Tin tức

Mua Sắm Xanh Cùng Với Xe Kéo Hàng Đi Chợ Dành Cho Chị Em Phụ Nữ

Bạn có biết? Mỗi năm, tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt của cả nước gần 16 triệu tấn. Riêng lượng rác thải nhựa thải ra mỗi ngày ước tính khoảng gần 18 nghìn tấn và nằm trong số 5 quốc gia xả rác hàng đầu ra biển, với khối lượng khoảng 1,8 triệu tấn mỗi năm (theo thống kê của Bộ Xây dựng). Chúng ta có giúp đỡ được gì cho môi trường sống chỉ với chiếc xe kéo hàng đi chợ ?

Mua Sắm Xanh Cùng Với Xe Kéo Hàng Đi Chợ Dành Cho Chị Em Phụ Nữ

Bạn – tôi – chúng ta đều cần có trách nhiệm

Mua Sắm Xanh Cùng Với Xe Kéo Hàng Đi Chợ Dành Cho Chị Em Phụ Nữ

Hãy thử nhớ lại!

Có khi nào đi chợ mà bạn không khệ nệ tay xách nách mang những túi nilon đựng đồ?

Có khi nào bạn không xin thêm cái túi nilon đựng thêm cho chắc chắn?

Có khi nào bạn thẳng tay vứt những chiếc túi nilon mới dùng một lần vào sọt, thậm chí còn không buồn phân loại rác?

Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia hàng đầu phải chịu trách nhiệm cho khoảng 13 triệu tấn nhựa được thải ra đại dương/năm. Nếu trung bình 10% số lượng chất thải nhựa và túi nilon không được tái sử dụng mà thải bỏ hoàn toàn, lượng chất thải nhựa và túi nilon thải bỏ ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 2,5 triệu tấn/năm. Con số ấy lại gia tăng nhanh chóng theo từng năm và nước ta đang cận kề thảm họa “ô nhiễm trắng”.

Thay vì phải bịt mũi khi đi qua những đống rác thải chất chồng chưa được xử lý; phải lo lắng về những chất độc hại gây ung thư từ túi nilon; phải nhìn những sinh vật biển bủa vây trong những cơn sóng rác, tại sao chúng ta không hành động ngay từ hôm nay? Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Thay đổi từ những điều nhỏ nhặt nhất như thói quen mua sắm cho gia đình của bạn với chiếc xe kéo hàng đi chợ!

Sống thân thiện với môi trường cùng xe kéo hàng đi chợ

Mua Sắm Xanh Cùng Với Xe Kéo Hàng Đi Chợ Dành Cho Chị Em Phụ Nữ

Xe kéo hàng đi chợ ngày càng được nhiều chị em phụ nữ sử dụng, xuất phát từ mục đích giảm tải bớt sức lực để mang khối lượng hàng hóa mua sắm về nhà. Bạn không cần phải treo trên tay những túi đồ nặng trịch, quai túi siết chặt khiến tay bạn bị đau. Thay vào đó, lượng túi nilon có thể được giảm thiểu. Những hộp thủy tinh, hộp đựng thức ăn cũng có thể dễ dàng xếp gọn vào bên trong giỏ xe. 

Nhẹ nhàng, không nhiều công sức xách đồ mà bạn vẫn có thể kiểm soát các bé không chạy lung tung khi đi chợ cùng. Thói quen đi chợ gần nhà vào sáng sớm sẽ trở nên thú vị hơn, khi mà bạn vừa mua được thực phẩm tươi ngon, vừa kết hợp đi bộ tập thể dục nâng cao sức khỏe.

Chia sẻ thói quen đi chợ tích cực với chiếc xe kéo hàng để chung tay bảo vệ môi trường nhé!

Có những loại xe kéo hàng đi chợ nào?

Mua Sắm Xanh Cùng Với Xe Kéo Hàng Đi Chợ Dành Cho Chị Em Phụ Nữ

Có 2 mẫu xe kéo phổ biến mà bạn có thể thấy: Loại có sẵn giỏ đựng và loại chỉ có sàn đựng

1. Loại chưa có sẵn giỏ

Bạn có thể tự tay thiết kế giỏ theo ý thích của mình. Điểm bất tiện ở loại xe này là bạn sẽ phải tháo ra, lắp vào thường xuyên nếu muốn cất trữ hoặc vệ sinh. Nếu “chế” không khéo, độ chắc chắn của giỏ sẽ không đảm bảo.

2. Loại có sẵn giỏ đựng

Bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều bởi chúng được thiết kế có thể chịu lực và gập gọn, tiết kiệm không gian cũng như đảm bảo an toàn cho nhà có trẻ nhỏ.

Xu hướng sống xanh không còn quá xa lại với cuộc sống hiện đại ngày nay. Đừng để hàng ngày bạn phải nhận những thông tin, bài báo về vấn nạn tiêu cực của môi trường. Thay vào đó, thay đổi những điều nhỏ nhặt như dùng xe kéo hàng đi chợ thay vì sử dụng túi nilon, để cảm nhận sự biến chuyển tích cực. Trước hết là trách nhiệm với chính cuộc sống của chúng ta, chứ chưa nói đến việc sửa lỗi với mẹ thiên nhiên.

Tham khảo bài viết: Top 3 xe kéo hàng đi chợ giá rẻ cho chị em phụ nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.