Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Cách xem đồng hồ nước đơn giản và dễ hiểu

  Thứ Tư, 09/03/2022 | 17:11 GMT+7

Cấu tạo mặt số đồng hồ nước

Mặt số đồng hồ đo nước là bộ phận để đo lường và quan sát lưu lượng nước chảy qua đồng hồ. Cơ chế trục số khác nhau, nên các hiển thị của từng loại cũng khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước: Khi có dòng nước chảy qua đồng hồ, sẽ làm quay bánh xe. Lực đẩy làm cho bánh xe quay, làm chuyền chuyển động lên trục số bằng các bánh răng cơ khí. Khi đó trục số sẽ tác dụng làm quay các kim số trên mặt số hiển thị và nhảy số báo lưu lượng nước.

Mặt đồng hồ nước gồm 2 bộ phận: hộp số hiển thị và bộ phận vòng số.

đồng hồ nước

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

Thực ra nguyên lý hoặt động của đồng hồ nước rất đơn giản, khi dòng nước chảy qua bánh xe Turbo làm bánh xe chuyển động, lúc này bánh xe sẽ quay và tác động lên bánh răng cơ khí, sau đó trục khí cũng sẽ chuyển động và khiến cho các kim số quay. Khi bạn thấy mặt số hiển thị thì đó chính là số báo lưu lượng nước. 

Cách xem đồng hồ nước đơn giản

Đồng hồ nước 4 số

Mặt số đồng hồ nước hiển thị với 4 ô đen là 0000m3 và 3 đồng hồ tròn kim đỏ. Các chỉ số x 0,0001; x 0,001; x 0,01 có nghĩa lần lượt là 0,1 lít; 1 lít; 10 lít.

Cách đọc đồng hồ nước 4 số

Khi ghi số nước, ta ghi theo dòng số màu đen, từ trái qua phải. Ví dụ: bộ đếm hiện 0058, ta đọc năm mươi tám mét khối nước.

Đối với bộ phận vòng số: Đồng hồ tròn x 0,0001 quay hết một vòng thì kim bên đồng hồ  x 0,001 nhích lên 1 vạch. Khi kim đồng hồ x 0,001 quay hết một vòng thì lại đến kim đồng hồ x 0,01 nhích 1 vạch. Đến khi nào kim x 0,01 quay hết 1 vòng thì đến lượt số hiển thị ngang màu đen nhảy lên 1 số.

Xem thêm:

Đồng hồ nước 5 số

Đồng hồ nước 5 số được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Có 2 kiểu hiển thị dãy số:

 • Kiểu hiển thị 5 số màu đen 00000 m3: Đọc số nước theo số hiển thị trên dãy số từ trái qua phải. Ví dụ: 00034 có nghĩa là ba mươi tư mét khối.

đồng hồ nước zermat dạng cơ

 • Kiểu hiển thị 4 chữ số đen và 1 chữ số đỏ. 4 số đen là chỉ số mét khối. Nhìn từ trái qua phải là hàng nghìn, trăm, chục và hàng đơn vị. 2 số đỏ là chỉ số lít nhìn từ trái qua phải. Khi ghi chỉ số nước, ghi số hiện thị màu đen, không ghi số màu đỏ. Ví dụ: 03245, chữ số 5 màu đỏ, đọc là ba trăm hai mươi tư mét khối..

đồng hồ nước 5 số

Xem thêm: Lý giải các thắc mắc của khách hàng về đồng hồ nước.

Đồng hồ nước 6 số

Dãy số hiển thị chia làm 2 phần: 4 chữ số màu đen và 2 chữ số màu đỏ: 000000m3

đồng hồ nước 6 số

+ 4 chữ số hiển thị màu đen được quy định là số mét khối nước chảy qua đồng hồ.

+ 2 chữ số hiển thị màu đỏ được quy định là số lít nước hàng trăm, hàng chục của đồng hồ nước đo được.

Theo nguyên lý số tăng dần thì 10 lần 10 lít được 100 lít. Và 10 lần 100 lít ta được 1000 lít = 1 m3. Như vậy khi 2 trục số màu đỏ quay tới 99 tức là nó sắp đạt tới 1000 lít. Chữ số màu đen ở hàng mét khối sẽ nhảy lên khi nó bắt đầu nhảy từ 99 >> 00.

Khi đọc số nước, đọc các chữ số màu đen từ bên trái. Không xem các chữ số màu đỏ bên phải. Ví dụ: 023456 có nghĩa là hai trăm ba mươi tư mét khối.

