Tin tức

Hướng dẫn cách khóa van đồng hồ nước 

Cách khóa van đồng hồ nước

Việc khóa van đồng hồ nước thường được dùng cho các hộ dân cư tạm thời không sử dụng đến do có việc phải đi xa hay khóa đường ống lại để nước không chảy ra ngoài thuận tiện cho việc sửa chữa đường ống.

Cách khóa van đồng hồ nước là việc vô cùng cần thiết, nếu chỉ sai 1 thao tác có thể dẫn đến nhiều hệ lụy, sự cố không đáng có. Hãy cùng MaxBuy tìm hiểu thêm về cách khóa van đồng hồ nước chuẩn, cũng như khóa theo chiều nào? 

Hướng dẫn cách khóa van đồng hồ nước

Cách thức tiến hành khóa van đồng hồ nước 

Thông thường khi lắp đặt đồng hồ nước thợ lắp đặt thường lắp một cụm van góc đồng hồ nước trước và sau cso kết hợp thêm van 1 chiều để đảm bảo việc dòng chảy của nước không bị chảy ngược khi bị mất áp gây va lực vào cánh quạt đồng hồ nước. Một số nơi có thể thay thế phần van góc của đồng hồ nước bằng các loại van bi cóc,van bướm, thậm chí là van cửa để có thể đóng mở nước trước đồng hồ.

Cách khóa van đồng hồ nước là cách thức bạn xử lý các van nước, thông thường các van nước được thiết kế theo nguyên tắc đóng theo chiều kim đồng hồ và mở ra theo chiều ngược lại.

Việc khóa van nước giúp phần nước bị chặn lại, không bị thoát ra nhiều, giúp bạn thoải mái xử lý, sửa chữa đường ống thuận tiện, dàng. 

Khóa van đồng hồ nước theo chiều nào?

Việc khóa van nước theo chiều nào không khó, ngay phía trên phần van nước có mũi tên chỉ dẫn nên khóa theo chiều nào. Nhưng trong một số trường hợp van nước gặp vấn đề, hoặc trong trường hợp trời tối bạn khó có thể nhìn thấy. Người dùng không thể dùng mắt để định hướng mà dùng đầu để xử lý. Vì thế việc biết van khóa nước theo chiều nào rất hữu ích với những người thường xuyên phải thực hiện trong những điều kiện thiếu sáng.

Hướng dẫn cách khóa van đồng hồ nước

Với việc đóng mở van nước hiện nay, các nhà sản xuất mặc định đóng/mở theo hướng kim đồng hồ. Đóng khóa van đồng hồ nước theo chiều kim đồng hồ và mở theo chiều ngược lại.

Trong trường hợp gia đình bạn sử dụng khóa van dạng nắm tròn xoay thì chỉ cần khóa van theo chiều kim đồng hồ đến khi không không thể xoay thì dừng lại. Và cũng tiền hành mở ra theo chiều ngược lại.

Đối với những loại van nước là cần gạt, bạn chỉ cần sử dụng thao tác đơn giản là gạt phần tay cần theo chiều kim đồng hồ để khóa lại và mở ra theo chiều ngược lại.

Những chú ý trong quá trình sử dụng van khóa đồng hồ nước và đồng hồ nước.

Đối với những phần van khóa của đồng hồ nước bạn nên thường xuyên kiểm tra, nhất là hiện nay nhiều gia đình sử dụng van nước bằng kim loại pha thường xuyên dẫn đến hiện tượng kẹt rít, khiến nước bị rỏ rỉ. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đồng hồ nước không dùng vẫn quay.

Nên mua van nước chính hãng hoặc của những đơn vị kinh doanh uy tín trên thị trường, tránh mua phải những sản phẩm hàng giả hàng nhái đảm bảo chất lượng của đồng hồ nước.

Trong quá trình sử dụng không nên vặn van nước quá chặt, lâu ngày dẫn đến hiện tượng ” trờn ren” nước bị rò rỉ thường xuyên.

Thường xuyên làm sạch khóa van đồng hồ nước, phần rêu bám trên đó tránh để lâu ngày dẫn đến rỉ, kẹt rít.

Tổng hợp một số mẫu van nước chính hãng tại MaxBuy

Van bi 1 ren ngoài 1 ren trong Sanwa MF1/2″ (15mm)

Link mua trực tiếp: https://maxbuy.com.vn/san-pham/van-bi-1-ren-ngoai-1-ren-trong-sanwa-mf12-15mm/

Van bi 1 ren ngoài 1 ren trong Sanwa MF1/2″ (15mm)

Hãng sản xuất: Sanwa.

Loại: Van bi nhỏ

Chức năng: Cổng chặn nước

Chất liệu: Đồng

Kích thước: 1/2″ (15mm)

Bảo hành: 12 Tháng

Van bi tay ngăn (Tay bướm) BV 20 BF – 3/4″ (20mm)

Link mua trực tiếp: https://maxbuy.com.vn/san-pham/van-bi-tay-ngan-tay-buom-bv-20-bf-34-20mm/

Van bi tay ngăn (Tay bướm) BV 20 BF – 3/4″ (20mm)

Hãng sản xuất: Sanwa.

Loại: Van bi tay ngắn (Tay bướm)

Chức năng: Cổng chặn nước

Chất liệu: Đồng

Kích thước: 3/4″ (20mm)

Bảo hành: 12 Tháng

Van nước Sanwa GV 25S – 1″ (25mm)

Link mua trực tiếp: https://maxbuy.com.vn/san-pham/van-nuoc-sanwa-gv-25s-1-25mm/

Van nước Sanwa GV 15S – 1/2″ (15mm)

Kích thước: 1″ (25mm)

Dùng cho loại đường ông nước phi 25 (25mm): 1″

Loại Van: Van cửa (van ông).

Kiểu tay: Tay xanh.

Chức năng: Cổng chặn nước

Chất liệu: Đồng

Bảo hành: 12 Tháng

Hãng sản xuất: SANWA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.