Tin tức

Đồng hồ nước tự quay: Nguyên nhân chính và biện pháp khắc phục

Đồng hồ nước vẫn quay khi không dùng

Đã rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp đồng hồ nước tự quay kể cả khi không sử dụng. Vậy nguyên nhân tại sao không dùng nước đồng hồ vẫn quay? Hãy cùng MaxBuy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đồng hồ nước vẫn quay khi không dùng

Đồng hồ nước tự quay – Nguyên nhân tại sao

Do bị rò rỉ nước

Rất nhiều khách hàng sử dụng khẳng định rằng kể cả khi đã khóa tất cả van nước thì đồng hồ vẫn quay. Trường hợp này rất có thể là do hệ thống đường nước sau bị rò rỉ. Chúng ta cần phải kiểm tra kỹ hệ thống các đường ống dẫn. Các chỗ khớp nối với các thiết bị rất dễ bị rò rỉ sau một thời gian sử dụng.

Đường ống nước bị rò rỉ
Đường ống nước bị rò rỉ

Đặc biệt cần lưu ý tại các đường ống ngầm, đường ống trong các thiết bị vệ sinh. Trường hợp đường ống ngầm trong tường bị rò rỉ và ngấm ra phía ngoài xảy ra rất nhiều. Có một vài trường hợp đường ống nước để xả thải bể phốt bị rò rỉ. Điều này sẽ khiến không dùng nước mà đồng hồ vẫn quay. Điều này gây khó chịu cho người dùng cũng như hao hụt và tốn tiền nước hàng tháng.

Do lỗi của chính sản phẩm

Việc đồng hồ nước tự quay khi không sử dụng có thể nguyên nhân trực tiếp do sản phẩm có vấn đề. Sau một thời gian sử dụng sẽ có thể bị hư hỏng.

Không dùng nước nhưng đồng hồ vẫn quay
Cần đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất khi lắp đặt vào hệ thống cấp nước

Phần tubin cơ chế chuyền động khi không có nước chảy qua vẫn khiến đồng hồ quay kim và nhảy số. Lúc này chúng ta cần kiểm tra kỹ sản phẩm và thay mới để sử dụng. Hoặc có thể mang đến các trung tâm đo lường chất lượng và kiểm định để kiểm tra sản phẩm có gặp trục trặc gì không.

Lắp đặt đồng hồ nước sai kỹ thuật

Trong trường hợp đồng hồ tự quay khi không sử dụng nước hay nước không rò rỉ. Nếu sản phẩm không vấn đề gì thì có thể do việc lắp đặt không đúng kỹ thuật. Việc lắp đặt sai cách có rất nhiều, MaxBuy sẽ đưa ra một số lưu ý sau đây.

Đồng hồ nước cần lắp hình dạng chữ U hoặc lắp đặt thấp nhất trong đường ống để có thể luôn ngập nước trong đường ống. Khi nước chảy qua chỉ lưng chừng sẽ khiến đo sai lưu lượng nước. Mặt khác khi nước ở trạng thái lơ lửng không ngập đường ống. Dù chúng ta đã khóa vòi nước nhưng các tác động khiến nước tạo thành dạng sóng đẩy qua đẩy lại. Lúc này khiến cánh quạt tubin quay và khiến đồng hồ tự quay.

Lắp đặt đồng hồ nước

Đồng hồ khi lắp đặt vào hệ thống cần lưu lượng nước chảy qua luôn ổn định để đạt kết quả đo chính xác nhất. Vì vậy khi lắp đặt trong đường ống dẫn, có các đường ống cút, côn. Chúng cần lắp đặt tại vị trí đường ống thẳng mà từ đồng hồ đến các vị trí đó có độ dài tối thiểu gấp 5 lần đường kính của ống nước.

Ngoài ra để chính xác và tránh gặp các trường hợp tự quay khi không sử dụng nước. Chúng ta không chỉ lắp một đồng hồ đơn lẻ. Mà nên lắp đặt thêm gồm một số thiết bị đi kèm như: y lọc rác, van một chiều, van khóa…

Có thể bạn muốn biết: “Đồng hồ nước: Nguyên lý hoạt động và các lỗi hay gặp phải khi sử dụng

Cách khắc phục đồng hồ nước tự quay

Để khắc phục, chúng ta cần kiểm tra và biết nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này. Nguyên nhân do rò rỉ nước là nhiều nhất nên đầu tiên chúng ta cần kiểm tra kỹ hệ thống nước nhà mình.

Khóa van nước phía trước hoặc tháo hẳn đường ống nước phía sau đồng hồ để lắp đặt van khóa nước. Điều này giúp biết chắc không có lưu lượng nước chảy qua để kiểm tra. Nếu đường ống nước bị rò rỉ thì chúng ta cần thay thế những đường ống đó.

Thay thế đường ống nước

Tiếp theo đến trường hợp đồng hồ bị hỏng hóc, chúng ta có thể mang đến trung tâm đo lường để kiểm tra hoặc có thể thử thay mới để biết chính xác có phải sản phẩm có vấn đề trục trặc gì không.

Trường hợp cuối cùng đó là chúng ta đã lắp đặt đồng hồ sai kỹ thuật. Việc này cách khắc phục là tìm hiểu kỹ một số lưu ý chúng tôi vừa nêu ra để lắp đặt lại hệ thống một cách chính xác. trong trường hợp người sử dụng không có chuyên môn có thể nhờ hoặc thuê các đơn vị thi công có chuyên môn để lắp đặt chính xác nhất.

Mua đồng hồ nước ở đâu

Đồng hồ nước tự quay có nguyên nhân xuất phát từ các sản phẩm kém chất lượng. Sau một thời gian sử dụng dần bị hư hỏng dẫn tới tự quay mà không sử dụng nước. Do đó việc chọn lựa sản phẩm chất lượng và uy tín là rất quan trọng, quý khách hàng và người sử dụng nên tìm hiểu kỹ và chọn lựa được sản phẩm tốt và phù hợp nhất cho hệ thống nước của mình.

Logo MaxBuy

Nếu như bạn vẫn đang phân vân vì chưa biết mua đồng hồ nước ở đâu? Hãy đến với MaxBuy! Chúng tôi chuyên cung cấp các loại đồng hồ với đa dạng mẫu mã và nhiều tính năng khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó nếu bạn sống ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh thì cực kỳ may mắn vì sẽ được miễn phí ship. Khách hàng cần tư vấn xin hãy liên liên hệ 19009491, MaxBuy sẽ cùng bạn tìm hiểu về nhu cầu cũng như những sản phẩm phù hợp với mức giá ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.