Tin tức

Nên mua bánh xe đẩy cao su loại nào tốt?

Nên mua bánh xe đẩy cao su loại nào tốt?

Bánh xe đẩy là bộ phận không thể thiếu của xe đẩy hàng. Nhờ nó mà xe đẩy hoạt động trơn tru, linh hoạt tăng hiệu quả làm việc. Bánh xe đẩy được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau như bánh xe cao su, bánh xe inox, bánh xe nylon, nhôm, nhựa pu, nhựa công nghiệp,…Tuy nhiên hiện nay bánh xe đẩy cao su phổ biến hơn cả. Bởi các đặc tính vượt trội, bền, di chuyển êm không gây tiếng ồn. Vậy nên mua bánh xe đẩy cao su loại nào tốt? Cùng maxbuy.com.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nên mua bánh xe đẩy cao su loại nào tốt?

Các loại bánh xe đẩy cao su phổ biến tốt nhất hiện nay

1/ Bánh xe đẩy cao su tự nhiên

Sử dụng nguyên liệu chính là mủ cao su sau đó lưu hóa và đúc ở nhiệt độ cao. Bánh xe cao su tự nhiên có độ đàn hồi không cao, khả năng chịu mòn và chịu xé chỉ ở mức trung bình, dễ lão hóa do tác động thời tiết. Bánh xe loại này là mặt hàng thế mạnh của Việt Nam – nhờ có nguồn nguyên liệu cao su trong nước dồi dào.

2/ Bánh xe cao su tổng hợp

Bánh xe cao su tổng hợp hay còn gọi là cao su nhân tạo được làm từ các hợp chất có từ quá trình sản xuất xăng dầu. Cao su tổng hợp có độ đàn hồi và khả năng chịu mòn, chịu xé tốt hơn cao su tự nhiên. Bánh xe cao su loại này thường thấy ở cấp độ cao cấp từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Hiện các nhà sản xuất Việt Nam cũng bắt đầu đầu tư mạnh về mảng này.

3/ Bánh xe đẩy cao su nhiệt dẻo (TPR)

Hay gọi là cao su mềm. Cao su nhiệt dẻo được tạo ra nhờ tổng hợp nhựa nhiệt dẻo với cao su. Vì vậy không chỉ chịu nước, xăng, dầu mỡ và hóa chất nhẹ; bánh xe mềm còn có độ đàn hồi tốt, không gây ồn khi di chuyển, khả năng giảm chấn, giảm sốc rất tốt. Cao su nhiệt dẻo đi sạch, không để lại vết lăn trên sàn. Bù lại khả năng chịu mòn, chịu lão hóa sẽ bị kém đi khoảng 10 – 15% so với cao su thông thường.

Bánh xe cao su

4/ Bánh xe cao su chuyên dụng

Là loại bánh xe cao su được trải nghiệm và đánh giá tốt nhất trong nhiều năm qua. Bánh xe đẩy chuyên dụng có 2 loại chính với những ưu điểm nổi bật. Bánh xe cao su chống tĩnh điện và bánh xe cao su lốp hơi cao cấp. Cụ thể:

  • Bánh xe cao su chống tĩnh điện: tên gọi là như vậy nhưng thực chất đây là cao su dẫn điện. Trong bánh xe có pha thêm kim loại nhằm tạo ra một con đường xuyên suốt để dẫn cho tĩnh điện sinh ra trên bàn truyền tới càng thép rồi xuyên qua bánh xe cao su xuống đất. Bánh xe tĩnh điện tùy theo yêu cầu mà sẽ có độ trở kháng ở mức 103 ~ 105ohm/sq.
  • Bánh xe đẩy cao su lốp hơi: Gồm 2 loại là lốp hơi có săm và lốp hơi không săm (tubeless tire). Để dễ hình dung, loại lốp hơi có săm là lốp xe đạp; còn lốp không săm là lốp của các xe máy tay ga hiện nay. Ngoài ra còn có một loại lốp không hơi có vỏ đặc bằng cao su cứng chịu mòn, phần lõi bên trong chiếm thể tích lớn làm bằng cao su mềm độ đàn hồi cao. Bánh xe lốp hơi có khả năng chống sốc, chống rung và đặc biệt là giảm tiếng ồn. Ưu điểm này được đánh giá là tốt nhất. Bánh xe cao su lốp hơi được dùng nhiều cho khách sạn, nhà hàng, khu resort và khu vực y tế.

Gợi ý: Bánh xe cao su Ethos 223BIA125T10

Một vài tiêu chuẩn chọn mua bánh xe đẩy tốt bạn nên biết

Như các bạn đã biết, bộ phận chịu tác động của lực nhiều nhất chính là phần bánh xe. Bộ phận này rất dễ hao mòn và cần được thay thế nếu độ ma sát kém để tránh bị trơn trượt khi di chuyển. Sau đây là 5 tiêu chuẩn cần xem xét khi chọn mua bánh xe đẩy hàng:

1/ Tính toán khối lượng hàng hóa tối đa trong 1 lần vận chuyển để lựa chọn loại bánh xe chịu tải bấy nhiêu.

2/ Xem xét tính chất mặt đường mà bánh xe sẽ đi qua để lựa chọn vật liệu sản xuất bánh xe đẩy phù hợp. Ví dụ đường ghồ ghề, mặt sàn trơn trượt, hay tiếng ồn có thể gây ra.

3/ Xem xét môi trường làm việc của xe đẩy hàng được sử dụng. Ví dụ môi trường có chứa hóa chất, hay có mức nhiệt cao,…

4/ Xem xét đến vị trí thường sử dụng. Nếu loại bánh xe đó hoạt động cả ngoài lẫn trong nhà thì chọn loại nào tốt nhất?

5/  Cuối cùng là xét đến điều kiện thẩm mỹ của xe đẩy hàng phù hợp với loại bánh xe đẩy nào nhất?

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua bánh xe đẩy cao su tốt. Nếu bạn còn băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.

Xem thêm: Top 5 xe đẩy hàng 4 bánh 300kg giá rẻ bán chạy tại TPHCM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.