Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

5 tiêu chí chọn mua xe đẩy hàng siêu thị tốt bạn nên biết

  Thứ Tư, 09/03/2022

Do nhu cầu tiêu dùng của con người tăng cao vì vậy mà các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm mua sắm tăng đột biến. Để quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi, hiệu quả thì những chiếc xe đẩy hàng là không thể thiếu của các doanh nghiệp này. 

Xe đẩy hàng ra đời đã giúp các doanh nghiệp cải thiện được khá nhiều vấn đề về vận chuyển hàng hóa và hỗ trợ khách hàng.

Một số trường hợp xảy ra nếu bạn mua phải sản phẩm xe đẩy không phù hợp

Một số trường hợp xảy ra nếu bạn mua phải sản phẩm xe đẩy không phù hợp

Việc lựa chọn xe đẩy hàng phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng, đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt quá trình vận chuyển. Một số khách hàng thường chủ quan, chọn nhanh một sản phẩm xe đẩy hàng bất kỳ mà không quan tâm đến tính năng. 

Một số trường hợp xảy ra nếu bạn mua phải sản phẩm xe đẩy không phù hợp:

 • Xe đẩy có tải trọng thấp hơn khối lượng hàng hóa cần vận chuyển: trường hợp này diễn ra khá phổ biến đối với khách hàng mới mua xe đẩy lần đầu. Đối với tải trọng xe thấp hơn khối lượng hàng sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Người dùng phải di chuyển nhiều lần để vận chuyển hàng hóa lớn. Bên cạnh đó, việc này còn làm tốn thêm chi phí nhân công để vận chuyển hàng.
 • Kích thước xe đẩy nhỏ/lớn hơn không gian sử dụng: đối với trường hợp, xe đẩy có kích thước quá lớn so với không gian di chuyển - sẽ gây khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa. Cụ thể như bạn không thể di chuyển xe vào khu vực cần thiết và gặp nhiều cản trở. Còn nếu như kích thước quá nhỏ, bạn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn khi vận chuyển hàng hóa.
 • Bánh xe di chuyển gặp nhiều hạn chế: bánh xe là yếu tố quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Nếu bánh xe có kích thước quá lớn sẽ dễ bị kẹt vào các góc cạnh khi di chuyển trong địa hình nhỏ hẹp. Tuy nhiên, bánh xe quá nhỏ cũng dễ bị tác động bởi bề mặt địa hình kém bằng phẳng.
 • Chất liệu xe đẩy không phù hợp: chất liệu xe đẩy là yếu tố quyết định độ bền bỉ của sản phẩm. Chất liệu xe còn ảnh hưởng đến khối lượng của xe đẩy. Đối với môi trường sử dụng trong các KCN, nhà máy - cần yêu cầu chất liệu có khả năng chịu nhiệt tốt, chịu tải bền bỉ. Đối với các hộ gia đình/ kinh doanh nhỏ - bạn có thể cân nhắc lựa chọn chất liệu nhôm có khối lượng gọn nhẹ.

Trên đây là những thông tin mà bạn có thể gặp phải nếu lựa chọn xe đẩy hàng không phù hợp. Vì vậy để đảm bảo công việc của bạn được hiệu quả và an toàn, bạn nên lựa chọn dòng xe đẩy hàng phù hợp.  

5 tiêu chí chọn mua xe đẩy hàng siêu thị

5 tiêu chí chọn mua xe đẩy hàng siêu thị tốt bạn nên biết
                             5 tiêu chí chọn mua xe đẩy hàng siêu thị tốt bạn nên biết
1/ Lựa chọn xe đẩy hàng phù hợp với mục đích sử dụng

Nguyên tắc bất di bất dịch trong kinh doanh là tối ưu hóa chi phí vì thế khi mà lựa chọn xe đẩy hàng sử dụng trong siêu thị cần cân nhắc đến mục đích sử dụng chúng sao cho hiệu quả, tránh lãng phí.

Sử dụng xe đẩy trong siêu thị hay trung tâm mua sắm đều có 2 mục đích. Một là nhân viên sử dụng và hai là khách hàng sử dụng.

+ Đối với nhân viên siêu thị: Nên lựa chọn các loại xe đẩy hàng 2 bánh, 4 bánh hoặc xe đẩy đa năng để thuận tiện cho việc di chuyển hàng hóa từ ngoài vào kho siêu thị. 

