Tin tức

Những sai lầm không ngờ khi bảo quản bảng kính văn phòng!

Những sai lầm không ngờ khi bảo quản bảng kính văn phòng

Bảng kính là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ cuộc họp nào của văn phòng. Bên cạnh tính ưu việt về thẩm mỹ, sự tiết kiệm về không gian, bảng kính còn có thêm một ưu điểm vượt trội so với các loại bảng từ, bảng mica khác là làm màn chiếu cho máy chiếu khi cần thiết. Tuy nhiên, để có thể tận dụng tối đa ưu điểm này, bảng kính cần luôn được giữ gìn sạch sẽ, bền đẹp thì màn chiếu mới được rõ nét nhất. Để bảo vệ bảng kính văn phòng, bạn cần lưu ý tránh xa những sai lầm không ngờ dưới đây:

1. Không lau bảng ngay sau khi sử dụng xong

Bảng kính được viết bằng bút lông là loại bảng rất dễ lau chùi. Tuy nhiên, nếu chúng ta để những vết mực quá lâu trên bề mặt bảng mà không lau chùi, bảng sẽ dễ chuyển thành màu đen do bị nhem vết mực và không còn sáng bóng như ban đầu nữa. Để khắc phục tình trạng này bạn sẽ phải dùng tới những loại dung môi hòa tan mạnh hơn như cồn, axiton, rượu hoặc xăng… để lau chùi bảng. Thay vì mất công sử dụng những loại dung môi có mùi khó chịu và độc hại như vậy, việc lau nhanh bảng bằng bông lau bảng chuyên dụng sau khi viết xong đơn giản hơn rất nhiều đúng không nào?

Bảng kính văn phòng

2. Sử dụng khăn ướt để lau bảng

Khi chiếc bông lau bảng “đột nhiên” biến mất, bạn liền nghĩ ngay tới việc sử dụng khăn ướt để lau bảng. Đây là điều không nên! Khi dùng khăn ướt lau trên bề mặt bảng kính, các vết nước sẽ đọng lại khiến bạn gặp khó khăn trong việc viết lên bảng ngay. Bên cạnh đó, các vệt nước này khi đọng lại cũng chính là một trong các nguyên nhân khiến bảng không được sáng bóng như ban đầu. Vì vậy, nếu ở thế quá bí khi không có bông lau bảng chuyên dụng, bạn có thể sử dụng khăn khô mềm, lau kỹ bảng kính, các vết mực sẽ biến mất.

3. Làm xước bảng bởi các dụng cụ lau chùi không phù hợp

Khi bảng gặp các vết mực, ố lâu ngày hoặc vết keo hồ dính… bạn đừng bao giờ sử dụng các vật dụng có cạnh sắc nhọn như dao, kéo, bông chà sắt (bối rửa bát bằng sắt) để chà lên bảng. Điều này sẽ khiến bảng bị xước nặng gây mất thẩm mỹ và không thể phục hồi.

4. Sử dụng axit để lau bảng

Bảng kính văn phòng

Như đã đề cập, nếu bắt buộc phải đối phó với những vết mực bám két lâu ngày, bạn hãy dùng bông gòn, chấm các loại dung môi như cồn, axiton, rượu hoặc xăng để lau nhẹ nhàng lên bề mặt bảng. Nếu bạn sử dụng axit, bảng kính sẽ bị hỏng dẫn đến viết không lau.

5. Treo bảng ở nơi tường sơn tối màu

Để có thể tối ưu công dụng dùng làm màn chiếu của máy chiếu trong trường hợp cần thiết, bạn nên treo bảng ở nơi có tường sơn sáng màu như sơn trắng, sơn vàng sáng. Như vậy, khi máy chiếu chiếu lên bảng mới có thể rõ nét.

Việc treo bảng kính ở nơi có tường sơn tối màu cũng gây khó khăn rất lớn khi bạn viết lên bảng, các nét chữ có thể lẫn vào màu nền gây khó quan sát.

6. Nên mua bảng kính bền và đẹp ở đâu?

Để có được chiếc bảng kính văn phòng bền đẹp như ý, bạn có thể tham khảo các mẫu bảng kính tại Siêu thị trực tuyến Maxbuy. Bảng kính tại Maxbuy đang được giảm giá ưu đãi, bảo hành lên tới 12 tháng, lắp đặt tận nơi và miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội.

Hãy cùng tham khảo một vài mẫu bảng kính văn phòng dưới đây:

Bảng Kính Văn Phòng 1200×1600 KT-1216

Bảng kính văn phòng 1200x1600

Thông số của bảng  kính văn phòng KT: 1200x1600mm

– Kích thước: H1200 x W1600mm (H: Chiều cao; W: Chiều dài)

– Bảng viết bút lông bằng kính trắng 2 lớp dày 8,38mm

– Gắn tường bằng trụ kính Inox. 

– Màu sắc trắng sữa

– Cạnh được mài xiết, tránh sắc nhọn

– Lắp đặt được trên: tường gạch, thạch cao, gỗ

– Viết được bút lông, bút dạ

– Bảng kính có bề mặt nhẵn, đẹp dễ dàng lau chùi đặc biệt không để lại vết sau khi sử dụng.

– Bảng kính văn phòng chỉ dùng để viết, có thể trình chiếu mà không hít được nam châm

– Bảng kính cũng có nhiều kích thước theo yêu cầu, tùy theo số lượng.

Bảng Kính Văn Phòng 1000×1200 KT-1012

Bảng kính văn phòng 1000x1200 KT1012

Thông số của của bảng kính văn phòng KT: 1000×1200

– Kích thước: H1000 x W1200mm (H: Chiều cao; W: Chiều dài)

– Bảng viết bút lông bằng kính trắng 2 lớp dày 8,38mm

– Gắn tường bằng trụ kính Inox

– Màu sắc: Trắng sữa

– Kính được mài xiết cạnh tránh sắc nhọn

– Loại bảng viết bút lông, bút dạ

– Lắp được trên tường gạch, tường thạch cao, gỗ

– Tặng kèm: bông lau, bút viết

–  Với kính trắng cường lực 8mm thì lực tỳ khá ổn định khó vỡ, mặt sau dán giấy D can chuyên dụng tạo nên màu sắc thẩm mỹ cho chiếc bảng.

– Còn với kính dán an toàn 2 lớp 8,38mm hai lớp thì màu sắc lại được tạo ra bởi chính lớp keo dán vì thế nó khá đẹp khi sử dụng, độ bóng ít hơn màu sắc bền hơn…

Bảng Kính Văn Phòng 1200×1500 KT-1215

Bảng Kính Văn Phòng 1200x1500

Thông số kỹ thuật của bảng kính 1200×1500

– Kích thước: 1200x1500mm

– Chất liệu: Kính dán an toàn 2 lớp

– Độ dày kính: 8,38mm

– Màu sắc: Trắng sữa

– Bảo hành: 12 tháng

– Tặng kèm: Bút, bông lau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.