Tin tức

Cách đổi mật mã các loại két sắt một cách đơn giản và an toàn nhất

Cách đổi mật mã các loại két sắt một cách đơn giản và an toàn nhất

Khi bạn mua được một chiếc két sắt chất lượng, chính hãng từ những thương hiệu uy tín chắc hẳn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng. Nhưng để đảm bảo an toàn cho tài sản hoặc giấy tờ quan trọng bạn phải thường xuyên thay đổi mật mã cho két sắt. Chắc hẳn khi nhận sản phẩm bạn đã được hướng dẫn và thực hành chi tiết việc thay đổi mã số, cách bảo quản và được thông tin cụ thể về việc bảo hành két sắt.

Cách đổi mật mã các loại két sắt một cách đơn giản và an toàn nhất

Nhưng khi đã sử dụng lâu chắc chắn bạn sẽ không thể nào nhớ cách thay đổi mã số. Điều này khiến bạn phải tìm lại cách đổi mã số trên Website, Youtube… nhưng mỗi dòng két của mỗi hãng sẽ có mã số mặc định và cách đổi mã khác nhau. Két sắt khóa cơ sẽ có cách đổi mã phức tạp hơn là khóa điện tử. Hôm nay MaxBuy sẽ hướng dẫn bạn thay đổi mã các loại két sắt một cách đơn giản.

Thay đổi mật mã két sắt khóa cơ

Trước khi đổi mã số két sắt khóa cơ, bạn phải lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

 • Bước 1: Tiến hành mở khóa két sắt bằng mật mã do nơi bán cung cấp (nếu mua mới). Hoặc mật mã mới nhất (nếu trước đó đã từng thay đổi)
 • Bước 2: Sau khi mở két sắt thì phải để khóa chốt két sắt trong trạng thái cửa vẫn đang mở.
 • Bước 3: Trên núm vặn két sắt khóa cơ có 2 vạch, 1 vạch chính (để mở két sắt) và 1 vạch phụ (để đổi mã két sắt)

Thay đổi mật mã két sắt khóa cơ

Với loại két sắt khóa cơ 1 mã số

Dưới đây là các bước đổi mã két sắt cơ loại 1 mã số, quý khách hãy đọc thật kĩ và tiến hành làm theo từng bước.

 • Bước 1: Giả sử bạn đang sử dụng mật mã để mở két sắt là số 2. Thì quý khách lấy mốc số 2 đúng ngay vị trí của vạch phụ. Xoay núm khóa 4 vòng theo chiều kim đồng hồ. Kết thúc vòng thứ 4 sao cho số 2 đúng với vị trí của vạch phụ.
 • Bước 2: Cắm chìa khóa két vào ổ. Sao cho tay nắm của chìa khóa song song với mặt đất. Vặn chìa khóa 90 độ thuận chiều kim đồng hồ. Để tay nắm chìa khóa nằm vuông góc với mặt đất. Lúc này mã số cũ đã được xóa.
 • Bước 3: Sau khi đã xóa thành công mã số cũ thì bạn giữ nguyên vị trí của chìa khóa. Hãy lựa chọn một mã số khác ví dụ số 6. Ở núm khóa của két sắt bạn lấy mốc số 6 đúng ngay vạch phụ. Xoay 4 vòng thuận chiều kim đồng hồ sao cho vòng cuối cùng số 6 đúng vị trí của vạch phụ.
 • Bước 4: Sau bước 3 bạn vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ một góc 90 độ. Để quay về vị trí cũ sao cho chìa khóa song song với mặt đất. Lúc này két sắt đã được đổi mã số thành công. Trước khi đóng cửa két sắt bạn có thể thử mở lại chốt khóa 1-2 lần. Để đảm bảo két sắt hoạt động ổn định và mật khẩu chính xác.