Xe đẩy hàng siêu thị 4 bánh thuận tiện cho việc di chuyển hàng hóa vào kho
                Xe đẩy hàng siêu thị 4 bánh thuận tiện cho việc di chuyển hàng hóa vào kho

+ Đối với khách hàng: Hầu hết đều lựa chọn loại xe đẩy hàng có lưới, 2 tầng hoặc 1 tầng, làm từ chất liệu inox hoặc nhôm tránh han gỉ. Tuy nhiên sẽ thiên về các mẫu có tính thẩm mỹ cao, đẹp, dễ gây thiện cảm với khách hàng.

Xe đẩy hàng trong siêu thị dành cho khách hàng

                                     Xe đẩy hàng trong siêu thị dành cho khách hàng

2/ Lưu ý tải trọng xe đẩy hàng dùng trong siêu thị

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu xe đẩy siêu thị với tải trọng khác nhau. Để tránh lãng phí và đáp ứng được tối đa các mục tiêu thì cần lựa chọn đúng loại tải trọng mà bạn muốn sử dụng.

Do hàng hóa tại mỗi siêu thị, trung tâm mua sắm là khác nhau vì thế mà bạn có thể lựa chọn theo các gợi ý sau:

+ Đối với siêu thị nhỏ, cửa hàng tiện lợi: Thông thường sẽ bán thực phẩm, hàng hóa nhỏ kích thước đóng gói không quá lớn nên sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh, 4 bánh có tải trọng dao động từ 80kg – 150kg.

Ví dụ: Sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh NK-60DN tải trọng 80kg để vận chuyển các thùng bánh, thùng kẹo, bình nước… vào kho siêu thị nhanh chóng, không mất sức.

Xe đẩy hàng 2 bánh hỗ trợ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng tại các siêu thị mini

            Xe đẩy hàng 2 bánh hỗ trợ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng tại các siêu thị mini

+ Đối với siêu thị điện máy, siêu thị có quy mô lớn, trung tâm mua sắm: Nên sử dụng xe đẩy siêu thị 4 bánh có tải trọng lớn trên 150kg.

Việc sử dụng xe đẩy 4 bánh có kích thước mặt sàn lớn sẽ dễ dàng vận chuyển các mặt hàng có kích thước lớn, cồng kềnh như tủ lạnh, máy giặt, máy móc gia dụng…từ nhà kho ra kệ trưng bày. 

+ Đối với xe đẩy dành cho khách hàng thì tải trọng tối đa nên sử dụng là khoảng dưới 100kg.

3/ Chất liệu và thiết kế xe đẩy siêu thị đảm bảo an toàn

có không ít các vụ tai nạn liên quan đến xe đẩy hàng trong siêu thị. Chủ yếu đến từ sự chủ quan của người sử dụng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp kinh doanh cũng cần có sự chủ động trong việc cung cấp các thiết bị an toàn cho người dùng. Vì vậy mà khi lựa chọn mua xe đẩy siêu thị cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn.

Về chất liệu chế tạo xe đẩy nên lựa chọn theo môi trường hoạt động. Chẳng hạn, đối với khu thực phẩm, tươi sống, ẩm ướt nên dùng xe đẩy hàng nhựa có thể 1 tầng hoặc 2 tầng tùy vào tài chính của doanh nghiệp. Lưu ý lựa chọn loại xe có chất liệu nhựa tốt, không nên dùng xe inox hoặc bằng kim loại, nó sẽ dễ bị gỉ sét, hư hỏng nhanh.

Đối với khu đồ gia dụng, điện máy thì lại rất cần sự bền bỉ, chắc chắn, linh hoạt. Vì thế nên lựa chọn loại có tay cầm, sàn xe bọc cao su hoặc có vân sần để tăng độ bám cho hàng hóa, bánh xe linh hoạt.

Gợi ý: Xe đẩy hàng Prestar chất lượng Nhật Bản

Xe đẩy hàng Prestar chất lượng Nhật Bản thiết kế an toàn thích hợp sử dụng trong siêu thị

    Xe đẩy hàng Prestar chất lượng Nhật Bản thiết kế an toàn thích hợp sử dụng trong siêu thị

Xe đẩy có kiểu dáng đẹp, bo tròn ở các góc giảm lực va đập với người đi lại, đồng thời chống xước, trầy khi va chạm vào tường. Rất thích hợp cho việc sử dụng ở nơi đông người như siêu thị. Sản phẩm có khung sàn thép được mạ Niken, trông rất sang, bóng loáng, rất đẹp mắt. 

