Tin tức

Làm thế nào để kiểm tra đường ống cấp nước sau đồng hồ nước?

Làm thế nào để kiểm tra đường ống cấp nước sau đồng hồ nước?

Đường ống cấp nước là bộ phận không thể thiếu trong mỗi gia đình, là nguồn dẫn nước nước cho sinh hoạt của cả gia đình/cơ quan sử dụng.

Nhất là hiện nay khi tình trạng thất thoát sau đồng hồ nước rất nhiều, khiến số nước trên đồng hồ nước tăng vọt, làm thiệt hại đến kinh tế của khách hàng.Vì vậy trong bài viết này MaxBuy sẽ hướng dẫn khách hàng cách thức kiểm tra phương pháp kiểm tra đồng hồ nước và hệ thống đường ống cấp nước.

Kiểm tra đường ống sau đồng hồ nước
Kiểm tra đường ống sau đồng hồ nước

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước trên đường ống cấp nước

Với hệ thống cấp nước tại các hộ chung cư hay hộ gia đình, để đảm bảo tính thẩm mỹ nên thường được lắp đặt tại phần hộp kỹ thuật hoặc được chôn phía bên trong tường. Nhưng điều này cũng tạo nên nhiều bất tiện, người dùng khó có có thế kiểm tra cũng như phát hiện được nguyên nhân dẫn đến những hỏng hóc. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rỉ nước hay hỏng hóc trên đường ống cấp nước, dẫn đến đồng hồ nước chạy sai.

Nguyên nhân hệ thống nước bị rò rỉ

  • Sử dụng ống dẫn nước mỏng, không đảm bảo chất lượng, không chịu được áp lực cao dẫn đến bục, thủng đường ống. Nhất là những gia đình sống tại những căn hộ và chung cư cao tầng, áp suất đường nước lớn.
  • Do để vật nặng đè lên đường ống nước, dẫn đến nứt, vỡ và rỉ nước ra ngoài, nhất là hệ thống đường ống chôn trong tường dẫn đến ẩm tường và làm đồng hồ nước quanh nhanh liên tục.
  • Ống nước bị biến dạng theo sàn nhà do hiện tượng sụt, lún, dẫn đến biến dạng, nứt, gãy.
  • Các van nước, vòi, thiết bị vệ sinh sử dụng lâu ngày dẫn đến hỏng hóc, khóa không kín, rỉ nước liên tục.
  • Phao khóa tự động của bồn chứa nước bị xì.
  • Xì bên trong thùng nước dội bồn cầu do lỗi chỉnh mực nước ở thùng này cao.

Phương pháp kiểm tra sửa chữa đường ống nước

Khách hàng nên thường xuyên kiểm tra chỉ số trên công tơ nước, đồng hồ nước trong gia đình. Chú ý xem đồng hồ nước có hiện tượng gì bất thường hay không? Nhất là chỉ số trên đồng hồ nước có thay đổi nhiều so với những tháng trước hay không? Từ đó có những biện pháp xử lý kịp thời.

Khi phát hiện lượng nước sử dụng tăng so với kỳ kiểm tra lần trước thì phải kiểm tra ngay bằng cách khóa kín tất cả các vòi sử dụng nước rồi kiểm tra đồng hồ nước.

Nếu thấy đồng hồ nước không dùng vẫn quay bạn nên kiểm tra hết thiết bị vệ sinh trong gia đình có bị rò nước hay không hay có bất kì hiện tượng lạ hay không. Nếu không chắc chắn hệ thống đường ống bị bất thường, bị rò nước.

Bạn nên kiểm tra bồn chứa hay bể chứa nước và những phần đường ống dễ nhìn thấy để kiểm tra và xử lý kịp thời. Như sửa chữa, thay thế kịp thời phần mối nối bị hư hỏng, tránh hiện tượng bị rỉ nước quá nhiều.

Kịp thời sửa chữa đường ống nước

Trường hợp ống nằm sâu dưới nền nhà bị rò rỉ không xác định được chỗ rò rỉ thì thuê người có kinh nghiệm sửa chữa, hoặc thay thế đường ống cũ bằng đường ống mới.

Nguyên nhân dẫn đến đồng hồ nước không dùng cũng quay đến từ bản thân đồng hồ

Bên cạnh việc đường nước bị rò rỉ, thiết bị vệ sinh bị rỉ nước khiến đồng hồ nước không dùng cũng quay khiến nhiều người loay hoay không biết tại sao lại xảy ra hiện tượng lạ như vậy. Nhưng đến khi kiểm tra tường tận thì phát hiện, hiện tượng đồng hồ nước không dùng vẫn quay đến từ chính bản thân đồng hồ nước.

Kiểm tra đồng hồ nước thường xuyên tránh hóc hóc

Đồng hồ nước bị hư hỏng khiến số nước tăng liên tục, nhìn hóa đơn tiền nước hàng tháng mà người dùng không khỏi bàng hoàng, thiệt hại về kinh tế của người dùng. Vì vậy, nhiều gia đình thay vì mang đi sửa chữa đã lựa chọn thay mới đồng hồ nước để đảm bảo an toàn, không mắc phải hiện tượng như cũ.

Bên cạnh đó để đảm bảo, bạn nên lựa chọn mua đồng hồ nước của những đơn vị kinh doanh uy tín, đồng hồ nước mới nguyên, chưa bị tháo lắp, sửa chữa, đồng hồ nước có đầy đủ CO, CQ. Và thường xuyên kiểm tra cả hệ thống cung cấp đảm bảo luôn ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.