Đồng hồ nước 7 số

đồng hồ nước 7 số

Cách đọc đồng hồ nước số 7 thường khá đơn giản, với đồng hồ nước này người ta quy định:

+ 5 chữ số đầu tiên màu đen: Là phần được quy định mét khối nước được đo khi có nước chảy qua.

+ 2 chữ số hiển thị màu đỏ: Là chỉ số lít

+ Đơn vị tính tiền nước là m3, 1m3 = 1000 lít.

Ví dụ: 0002345 đọc là hai mươi ba mét khối.

Đồng hồ nước 8 số

Đồng hồ nước 8 số được chia làm 2 loại:

 • Đồng hồ nước với mặt hiển thị 5 chữ số màu đen, 3 chữ số màu đỏ: 00000,000 m3. Các chữ số màu đen thể hiện số khối nước đã chảy qua đồng hồ: 00000. Ba chữ số màu đỏ biểu đạt hàng đơn vị lần lượt là trăm lít, chục lít và lít: 000.đồng hồ nước 8 sốKhi đọc chỉ số nước, chỉ đọc các chữ số màu đen và ghi chúng là m3. Ví dụ: 00001,052 m3, đọc là một mét khối.
 • Đồng hồ nước với mặt hiển thị 4 chữ số màu đen, 4 chữ số màu đỏ: 0000,0000 m3. Các chữ số màu đen là  số khối nước đã chảy qua đồng hồ. Các chữ số màu đỏ là biểu đạt cho số lít nước đã chảy qua đồng hồ lần lượt: trăm lít, chục lít, lít và 1/10 lít. Cách xem của đồng hồ nước này cũng giống như đối với cách xem của đồng nước với 3 số màu đỏ.

Như vậy, đối với đồng hồ nước 5 số hay 8 số, khi ghi chỉ số nước, ta chỉ đọc những chữ số màu đen biểu thị số mét khối nước chảy qua đồng hồ. Bỏ qua những chữ số màu đỏ vì chúng biểu thị cho số lít ở hàng đơn vị chưa được một khối. Việc nắm chắc những thông tin trên giúp bạn dễ dàng xem đồng hồ nước cũng như tính chỉ số nước sử dụng.

Ngoài các đồng hồ nước trên, bạn có thể tham khảo đồng hồ đo nước điện tử hoặc Các mẫu đồng hồ đo nước thải không thể thiếu hiện nay

Việc trang bị đồng hồ nước trở nên rất quen thuộc với mọi người. Hãy sử dụng những loại đồng hồ nước có thương hiệu, chính hãng để đảm bảo chất lượng, tránh gây lãng phí.

Cách tính tiền nước theo đồng hồ

Số tiền nước mà bạn phải thanh toán hàng tháng sẽ dựa vào đối tượng và mục đích cụ thể, sau đó sẽ lấy lượng nước tiêu thụ x giá tiền mà nhà nước quy định + thuế GTGT + phí bảo vệ môi trường. 

Mua đồng hồ đo nước chính hãng ở đâu?

MaxBuy tự hào là đơn vị cung cấp đến khách hàng đồng hồ nước chính hãng, nguồn gốc đảm bảo như đồng hồ nước Asahi, đồng hồ nước Zenner, đồng hồ nước T-flow,…

Tại Maxbuy, đồng hồ nước được kiểm định bởi chứng nhận chất lượng CQ. Sản phẩm có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO. Mức báo giá tốt nhất thị trường. Chính sách bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng. Đổi trả trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận hàng nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.