Đối với xe đẩy hàng 4 bánh dành cho khách hàng. Thiết kế phải đẹp mắt, chất liệu inox xịn, chắc chắn, bánh xe linh hoạt, dễ dàng di chuyển, kéo, đẩy,…

4/ Chú ý chi tiết bánh xe đẩy hàng siêu thị

Hầu hết các siêu thị, trung tâm mua sắm đều được lát gạch đá hoa, khá trơn. Để việc điều khiển xe dễ dàng và tránh va chạm gây nguy hiểm cho cả người và hàng hóa thì nên lựa chọn loại xe đẩy có bánh xe chống trơn trượt, độ ma sát cao. 

Chất liệu làm bánh xe đẩy hàng khá đa dạng như nhựa PA, PU, inox, cao su, gang thép,…Để phù hợp với môi trường siêu thị, bạn nên lựa chọn loại xe đẩy có bánh xe làm từ cao su vì chúng có độ ma sát tốt, chống trơn trượt hiệu quả nhất so với các chất liệu khác.

Nên lựa chọn bánh xe đẩy hàng siêu thị làm từ chất liệu cao su

                        Nên lựa chọn bánh xe đẩy hàng siêu thị làm từ chất liệu cao su

5/ Đừng quên kiểm soát số lượng xe đẩy hàng cần mua để tiết kiệm chi phí nhé

Điểm lưu ý cuối cùng khi đưa ra quyết định mua xe đẩy chính là số lượng cần thiết mua xe đẩy hàng là bao nhiêu? Để xác định được số lượng chính xác tương đối cần dựa vào quy mô siêu thị của doanh nghiệp.

Siêu thị mini, quy mô nhỏ, không gian hẹp thì có thể cần 1 – 2 chiếc xe đẩy hỗ trợ vận chuyển trong kho, còn đối với khách hàng nên bổ sung các loại giỏ xách nhỏ cầm tay thay vì xe đẩy để tiết kiệm chi phí.

Các siêu thị có quy mô lớn thì nên bổ sung cả xe đẩy hàng và giỏ xách để tránh bị thiếu hụt trong quá trình kinh doanh. Nên cân nhắc lượng khách hàng và hàng hóa để lựa chọn xe đẩy siêu thị có tải trọng phù hợp và cả số lượng cần thiết, tránh lãng phí.

Mong rằng với những thông tin hữu ích trên mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua xe đẩy hàng siêu thị. Chúc doanh nghiệp của các bạn luôn thành công.

Xem thêm: Tại sao có xe đẩy hàng mà vẫn tốn sức khi vận chuyển hàng hóa

Vì sao nên lựa chọn xe đẩy theo môi trường sử dụng?

Việc lựa chọn xe đẩy hàng phù hợp đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong số đó, môi trường sử dụng xe đẩy là yếu tố quan trọng nhưng chưa được người dùng quan tâm.

Môi trường có khả năng tác động trực tiếp đến chất lượng của bánh xe và tuổi thọ xe đẩy hàng. Bạn nên chọn xe đẩy hàng phù hợp với bề mặt di chuyển bạn thường xuyên sử dụng:

 • Bề mặt đường gồ ghề: đối với địa hình gồ ghề, có khúc khuỷu cần sử dụng bánh xe có đường kính lớn. Bánh xe có chất liệu từ PA, PP, Nylon thích hợp địa hình bằng phẳng hoặc mềm. Trong đó, bánh xe PU thích hợp với địa hình có mặt nền cứng.
 • Bề mặt sàn nhà: các dòng bánh xe có bọc lớp cao su sẽ giúp hạn chế tình trạng trầy xước mặt sàn. Chất liệu cao su còn có ưu điểm là di chuyển êm ái, không gây quá nhiều tiếng ồn khi di chuyển. Đối với các loại bánh xe từ thép, gang - thích hợp để vận chuyển hàng hóa nặng, tuy nhiên dễ gây hư hỏng cho mặt sàn.

Tùy vào môi trường sử dụng mà bạn có thể lựa chọn dòng xe đẩy hàng đáp ứng nhu cầu phù hợp nhất.

Các lưu ý về giá thành khi chọn xe đẩy hàng

Các lưu ý về giá thành khi chọn xe đẩy hàng

Xe đẩy hàng có nhiều dòng thương hiệu với nhiều kiểu dáng, chất lượng và giá thành khác nhau. Một số lưu ý về giá thành xe đẩy mà có thể chưa biết:

 • Giá thành xe đẩy tỉ lệ thuận với tính năng của sản phẩm

Xe đẩy hàng 2 tầng, 3 tầng sẽ có giá thành cao hơn các loại xe đẩy hàng cơ bản. Đặc biệt, các dòng xe đẩy hàng kèm khung lưới bảo vệ sẽ có giá thành khá cao.