Với loại két sắt khóa cơ 3 mã số

Giả sử bạn đang sử dụng mã số cũ để mở két sắt là: 16 – 32 – 66, để đổi mã két sắt cơ loại 3 mã số bạn lần lượt làm theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Tại vị trí số 16 của vạch phụ hãy xoay núm khóa 04 vòng thuận chiều kim đồng hồ. Sao cho kết thúc vòng thứ 04 lúc này số 16 trùng với vị trí vạch phụ.
 • Bước 2: Tại vị trí của vạch phụ số 16 tiếp tục xoay núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 03 vòng. Số 32 đi qua vạch phụ 03 lần, lần cuối cùng vị trí số 32 đúng ngay vị trí vạch phụ.
 • Bước 3: Tại vị trí của vạch phụ số 30 bạn tiếp tục xoay núm khóa theo chiều kim đồng hồ 02 vòng. Số 66 đi qua vạch phụ 02 lần và lần thứ 02 vị trí số 66 đúng vị trí của vạch phụ.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3 bạn cắm chìa khóa vào ổ. Sao cho tay nắm của khóa song song với mặt đất. Vặn chìa khóa 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Lúc này tay nắm của chiếc khóa đổi mã nằm vuông góc với mặt đất. Và mã số cũ đã được xóa.
 • Bước 5: Sau khi mã số cũ được xóa thành công bạn vẫn sẽ giữ nguyên vị trí của khóa đổi mã. Lúc này hãy chọn một mã số khác (ví dụ: 35 – 66 – 42).
 • Bước 6: Lấy mốc số 35 đúng ngay vị trí của vạch phụ. Xoay núm khóa đúng 04 vòng cùng chiều kim đồng hồ. Kết thúc vòng thứ 04 lúc này số 35 đúng ngay vị trí vạch phụ.
 • Bước 7: Tiếp tục xoay núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 03 vòng. Sao cho số 66 đi qua vạch phụ 03 lần. Lần thứ 03 vị trí số 66 đúng ngay vị trí vạch phụ.
 • Bước 8: Tiếp tục xoay núm khóa theo chiều kim đồng hồ. Với số 42 đi qua vạch phụ 2 lần. Và lần thứ 02 vị trí số 42 đúng vị trí của vạch phụ.
 • Bước 9: Sau khi hoàn tất bước 8, bạn vặn chìa khóa đổi mã sau cánh cửa ngược chiều kim đồng hồ 90 độ về vị trí cũ. Sao cho song song với mặt đất khi đó mã số đã được đổi thành công. Để chắc chắn, bạn cứ để két sắt ở trạng thánh mở cửa. Tiến hành thử đóng mở khóa kiểm tra mã số mới chắc chắn hoạt động tốt thì kết thúc quá trình đổi mã số.

Thay đổi mật mã két sắt điện tử

Dòng két điện tử này được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi tính tiện dụng trong quá trình mở khóa cũng như đổi mật mã rất dễ dàng. Sau đây là cách đổi mã két điện tử của các hãng như Việt Tiệp, Hòa Phát.

 • Bước 1: Nhấn phím “#” sau đó nhập chính xác mã số hiện đang sử dụng. Sau khi nhập xong mật mã thì nhấn tiếp phím “#”. Nếu mật mã nhập đúng thì màn hình sẽ hiện chữ “OPEN”.
 • Bước 2: Trong lúc màn hình hiện chữ “OPEN” bạn nhấn và giữ phím “*” cho đến khi thấy màn hình hiển thị “——–“ thì bạn tiến hành nhập mã số mới (từ 4 đến 8 chữ số).
 • Bước 3: Sau khi bạn nhập xong mật mã mới thì nhấn phím “#” để lưu lại.
 • Bước 4: Kiểm tra lại xem mật mã đã được đổi thành công chưa bằng cách quay lại bước 1 và dùng mã mới để mở két.

Thay đổi mật mã két sắt vân tay

Két mã vân tay đang là xu thế trong thời kỳ công nghệ 4.0. Vì cách sử dụng rất dễ dàng tiện lợi và đồng thời mang lại tính bảo mật cao. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt mã vân tay mà khách hàng nào cũng có thể dễ dàng thực hiện. Khác với các loại két khóa cơ hay két khóa điện tử thì với két vân tay khi mới mua về. Trước khi sử dụng bạn cần thiết lập mã vân tay cho chiếc két của mình

 • Bước 1: Cho chìa khóa chính vào và vặn khóa theo chiều kim đồng hồ.
 • Bước 2: Đưa 1 ngón tay bất kì vào khóa vân tay.
 • Bước 3: Khi cánh cửa két mở tiếp tục ấn và giữ vào nút phía sau cánh cửa két.
 • Bước 4: Khi đèn két sáng nhấp nháy hãy đưa ngón tay mà bạn muốn dùng làm mã vân tay vào. Khi nghe thấy tiếng “bíp” tức là két đã nhận mã thành công.

Cách thay đổi mã két vân tay rất đơn giản. Sau khi mở két chỉ cần giữ nút đỏ sau cánh cửa tầm 15s. Toàn bộ mã vân két đã được lưu trước đó sẽ bị xóa. Sau đó bạn chỉ cần thực hiện các bước cài đặt mã vân tay phía trên để thiết lập mã vân tay mà mình muốn.

Các mẫu két sắt hiện đang hot tại MaxBuy

Két sắt khóa cơ VC65

Két sắt khóa cơ VC65
Két khóa cơ VC65

Két sắt HoneyWell khóa điện tử 2605 (Mỹ)

Két sắt HoneyWell khóa điện tử 2605 (Mỹ)
Két HoneyWell khóa điện tử 2605 (Mỹ)

Két sắt vân tay Kumho KS140 VT

Két sắt vân tay Kumho KS140 VT
Két vân tay Kumho KS140 VT

Nếu như bạn vẫn đang phân vân vì chưa biết mua két sắt loại nào tốt hay mua két an toàn ở đâu? Hãy đến với MaxBuy! Chúng tôi chuyên cung cấp các loại két sắt với đa dạng mẫu mã và nhiều tính năng khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó nếu bạn sống ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh thì sẽ cực kỳ may mắn vì sẽ được miễn phí ship. Khách hàng cần tư vấn xin hãy liên liên hệ 19009491, MaxBuy sẽ cùng bạn tìm hiểu về nhu cầu cũng như những sản phẩm phù hợp với mức giá ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.