Tin tức

Tại sao đồng hồ nước không dùng vẫn quay?

Tại sao đồng hồ nước vẫn quay khi không dùng?

Đồng hồ đo nước là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng gặp rất nhiều những vấn đề phát sinh xảy đến đồng hồ nước. Nhất là trường hợp đồng hồ nước vẫn quay, trong khi người dùng không hề dùng đến và khóa hết những thiết bị nước. 

Hãy cùng MaxBuy tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại xảy đến hiện tượng như vậy, cũng như cách có thể khắc phục hiện tượng này ra sao. Tránh gây lên những mâu thuẫn hiểu lầm giữa người dùng với với đơn vị cung cấp nước hay giữa chủ nhà với người đi thuê.

Đồng hồ nước vẫn quay khi không dùng
Đồng hồ nước vẫn quay khi không dùng

Nguyên nhân hiện tượng không dùng nhưng đồng hồ nước vẫn quay

Hiện tượng đồng hồ nước không dùng vẫn quay khá thường thấy, rất nhiều gia đình tuy đã khóa hết những thiết bị điện nước: với nước, vòi xả… nhưng đồng hồ vẫn quay.

Hay hiện tượng mỗi khi máy bơm hoạt động đồng hồ nước lại tự quay… Điều này khiến người dùng thắc mắc rất nhiều và bất bình, nhiều hộ gia đình đã thay thế đồng hồ mới để khắc phục. Tuy nhiên, người dùng có thể kiểm tra lại tránh việc phải thay thế đồng hồ mới.

Đồng hồ nước bị lắp lệch

Nhiều hộ gia đình thắc mắc với chủ nhà cho thuê trọ hay rất nhiều gia đình sống tại những căn hộ chung cư phàn nàn với ban quản lý về việc thay thế đồng hồ nước. Nhưng đến khi kiểm tra lại thì thấy đồng hồ nước bị lắp nghiêng 45 độ, không đúng với vị trí cần lắp đặt.

Đồng hồ nước lắp bị lệch
Đồng hồ nước lắp bị lệch

Vì thế dẫn đến việc đo đạc của đồng hồ nước không được chính xác, dẫn đến hiện tượng đồng hồ nước quay nhanh hay hiện tượng không dùng nhưng đồng hồ vẫn chạy.

Do đường nước bị rò rỉ

Nhiều hộ gia đình phản ánh, đã ngắt hết thiết bị nước, kiểm tra đồng hồ nhưng đồng hồ nước vẫn quay. Khi nhân viên kỹ thuật đến thì đã phát hiện hệ thống ước trong gia đình bị rò rỉ. Van tự động tại những bể chứa nước bị hỏng khiến nước bị rò rỉ chảy ra ngoài. Hoặc do bị rỉ nước tại vòi nước, tại những thiết bị vệ sinh.

ống nước bị rò rỉ

Nhiều gia đình bị nước bị rò rỉ tạo thành hố sâu phía dưới nền nhà, nếu không kịp thời phát hiện sẽ rất nguy hiểm.

Ngoài ra, có nhiều gia đình sử dụng đường ống dẫn nước là sắt pha kẽm, qua một thời gian sử dụng đường ống bị oxi hóa, hoen rỉ, làm thủng rò rỉ đường ống. Đồng thời khiến nước bị vàng, đục, gây tắc đường ống.

Cách khắc phục hiện tượng đồng hồ nước không dùng mà vẫn quay

Để khắc phục hiện tượng này tránh gây thất thoát nước, cũng như các hộ gia đình không phải bỏ một số tiền quá lớn háng tháng, trong khi gia đình không sử dụng đến lượng nước như vậy.

Đối với trường hợp đồng hồ nước lắp lệch

Bạn nên khóa chặt các van nước trong hệ thống nước trong gia đình và đầu vào của đồng hồ nước. Sau đó tháo rời và lắp lại sao cho cân xứng. 

Lắp đồng hồ nước đúng chiều
Lắp đồng hồ nước đúng chiều

Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu về những thiết bị nước hay đồng hồ nước bạn không nên tùy tiện tháo lắp mà nên gọi thợ hoặc những người có hiểu biết, chuyên môn hỗ trợ. Cần chú ý khi lắp lại vị trí của đồng hồ cần lắp đúng theo dòng chảy tránh lắp ngược khiến số đồng hồ nước quay ngược.

Trường hợp phát hiện đường ống bị rò rỉ

Tại những vị trí vòi nước, hay thiết bị vệ sinh bạn cần siết chặt chỗ mối nối, tránh gây ẩm thấp. trường hợp rò rỉ lâu ngày khiến mối nối hay chốt bị hoen rỉ thì nên thay chốt nối mới.

Nếu đường ống trong gia đình bạn đang sử dụng là sắt pha kẽm, thì nên thường xuyên kiểm tra thường xuyên, nếu thấy hiện tượng nước vàng ố, nên vệ sinh đường ống. Và có biện pháp kịp thời xử lý hoặc hàn lại những phần ống bị rò rỉ.

Tuy nhiên nếu như bị lỗi từ phía đồng hồ nước, thì bạn nên có biện pháp sửa chữa hoặc thay thế đảm bảo chỉ số đồng hồ phù hợp với lượng nước trong gia đình sử dụng.

Bên cạnh đó trước khi mua mọi người nên tìm hiểu, chọn mua đồng hồ nước chính hãng của những đơn vị kinh doanh chính hãng, đảm bảo cho quá sử dụng và độ chính xác của đồng hồ nước.

Quý khách có thể tham khảo một số sản phẩm nổi bật tại đây:

Đồng hồ nước Zermat DN-20C: https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-zermat-dn-20c/

Đồng hồ nước Zermat DN-40C :https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-zermat-dn-40c/

Đồng hồ nước Komax DN15     :https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-komax-dn15/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.