Với kim chỉ nam luôn đặt an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Mong muốn mang đến chất lượng dịch vụ, và trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng. Liên hệ tới Hotline 1900.9491 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Ý kiến về: Cách xem đồng hồ nước đơn giản và dễ hiểu
Danh mục tin tức
Tin Nổi Bật
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
 • Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay
  Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay Đã có rất nhiều vụ cháy xảy ra liên tiếp gây thiệt hại về cả người và tài sản trong thời gian qua. Vì lẽ đó, lượng người truy cập và tìm kiếm các sản phẩm trong ngành thoát hiểm, cứu hộ đang ngày một tăng lên. Trang bị sẵn các vật dụng thoát hiểm trong nhà là điều cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ. Dưới đây là những vật dụng thoát hiểm được nhiều người tìm kiếm, mua sắm trong thời gian gần đây.
 • Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư?
  Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư? Hiện nay, các tòa chung cư được xây dựng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì nó có nhiều sự lựa chọn về diện tích, không cần chờ đợi xây nhà mà có thể chuyển vào ở ngay. Nhưng có một rủi ro thường xuyên xảy ra đó là nguy cơ cháy chung cư. Bên cạnh những nguyên nhân chính gây cháy như các vấn đề về điện, lối sống sinh hoạt của mọi người trong chung cư, không sử dụng hoặc thiếu các thiết bị PCCC,… thì đặc điểm kiến trúc của các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng ít nhiều đến những vụ cháy nổ tại đây.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn
  Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn Thang nhôm rút đơn luôn được người dùng ưa chuộng bởi độ chắc chắn và tính linh hoạt trong sử dụng. Vậy làm sao để thang nhôm rút của bạn có tuổi thọ sử dụng lâu dài?
 • 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022
  3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022 Tết Nguyên Đán 2022 đang cận kề, bao nhiêu việc cần phải lo, mua sắm đủ thứ kể cả cá nhân gia đình hay các công ty văn phòng…Xe đẩy hàng dưới 1 triệu là một công cụ hỗ trợ con người bớt sức lao động để di chuyển đồ đạc, đồ vật hàng hoá từ bên này sang bên kia hoặc từ chỗ này sang chỗ khác. Dưới đây là 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022.
Tin Xem Nhiều
 • Bảng văn phòng có thể mua online trên mạng được không?
  Bảng văn phòng có thể mua online trên mạng được không? Ngày nay, internet trở nên cực kỳ phổ biến. Kéo theo đó là sự phát triển của kinh doanh online. Không những có những sàn thương mại điện tử mà các công ty cửa hàng hầu như đều có website và fanpage. Chúng được dùng để giới thiệu và bán sản phẩm. Cũng nhờ đó, bảng văn phòng cũng là một trong những mặt hàng có thể mua online.
 • Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin
  Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin Máy hút ẩm dân dụng Dorosin đã không còn xa lạ gì với gia đình Việt Nam. Với thiết kế thanh lịch, nhỏ gọn cùng với công suất mạnh mẽ và khả năng hút ẩm vượt trội. Máy đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Nhưng bên cạnh đó, máy hút ẩm có rất nhiều ứng dụng khác nhau mà có thể bạn chưa biết. Maxbuy sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Dorosin.
 • Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất
  Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất Điều hòa công nghiệp Dorosin đang là một trong những giải pháp làm mát được nhiều sự quan tâm, chú ý. Dù chỉ mới là giải pháp du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng sự hiệu quả và tính đa dụng của máy mang lại thì khiến cho mọi người chú ý đến. Nhưng để sử dụng máy được hiệu quả nhất thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé.
 • Máy hút ẩm nội địa Nhật có nên mua không?
  Máy hút ẩm nội địa Nhật có nên mua không? Thị trường Việt Nam những năm gần đây xuất hiện nhiều thương hiệu máy hút ẩm rất đa dạng về nguồn gốc. Trong đó máy hút ẩm nội địa Nhật vẫn được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này để xem chúng ta có nên mua không nhé.
 • Bảng menu nhà hàng – Thiết bị cần thiết và quan trọng trong kinh doanh
  Bảng menu nhà hàng – Thiết bị cần thiết và quan trọng trong kinh doanh Chúng ta dễ dàng thấy bảng menu ngay trên đường, trước mỗi cửa hàng. Ngày nay, hầu như các nhà hàng hay cà phê hiện đại đều có thiết bị này. Sản phẩm được dùng để ghi chương trình khuyến mãi hoặc menu của cửa hàng. Sản phẩm chính là menu sống động mà các nhà hàng, quán cà phê hay để ngay trước quán. Sản phẩm được gọi là bảng khung gỗ hoặc bảng menu.
 • 4 Model thang rút đơn Ameca được dùng nhiều nhất hiện nay
  4 Model thang rút đơn Ameca được dùng nhiều nhất hiện nay Hiện nay thang nhôm không còn xa lạ với người dùng, đặc biệt là dòng thang rút đơn Ameca. Bạn dễ dàng bắt gặp các anh thợ chở thang Ameca sau xe máy trên mọi nẻo đường. Những hình ảnh này luôn đi kèm với các anh ngành xây dựng, điện lực… Tuy nhiên, thang rút đơn Ameca có rất nhiều model khác nhau. Điều này đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều mục đích.