Tin tức

Đồng hồ nước Zermat: Cách khắc phục nhanh chóng nếu gặp 3 lỗi sau

Đồng hồ nước Zermat: Cách khắc phục nhanh chóng nếu gặp 3 lỗi sau

Trong các thương hiệu đồng hồ nước hiện nay thì Zermat rất được ưa chuộng tại các hộ gia đình, các dự án nước đô thị, nông thôn mới… Nhưng dù sao bất cứ chiếc đồng hồ đo nước nào cũng có thể gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Ví dụ như đồng hồ ngừng quay, đồng hồ quay ngược, đồng hồ nhảy số bất thường… Cho nên trong bài viết sau đây, Maxbuy xin được chia sẻ những kinh nghiệm khắc phục những sự cố trên, giúp người dùng có thể yên tâm khi sử dụng đồng hồ Zermat.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước Zermat

Đồng hồ Zermat thường hay hoạt động dưới dạng cơ. Mỗi khi có nước chảy qua đồng hồ sẽ làm quay các tuabin cánh quạt. Chuyển động dòng nước chuyền tới bánh răng trục quay làm đồng hồ nhảy số báo số nước.

Đồng hồ nước Zermat

Đồng hồ có 4 bộ phận chính: Bánh xe tubor, cơ chế trục số chuyền chuyển động, thân vỏ đồng hồ và mặt số hiển thị. Với đồng hồ Zermat, từng chi tiết đều được làm từ các chất liệu cao cấp. Sản phẩm đảm bảo độ bền cao, ít chịu mài mòn từ môi trường.

Trong quá trình sử dụng đồng hồ nước thường gặp các lỗi sau

Đồng hồ xảy ra tình trạng rung lắc, nhảy số bất thường

Khi bạn thấy đồng hồ Zermat bị nhảy số hay thân đồng hồ bị rung lắc không ổn định thì bạn có thể kiểm tra nguồn nước chảy qua đồng hồ. Nếu nguồn nước chảy trực tiếp qua máy bơm và đồng hồ được đặt quá gần nguồn nước. Áp lực nước quá mạnh có thể đã tác động lên đồng hồ khiến bộ đếm đồng hồ có thể bị sai lệch. Do đó, đồng hồ nên đặt cách máy bơm tối thiểu 2m để tránh hiện tượng này.

Đồng hồ xảy ra tình trạng rung lắc, nhảy số bất thường

Ngoài ra, đồng hồ cũng có thể bị rung lắc bởi các thiết bị xung quanh. Nên tốt nhất bạn nên đặt đồng hồ ở nơi yên tĩnh, có khoảng trống, lưu lượng nước ổn định.

Trong trường hợp vẫn chưa tìm ra lí do, bạn có thể gọi cho thợ nước tới kiểm tra xem đồng hồ có bị hỏng hóc bên trong không, cánh quạt có bị cản trở khi quay không…

Không dùng nước nhưng đồng hồ vẫn quay

Trường hợp này có thể do hai nguyên nhân: đường ống nước bị rò rỉ hoặc đồng hồ đã bị hỏng, quá tuổi thọ sử dụng. Đầu tiên, bạn nên kiểm tra hệ thống đường ống nước có bị rò rỉ không. Nếu có hãy xử lý chỗ rò rỉ đó. Trong trường hợp nghi ngờ đồng hồ Zermat đã bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra xem đồng hồ còn hoạt động chuẩn không.

Không dùng nước nhưng đồng hồ vẫn quay

Cách kiểm tra đồng hồ có bị hỏng hay không rất đơn giản. Bạn hãy chuẩn bị 1 phuy nước một mét khối (1000 lít). Sau đó cho nước chảy qua đường ống thông qua đồng hồ vào đầy thùng phuy. Kiểm tra đồng hồ có nhảy số đúng một mét khối không. Nếu có sai số chứng tỏ đồng hồ đã hoạt động không chính xác.

Đồng hồ Zermat quay ngược

Trường hợp này có thể xảy ra khi bạn lắp đồng hồ ngược với dòng chảy hoặc lưu lượng nước đang bị chảy ngược lại.

Bạn có thể kiểm tra xem đã lắp đặt chính xác đồng hồ chưa? Mũi tên trên thân đồng hồ phải trùng với hướng chảy của dòng nước trong ống.

Đồng hồ Zermat quay ngược

Trường hợp nước bị dội ngược lại trong đường ống thường ít xảy ra nhưng nếu luồng khí tồn tại ở các đoạn gấp khúc trong đường ống gây chênh áp, dội ngược lại thì cũng có thể tác động tới các cánh quạt của đồng hồ, khiến đồng hồ nhảy số sai. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể lắp đặt thêm một chiếc van 1 chiều để ngăn ngừa nước bị dội ngược lại.

Đồng hồ Zermat ngừng quay

Trường hợp này xảy ra khi đường ống bị tắc nghén. Các cặn rác có thể làm kẹt cánh quạt của đồng hồ  hoặc do đồng hồ đã bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra lại đường ống hoặc độ nhạy của đồng hồ như đã hướng dẫn ở mục trên.

Địa chỉ mua đồng hồ nước Zermat chất lượng đảm bảo

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể tự khắc phục phần nào những sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng đồng hồ Zermat. Trong trường hợp cần thay mới đồng hồ, bạn hãy đến với Siêu thị trực tuyến Maxbuy. Chúng tôi sẽ cùng bạn lựa chọn mẫu sản phẩm phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.