 • Sản phẩm xe đẩy chất lượng thường đi đôi với thương hiệu uy tín

Hầu hết các dòng xe đẩy đến từ thương hiệu lớn sẽ luôn đảm bảo chất lượng cho người sử dụng. Các thương hiệu uy tín có độ nhận diện cao và được nhiều khách hàng đánh giá tốt.

 • Xe đẩy có tải trọng càng cao thì giá thành cũng sẽ cao

Các dòng xe đẩy gọn nhẹ dành cho các hộ gia đình thường có giá thành rẻ, dao động từ 500.000 - 1.000.000 VNĐ. Đối với xe đẩy hàng có tải trọng từ 150kg, thường có giá thành từ 1.500.000 VNĐ trở lên (tùy thương hiệu).

Tuy nhiên, xe đẩy có giá cao chưa chắc đảm bảo hiệu suất tối ưu cho công việc của bạn. Giá thành chỉ quyết định độ bền bỉ và tuổi thọ của sản phẩm. Xe đẩy phù hợp mới là tiêu chí giúp công việc của bạn được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Nên mua xe đẩy hàng ở đâu uy tín, chất lượng?

Nên mua xe đẩy hàng ở đâu uy tín, chất lượng?

Xe đẩy hàng là sản phẩm được bày bán khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này tại cửa hàng, website hoặc các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý lựa chọn địa điểm uy tín để tránh gặp phải các vấn đề như:

 • Dễ hư hỏng/móp méo dù chỉ mới sử dụng được vài lần.
 • Không có giấy tờ bảo hành rõ ràng và dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa chuyên nghiệp.
 • Dịch vụ giao hàng chậm trễ làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.
 • Chất liệu kém chất lượng, dễ làm đổ vỡ hàng hóa.

Maxbuy là địa chỉ cung cấp xe đẩy hàng uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Chúng tôi tự hào là đơn vị xe đẩy chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Các sản phẩm tại đây đều được đảm bảo chính hãng với giá thành cạnh tranh.

Qua những thông tin từ bài viết trên, Maxbuy hy vọng bạn sẽ hiểu thêm các tiêu chí chọn mua xe đẩy hàng.

Ý kiến về: 5 tiêu chí chọn mua xe đẩy hàng siêu thị tốt bạn nên biết

Sản Phẩm Liên Quan: 5 tiêu chí chọn mua xe đẩy hàng siêu thị tốt bạn nên biết

Tin Nổi Bật
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
 • Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn
  Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn Thang nhôm rút đơn luôn được người dùng ưa chuộng bởi độ chắc chắn và tính linh hoạt trong sử dụng. Vậy làm sao để thang nhôm rút của bạn có tuổi thọ sử dụng lâu dài?
 • Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn?
  Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn? Việc xảy ra tình huống bất ngờ không đề phòng là việc mà nhiều người không lường trước được. Tương tự, tình huống cháy nổ cũng bất ngờ xảy đến. Nhiều người chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có xu hướng tự chế ra vật dụng thoát hiểm. Họ thường dùng những vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn, màn… làm dây thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này thường dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng tiếc.
Tin Xem Nhiều
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong nhà , công ty, khu công nghiệp… Tùy theo khu vực sử dụng mà khách hàng nên chọn dải đo phù hợp, đối với các khu vực lớn cần sử dụng đồng hồ nước có dải đo cao để đo, còn với các khu vực nhà ở chỉ cần dử dụng đồng hồ nước có dải đo thấp.
 • Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết
  Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết Chiếc máy lọc không khí đã không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì tình trạng ô nhiễm của khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn… ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí cũng ngày một tăng mạnh. Dưới đây là 05 công dụng lớn của máy lọc không khí đối với sức khoẻ.
 • Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều
  Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều Sản xuất công nghiệp ngày nay được năng suất cao, ít tốn kém chi phí cũng một phần nhờ vào hoạt động hiệu quả của hệ thống khí nén và hệ thống thủy lực. trong các hệ thống ấy, có một thiết bị không thể thiếu đó là van một chiều.
 • Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu
  Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu Xe đẩy hàng 4 bánh phục vụ con người có ở mọi nơi trên thế giới, mỗi thương hiệu sẽ có hình mẫu và màu sắc khác nhau để đặc trưng cho thương hiệu đó. Cho nên ở các nơi sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh này như nhà kho, văn phòng, cửa hàng đều hiệu quả và nhanh hơn, tiết kiệm thời gian công sức. Dưới đây là gợi ý điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm
  Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm Máy lạnh công nghiệp di động là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng, quán cafe,…Để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cần phải nắm được thông tin sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của máy lạnh công nghiệp di động nhé.