I. TỔNG QUAN

Văn hóa doanh nghiệp được ví như “Linh hồn”, ví như tính cách và diện mạo của doanh nghiệp.

Văn hóa cũng được xem như là bản sắc, sự bảo tồn giá trị và tạo ra giá trị phát triển bền vững của doanh nghiệp. Chính vì vậy, văn hóa tạo nên sự cam kết chung vì mục tiêu và giá trị của chính doanh nghiệp đó.

Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng trực tiếp to lớn đến việc hình thành mục tiêu, chiến lược và chính sách. Nó tạo ra tính định hướng có tính chất chiến lược cho bản thân doanh nghiệp. Đồng thời cũng là hành lang tạo thuận lợi cho việc thực hiện thành công chiến lược đã lựa chọn của doanh nghiệp.

Văn hóa Maxbuy

Văn hóa có ý nghĩa tác động quyết định đến tinh thần, thái độ, động cơ của người lao động cũng như người sử dụng lao động. Bên cạnh đó còn giúp cho doanh nghiệp trở thành một cộng đồng làm việc trên tinh thần hợp tác, tin cậy, gắn bó, thân thiện và tiến thủ. Trên cơ sở đó hình thành tâm lý chung và lòng tin vào sự thành công của doanh nghiệp

Hiểu được tầm quan trọng của Văn hóa đối với sự tồn vong và phát triển của công ty, ngay từ khi mới thành lập, BLĐ Maxbuy đã định hướng xây dựng văn hóa dựa trên những giá trị cốt lõi. Đó là đặt vấn đề nhân sự làm trọng tâm.

II. Văn hóa Maxbuy

Lấy yếu tố “Con Người” làm trung tâm của doanh nghiệp.

Maxbuy là nơi tập trung của những con người nhiệt huyết, năng động, sáng tạo và có bản lĩnh. Chúng ta cùng có một mục tiêu xây dựng một môi trường chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ xứng đáng với năng lực. Đây chính là nơi để chúng ta phát triển, hoàn thiện bản thân, cùng nhau xây dựng mục tiêu kế hoạch của công ty và các mục đích xã hội.

Maxbuy ảnh tập thể

Mỗi thành viên của Maxbuy luôn luôn ý thức được mỗi hành vi, suy nghĩ của mình sẽ xây nên văn hóa của ngôi nhà chung Maxbuy. Tinh thần bất diện luôn hiện hữu ở mỗi con người trong Maxbuy, chính là sự chủ động học hỏi, nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân.

Ở Maxbuy mọi người luôn luôn thấu hiểu được tư tưởng “không gì là không thể” từ ban lãnh đạo công ty. Điều này nói lên sự quyết tâm và bản lĩnh của mỗi người trong Maxbuy: “Hãy thử và chắc chắn bạn sẽ làm được”.

Maxbuy không ngừng sáng tạo và hướng tới mục tiêu chung là xây dựng môi trường tốt đẹp hơn cho mỗi thành viên của công ty. Vì thế chúng ta luôn nỗ lực vì mục tiêu to lớn là góp sức phát triển xã hội và đất nước.

III. Văn hóa Maxbuy được ban lãnh đạo xây dựng dựa trên 3 yếu tố cơ bản:

1. Môi trường thân thiện – Maxbuy Family

Gia đình Maxbuy

  • Đoàn kết luôn luôn là sức mạnh.
  • Tiêu chí hàng đầu là nhân viên coi nhau như người thân. Nhờ đó chúng ta tạo thành một tập thể biết chia sẻ, thấu hiểu và cùng nhau phát triển. Không những thế còn cùng nhau tận hưởng thành công và san sẻ khó khăn.

⇒ Xây dựng môi trường thân thiện như một gia đình.

2. Sức trẻ và công nghệ: Nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, quyết liệt, dũng cảm

  • Chúng ta hiểu rõ tầm quan trọng của việc nắm bắt công nghệ và sức mạnh của tuổi trẻ. Đây là một trong những yếu tố cốt lõi để công ty phát triển không ngừng.

Sức trẻ Maxbuy

  • Ở Maxbuy, các hành động và suy nghĩ không bị giới hạn bởi tuổi tác. Sức trẻ là vũ khí trong mọi hành động và suy nghĩ của mọi người.
  • Các tiêu chí luôn được hiện hữu khắp nơi:

+ Sự năng động.

+ Sự sáng tạo không ngừng và không mệt mỏi.

+ Sự nhiệt huyết, làm với hết khả năng, đam mê và trách nhiệm của mình.

+ Sự quyết liệt trong xử lý các vấn đề.

+ Dũng cảm, dám đối mặt với thách thức và dám nhận trách nhiệm cho bản thân.

3. Kỷ luật

Kỷ luật Maxbuy

  • Với tinh thần thượng tôn kỷ luật, xây dựng kỷ luật là nuôi dưỡng sức mạnh của Maxbuy.
  • Kỷ luật được thể hiện qua các yếu tố:

+ Tuân thủ nghiêm chỉnh theo sự chỉ đạo của cấp trên trong công việc. Thấu hiểu mong muốn của lãnh đạo thông qua lời nói, yêu cầu hoặc chỉ thị.

+ Tôn trọng các phép tắc trong văn hóa ứng xử giữa cấp trên và cấp dưới, đồng nghiệp và khách hàng.

+ Tuân thủ nghiêm ngặt các nội quy, quy định của công ty.

“Tại Maxbuy, mỗi thành viên đều xác định và coi nơi đây là ngôi nhà thứ hai, nơi mình gắn bó và dành phần lớn thời gian hàng ngày để sống và làm việc. Ở bất cứ vai trò và vị trí nào, chúng tôi luôn tự hào là thành viên của Maxbuy.”

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

NGUYỄN TRƯỜNG PHI