Tin tức

Đồng hồ nước bỗng ngừng quay! Làm sao để xử lý nhanh gọn?

Cách xử lý khi đồng hồ nước bỗng ngừng quay!

Đồng hồ nước là một trong những thiết bị đo lường không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Trong quá trình sử dụng, không hiếm gặp trường hợp đồng hồ xảy ra sự cố. Như đột nhiên bỗng dừng quay hoặc quay chậm lại, đo xuất hiện có sai số… Do vậy, trong bài viết hôm nay, Maxbuy xin chia sẻ cách xử lý một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng: Đồng hồ bỗng dưng ngừng quay!

Đồng hồ ngừng quay là trường hợp thường gặp nhất khi nước vẫn liên tục chảy qua nhưng kim và chỉ số của đồng hồ lại vẫn đứng im một chỗ. Để khắc phục lỗi này, trước tiên bạn cần tìm ra nguyên nhân khiến đồng hồ không hoạt động.

Kiểm tra đường ống gắn với đồng hồ nước

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra đường ống xem nước có chảy qua đồng hồ không? Đặc biệt đối với những đồng hồ được lắp mới! Việc lắp đặt chưa đúng có thể dẫn đến nguyên nhân nước vẫn chảy mà đồng hồ không quay.

lắp đặt đồng hồ nước

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra từ đầu nguồn nước tới đồng hồ có bị rung lắc hay không? Nếu đường ống hoặc đồng hồ bị rung lắc quá mạnh cũng có thể ảnh hưởng tới sản phẩm. Do vậy, nếu có rung lắc, bạn cần khắc phục ngay.

Kiểm tra trực tiếp đồng hồ nước

Trong trường hợp đã kiểm tra kỹ đường ống và không phát hiện lỗi hoặc đã xử lý các lỗi trên đường ống mà đồng hồ vẫn không quay, thì nguyên nhân ở đây có thể do chính đồng hồ.

Để có thể kiểm tra chi tiết, đầu tiên bạn hãy vặn, khóa van nước sau đó tháo rời đồng hồ ra để kiểm tra. Rất nhiều trường hợp các cánh quạt của đồng hồ bị kẹt do bị rác hoặc cặn bẩn lâu ngày chặn lại. 

Đồng hồ nước

Sau khi lấy rác cặn bẩn ra và vệ sinh cánh quạt, bạn hãy thổi nhẹ vào cánh quạt xem cánh quạt có quay không? Nếu đồng hồ vẫn hoạt động tốt thì có thể lắp lại vào đường ống. Lưu ý là bạn nên lắp thêm lọc rác trước đồng hồ để bảo vệ cánh quạt. Tránh trường hợp đồng hồ bị kẹt rác lần nữa.

Lưu ý các bánh răng của đồng hồ nước

Một trong những nguyên nhân khiến đồng hồ ngừng quay khác cần chú ý chính là trường hợp các bánh răng đồng hồ rất có thể bị lệch. Trong trường hợp này, ta có thể thử vỗ nhẹ vào đáy đồng hồ để cân bằng lại đồng hồ.

Gọi bảo hành hoặc thợ sửa chữa đồng hồ nước

Nếu đã thử tự kiểm tra các nguyên nhân cơ bản và khắc phục nhưng đồng hồ vẫn không quay. Thì đã đến lúc bạn gọi thợ bảo hành hoặc thợ sửa chữa. Trong trường hợp đồng hồ bị hỏng hoặc đã quá tuổi thọ. Bạn có thể cần thay mới sản phẩm khác.

Đồng hồ nước

Để chọn mua đồng hồ chất lượng đảm bảo với giá thành hợp lý nhất! Bạn nên chọn mua sản phẩm chính hãng được phân phối tại những đơn vị uy tín. Và chọn dòng đồng hồ có kiểm định để đảm bảo độ chính xác và độ bền cao nhất.

Địa chỉ mua đồng hồ nước uy tín

Siêu thị trực tuyến Maxbuy là đơn vị có uy tín trên 10 năm chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm dân dụng và công nghiệp chính hãng, trong đó có đồng hồ đo lưu lượng nước. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua sản phẩm uy tín tại Maxbuy.

Đến với Maxbuy, bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn các sản phẩm nhiệt tình. Chúng tôi sẽ gợi ý những sản phẩm chính hãng phù hợp với điều kiện lắp đặt của khách hàng. Vui lòng truy cập maxbuy.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 1900.9491 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình mua hàng.

Maxbuy luôn cam kết mang tới cho khách hàng những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.