Tin tức

Mách bạn cách sử dụng và bảo quản xe đẩy hàng đúng cách

Xe đẩy hàng là một công cụ không thể thiếu trong ngành công nghiệp nói riêng và cuộc sống hàng ngày nói chung. Bất kỳ ai cũng có thể điều khiển được chiếc xe đẩy dễ dàng, nhưng sử dụng và bảo quản xe đẩy hàng đúng cách và khoa học để tăng hiệu suất làm việc và nâng cao tuổi thọ của xe không phải ai cũng nắm được.

Để hỗ trợ bạn sử dụng và bảo quản xe đẩy hàng đúng cách, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Maxbuy.

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe đẩy định kỳ

Cách bảo quản xe đẩy hàng như thế nào?
Cách bảo quản xe đẩy hàng như thế nào?

Thiết kế xe đẩy hàng nhỏ gọn nhưng không kém phần linh hoạt, tiện lợi đã hỗ trợ việc vận chuyển lượng hàng hóa có trọng lượng lớn.

Giống như đa số các phương tiện phục vụ cuộc sống của con người như xe máy, ô tô, … Sau một quá trình sử dụng, bạn cần kiểm tra tổng quát xe đẩy hàng. Việc này không chỉ đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người khi vận chuyển mà còn giúp tăng tuổi thọ của xe. Mọi hiện tượng rạn nứt, hư hỏng đều có thể thay thế, giúp xe đẩy hàng vận hành trơn tru.

Tại các địa chỉ bán xe đẩy hàng chính hãng đều có các chương trình hỗ trợ việc bảo hành xe trong thời hạn quy định. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại đây.

Bảo quản xe đẩy hàng đúng cách – Sử dụng đúng môi trường

Với địa hình rộng rãi, bằng phẳng có thể sử dụng các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh. Địa hình ghồ ghề, khách hàng nên dùng loại xe đẩy hàng có bánh xe lớn dễ di chuyển. Còn các hộ gia đình có thể chọn xe đẩy hàng mini gấp gọn.

Môi trường dầu mỡ, hóa chất tại xưởng cơ khí không nên sử dụng xe đẩy hàng bánh cao su rất dễ bị hỏng và mài mòn.

Mỗi sản phẩm xe đẩy hàng khác nhau sẽ có chất liệu, thiết kế khác nhau phù hợp với nhiều yêu cầu vận chuyển hàng hóa ở những môi trường làm việc riêng biệt.

Tuân thủ quy định của nhà sản xuất

Tuân thủ quy định của nhà sản xuất để bảo quản xe đẩy hàng
Tuân thủ quy định của nhà sản xuất để bảo quản xe đẩy hàng

Không quăng, ném mạnh hàng hóa lên sàn xe đẩy, gây hư hỏng, méo sàn xe, bánh xe. Mặt đường quá ghồ ghề, xấu không nên di chuyển với tốc độ cao.

Mỗi loại bánh xe đẩy thích hợp cho những môi trường làm việc riêng. Cần chú ý đến quy định này để lựa chọn loại xe phù hợp môi trường làm việc.

Không đẩy hàng quá tải trọng

Bạn có biết tại sao mỗi chiếc xe đẩy đều có mức tải trọng cho phép riêng không? Khi bạn vận chuyển quá tải trọng cho phép đã được quy định, sẽ gây nguy hiểm cho hàng hóa cũng như bản thân người điều khiển xe. Việc vận chuyển bị hạn chế do độ xoay, độ linh hoạt của bánh xe giảm, hướng đi không kiểm soát được.

Nếu dùng xe đẩy hàng quá mức tải trọng nhiều lần gây giảm tuổi thọ của xe đẩy, các khớp nối bị lỏng, cấu trúc sàn xe và khung xe bị thay đổi, hư hỏng nghiêm trọng.

Đọc thêm: 

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI CHỌN MUA XE ĐẨY HÀNG GIÁ RẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.