Tin tức

Sai lầm trong lắp đặt dẫn đến đồng hồ nước quay ngược

Sai lầm trong lắp đặt dẫn đến đồng hồ nước quay ngược

Đồng hồ nước quay ngược là một trong hiện tượng thường gặp nhất trong những cố, hỏng hóc liên quan đến đồng hồ nước. Những nguyên nhân dẫn đến đồng hồ nước quay ngược có thể do những nguyên nhân khách quan đến từ chính bản thân đồng hồ nước đã cũ, hỏng. Hoặc cũng có thể có những nguyên nhân chủ quan do sự nhầm lẫn, sơ ý trong quá trình lắp đặt dẫn đến sự cố.

Trong bài viết này hãy cùng MaxBuy tìm hiểu cách lắp đồng hồ nước chuẩn, tránh gây ra hiện tượng đồng hồ nước quay ngược.

Cách lắp đồng hồ nước chuẩn

Nguyên nhân chính dẫn đến đồng hồ nước quay ngược

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đồng hồ nước quay ngược, có thể đến từ những yếu tố khách quan:

Khách hàng không biết chọn đồng hồ nước mua phải những sản phẩm là hàng kém chất lượng, đồng hồ nước chưa được kiểm định dẫn đến khi sử dụng thực tế dẫn đến những lỗi, sai lệch, đồng hồ nước chạy sai.

Khách hàng mua phải những dòng đồng hồ nước đã cũ và được tân trang lại dẫn đến đồng hồ nước bị rỉ nước, đồng hồ nước chạy không chính xác, đồng hồ nước bị quay ngược lại.

Dòng chảy có hiện tượng chảy ngược lại, tuy nhiên hiện tượng này gần như rất ít khi xảy đến.

Bên cạnh những nguyên nhân khách quan đến tự sự không hiểu biết của khách hàng thì còn đến từ những nguyên nhân chủ quan:

Trong quá trình lắp đặt người dùng đã lắp ngược chiều dòng nước chảy dẫn đến hiện tượng chỉ số chạy ngược lại so chỉ số ban đầu.

Khi lắp đặt đồng hồ nước bỏ sót van chặn ở phần đầu của đồng hồ nước và lắp không đúng theo sơ đồ cấu tạo, nhất là với những hộ gia đình sống tại những khu căn hộ chung cư và nhà cao tầng, có áp lực nước lớn. Đồng hồ nước mua với số lượng lớn nên điều này ảnh hưởng rất lớn không chỉ với khách hàng mà còn với cả chủ đầu tư.

Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ nước đúng chuẩn

Sơ đồ cấu tạo đồng hồ nước

Sơ đồ cấu tạo của đồng hồ nước

1&2. Rắc-co

3. Van 1 chiều

4. Đồng hồ nước

5. Van chặn

Cách thức lắp đặt đồng hồ nước chuẩn

Sau khi đã chọn được mẫu đồng hồ nước phù hợp với nhu cầu sử dụng và chuẩn kích thước bạn thực hiện lắp đồng hồ nước theo trình tự các bước.

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng: Kìm, mỏ lết, cờ lê, kéo… và một số vật tư phụ như: Băng keo, keo dán nhựa PVC hoặc máy hàn ống, kéo cắt ống…

Bước 2: Sau khí đường ống đã sẵn sàng chúng ta quấn băng keo non vào 2 đầu rắc co, 2 đầu ren đồng hồ và đảm bảo độ dày phù hợp để đảm bảo nước không bị rỉ qua đầu ống.

Bước 3: Lắp gioăng cao su vào 2 đầu tiếp xúc giữa rắc co đồng hồ và ren đồng hồ (Lưu ý việc xé lõi gioăng cao su – vì một số người quên xé màng gioăng cao su ở giữa nên khi nối đầu ống xông đồng hồ không thấy quay do nước không chảy qua)

Bước 4: Quan sát kỹ mũi tên chỉ hướng dòng nước chảy trên thân đồng hồ nước (cùng chiều hướng dòng nước chảy vào). Nếu đặt ngược mũi tên thì đồng hồ sẽ quay ngược và đảo số là 9999, nhiều người thắc mắc gọi điện tư vấn là đồng hồ mới gắn mà chạy hết số là do nỗi này.

lắp đúng đồng hồ nước theo chiều dòng chảy

Bước 5: Kiểm tra kỹ đồng hồ 1 lần nữa xem khả năng vận hành tốt không bằng cách thổi gió làm sao cho kim đồng hồ chuyển động, nhằm tránh trường hợp đồng hồ các hộ dân, nhà trọ không kiểm định sẽ gặp phải đồng hồ nước không chạy rất mất thời gian và công sức.

Bước 6: Đối với dòng hồ nước sinh hoạt trong gia đình bạn nên chú ý, lắp đúng van 1 chiều vào sau đồng hồ nước (đường nước đi ra khỏi đồng nước), van chặn đước lắp phía trước (đường nước đi vào). 

Dùng cờ lê hay mỏ lết giữ và xoáy rắc co đồng hồ vào đường ống, siết ốc chặt giữa rắc co với đồng hồ sau đó xả nước quan sát việc vận hành của nó ổn định là xong.

Siết ốc chặt giữa rắc-co với đồng hồ

Đây là bước khách hàng thường bỏ sót, chỉ nghĩ rằng lắp đồng hồ nước vào đường ống là có thể sử dụng bình thương. Vạn chặn và van 1 chiều giúp đường nước đi qua đồng hồ không bị chảy ngược lại. Và giúp khắc phục hiện tượng quay ngược số trên đồng hồ nước.

Trên đây MaxBuy vừa hướng dẫn quý khách hàng cách lắp chuẩn đồng hồ nước đảm bảo đúng theo dòng chảy tránh trường hợp bị chảy ngược đảm bảo ổn định, chắc chắn trong quá trình dùng.

Tham khảo thêm một số dòng đồng hồ nước chính hãng tại Maxbuy:

Đồng hồ nước Zermat DN-25C: https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-zermat-dn25c/

Đồng hồ nước MTK-AM DN50: https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-zenner-dn50-noi-ren/

Đồng hồ nước Komax DN15: https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-komax-dn15/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.