Tin tức

Cách vệ sinh mặt nạ phòng độc

Đã đăng
Mặt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc là thiết bị bảo vệ hô hấp khi muốn tránh hít phải khí hoặc khói có hại. Thường xuyên vệ sinh mặt nạ sẽ giúp bạn chủ động với các tình huống tai nạn bất ngờ. Mặt nạ giống như lá phối của con người. Sau một thời gian làm việc, khí độc sẽ tích tụ trong phin lọc. Nếu không xử lý kịp sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng bảo hộ. Do đó, bạn nên tham khảo cách vệ sinh mặt nạ để không gặp bối rối khi dùng.

Mặt nạ phòng độc là gì?

Tiếng Anh là respirator /res.pɪ.reɪ.tər/. Là loại mặt nạ được sử dụng để bảo vệ người dùng khỏi hít phải các khí độc hại trong không khí và các chất gây ô nhiễm môi trường. Mặt nạ tạo một tấm khiên phủ kín lên mũi và miệng, có thể che mắt và các mô mềm dễ bị tổn thương khác của khuôn mặt.

Mặt nạ phòng độc

Các bước vệ sinh mặt nạ phòng độc

Hiện nay, có 3 loại mặt nạ được dùng phổ biến. Đó là loại nguyên mặt, nửa mặt và loại dùng một lần. Loại dùng một lần thì bạn không cần vệ sinh. Vì sau khi sử dụng xong một lần duy nhất sẽ bỏ nó đi. Còn 2 loại kia, việc vệ sinh hoàn toàn tương tự.

Quá trình này sẽ trải qua các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn 1 lọ cồn ethanol 70 độ hoặc xà phòng nhẹ, bông lau, 1 khăn khô. Tiếp đó, bạn cần rửa tay sạch bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn. Đây là bước rất quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Nó đảm bảo rằng trong quá trình vệ sinh, không để lọt bám các bụi bẩn vào mặt nạ phòng độc.

Bước 2: Tháo rời bộ lọc khỏi mặt nạ

Việc này cần làm hết sức tỉ mỉ, cẩn thận nếu không sẽ dễ bị hư hỏng. Thông thường, mỗi mặt nạ phòng độc sẽ có tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện tháo rời. Hoặc liên hệ tới bên cung cấp để được nhân viên hỗ trợ. Trong trường hợp tháo ra có bộ phận hỏng thì cần lập tức thay mới. 

Mặt nạ phòng độc

Bước 3: Tiến hành vệ sinh

Sau bước tháo rời, sẽ là bước vệ sinh mặt nạ. Bạn xịt nước cồn lên mặt nạ dùng bông gòn lau nhẹ nhàng sau đó lau khô lại bằng khăn. Nếu không có cồn có thể thay thế bằng xà phòng pha loãng với nước ấm. Ngâm mặt nạ xuống một lúc rồi cũng nhẹ nhàng lau khô.

Lưu ý không nên ngâm quá lâu trong nước và tuyệt đối không dùng chất tẩy. Để tránh làm biến dạng và giảm hiệu quả mặt nạ. Không nên dùng máy sấy nhiệt độ cao hoặc phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời.

Bước 4: Lắp lại và bảo quản

Sau khi khô ráo, bạn lắp lại các bộ phận như cũ theo đúng quy trình. Đồng thời bạn cần nắm rõ các biện pháp bảo quản mặt nạ phòng độc để tăng tuổi thọ. Việc bảo quản nên diễn ra thường xuyên, đặc biệt là khi tần suất sử dụng mặt nạ dày đặc. Để giúp mặt nạ phòng độc luôn trong tình trạng tốt nhất, hiệu quả bảo hộ được an toàn.

 

Trên đây là các bước vệ sinh mặt nạ phòng chống độc. Mong rằng, qua bài viết có thể cung cấp những thộng tin hữu ích về an toàn phòng chống độc.  Nếu bạn còn đang do dự về một địa chỉ cung cấp mặt nạ phòng độc. Hãy đến với chúng tôi: Maxbuy – chuyên cung cấp những sản phẩm phòng chống độc an toàn và uy tín. Xin vui lòng liên hệ hotline 19009491 để biết thêm các thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.