu lượng dương. Vì thế cần chú ý cài đặt và lắp đặt để đồng hồ nước điện từ có thể hoạt động chính xác.

Một số ưu nhược điểm khi sử dụng

So với các loại đồng hồ cơ học hiện nay, thiết bị đo lưu lượng nước từ xa được đánh giá là có nhiều điểm vượt trội hơn:

  • Tuổi thọ của đồng hồ cao, thiết kế bằng các hợp chất chống oxy hóa và ăn mòn cao, thân bằng đồng hoặc inox bền chắc.

Thiết bị đo lưu lượng nước từ xa - Chất lượng - Hiện đại - An toàn

  • Người sử dụng hoàn toàn có thể đọc các thông số dòng chảy của nước mà không cần phải quan sát trực tiếp trên mặt đồng hồ. Đồng hồ nước điện tử kết nối được với các thiết bị xuất tín hiệu xung dễ dàng nhờ cấu tạo điện tử.
  • Đồng hồ hoạt động trơn tru, không bị kẹt rác như các loại đồng hồ cánh quạt nhờ bộ cảm biến gắn trên thân. Van có thể sử dụng trong môi trường độ ẩm cao với tiêu chuẩn kháng nước IP68.
  • Hiển thị chính xác và chi tiết các số liệu như: khối lượng nước, tốc độ dòng chảy, lưu lượng, …

Nhược điểm

Vì sử dụng công nghệ cao trong sản xuất, giá thành của một chiếc đồng hồ đo lưu lượng nước từ xa thường đắt hơn so với loại đồng hồ cơ học thông thường.

Để tuổi thọ của đồng hồ cao thì không nên ngâm mặt đồng hồ hoàn toàn ngập trong nước. Đồng hồ cần có nguồn điện cố định để hoạt động liên tục.

Maxbuy cung cấp đồng hồ nước điện tử chất lượng cao

Hiện Siêu thị trực tuyến Maxbuy có phân phối dòng đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử của hãng Omnisystem Hàn Quốc. Đây là thương hiệu đồng hồ nước điện tử nổi tiếng không chỉ ở các nhà máy, khu công nghiệp mà còn được ứng dụng trong hộ gia đình, chung cư nhà ở.

Với thời gian bảo hành lớn lên đến 36 tháng, Maxbuy đã nghiên cứu rất kỹ nhu cầu tiêu dùng của người Việt để bày bán những mẫu đồng hồ chất lượng đến tay khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.