Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Hướng dẫn sử dụng xe đẩy hàng đúng cách và an toàn

  Thứ Tư, 09/03/2022 | 17:20 GMT+7

Để thay thế cho việc sử dụng trực tiếp sức lực của con người trong việc vận chuyển hàng hóa, đồ đạc mà xe đẩy hàng được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống hằng ngày từ trong cuộc sống gia đình hằng ngày như: chuyển thùng nước, chuyển sách đồ dùng,… đến những nhà máy, siêu thị, sân bay để chuyển hàng hóa và hành lý của hành khách.

Tuy được sử dụng một cách phổ biến và rộng rãi hằng ngày. Nhưng bạn đã thật sự biết cách để sử dụng xe đẩy hàng một cách đúng nhất hiệu quản nhất cho công việc và giúp xe đẩy hàng của bạn có độ bền cao.

Sử dụng xe đẩy hàng đúng cách

Sử dụng xe đẩy hàng đúng mục đích và trọng lượng của xe

Đối với công việc riêng biệt sẽ có những loại xe riêng phục vụ và đáp ứng những nhu cầu riêng. Vì vậy khi chọn mua và sử dụng xe đẩy hàng, bạn cần xe xét kỹ xem công việc thực hiện là gì? Loại hàng cần chuyển là hàng gì? có trọng tải bao nhiêu? Và kích thước hàng hóa vận chuyển?

Khi bạn sử dụng một chiếc xe đẩy hàng đúng với nhu cầu và trọng lượng của xe không chỉ giúp công việc vận chuyển thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà bên cạnh đó còn giúp chiếc xe có độ bền cao hơn khi không phải chở quá tải và giúp tuổi thọ của xe được lâu hơn. Chẳng hạn khi bạn vận chuyển một khối lượng hàng hóa nặng 250kg thì nên sử dụng những loại đẩy có tọng tải như xe đẩy 4 bánh trọng tải 300kg, không nên sử dụng những loại xe 2 bánh, hay xe đẩy hàng rút gọn vì trọng tải không phù hợp làm giảm tuổi thọ của xe.

Sử dụng xe đẩy hàng đúng tải trọng vừa tốt và bền xe

Sử dụng xe đẩy hàng đúng tải trọng vừa tốt và bền xe

Chọn đúng loại bánh xe đẩy phù hợp với môi trường làm việc

Bánh xe đẩy không chỉ là bộ phận giúp xe di chuyển mà còn là bộ phẩn chịu nhiều tải trọng và áp lực của xe. Vì vậy trong mỗi diều kiện khác nhau bạn nên chọn những dòng xe đẩy có thiết kế bánh xe phù hợp vừa chịu lực tốt mà còn di chuyển nhanh và dễ dàng hơn.

Đối với việc sử dụng xe tại những nơi làm việc có điều kiện khắc nghiệt như môi trường quá nóng hay quá lạnh gây cản trở cho nhiều loại bánh xe. Vì vậy bạn nên chọn những loại xe chuyên dụng phù hợp với điều kiện môi trường như xe đẩy hàng Prestar vẫn có thể lăn bánh linh hoạt dễ dàng với mối trường làm việc với nhiệt độ từ -45 đến 85 độ C.

Xe đẩy hàng Prestar sử dụng ngay với cả điều kiên nhệt độ môi trường thay đổi

Xe đẩy hàng Prestar sử dụng ngay với cả điều kiên nhiệt độ môi trường thay đổi

Đối với những nơi làm việc có địa hình gồ ghề, không bằng phẳng bạn nên chọn loại xe có bánh di chuyển linh hoạt luân phiên di chuyển xe đẩy 6 bánh để giảm bớt sức nặng cũng như di chuyển dễ dàng hơn. Hoặc những nơi có mặt trơn, bóng như sàn nhà thì nên chọn những loại xe có bánh làm bằng cao su đặc mềm, vừa di chuyển tốt linh hoạt theo ý muốn mà còn bảo vệ mặt sàn tốt hơn.

Bảo dưỡng định kỳ và vệ sinh xe đẩy

Mỗi một dòng xe đẩy có thiết kế khác nhau nên cũng có một lịch bảo trì riêng. Thường xuyên tra dầu và bôi trơn định kỳ cho xe đẩy, vừa giúp những vòng bi, khớp nối luôn hoạt động tốt không bị kẹt rít, vừa loại trừ các vật lạ cuốn theo bánh xe, phát hiện những hỏng hóc, vết nứt trên xe kịp thời để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Việc kiểm tra định kỳ, vệ sinh xe đẩy hàng thường xuyên giúp tuổi thọ và độ bền của xe tốt hơn.

Cần kiểm tra định kỳ, bảo dướng xe đảy hàng để đảm bảo độ bền của xe

Cần kiểm tra định kỳ, bảo dướng xe đảy hàng để đảm bảo độ bền của xe

Sử dụng xe đẩy hàng an toàn

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, không chỉ xe đẩy hàng mà cả người sử dụng bạn nên tuân thủ những nguyên tắc an toàn:

 1. Không sử dụng quá trọng tải của xe đã được ghi trên nhãn
 2. Xếp hàng lên xe ngay ngắn, tránh xếp lệch về một phía gây lật, đổ xe khi đang vận chuyển
 3. Không đẩy xe trên cầu thang, bánh xe rất dễ bị hư hỏng do các lực tác động không tự nhiên: rung chấn, lực quán tính khi xe “rơi” từ bậc trên xuống bậc dưới. Trừ xe đẩy hàng 6 bánh có thiết kế riêng biệt di chuyển được trên những bậc cầu thang.
 4. Không móc nối hệ thống xe đẩy với xe kéo, xe điện. Vận tốc và khả năng gia tốc của các loại xe này không phù hợp với tốc độ di chuyển cho phép của hệ thống xe đẩy
 5. Không trèo đùa, nghịch trên xe tránh đổ lật gây tai nạn với người dùng.
 6. Chú ý ảnh hưởng của điều kiện thời tiết tới hoạt động bình thường của bánh xe, xe đẩy.

Trên đây là một số tư vấn và một số chú ý an toàn trong quá trình sử dụng xe đẩy hàng mà bạn nên chú ý để sử dụng phù hợp và đảm bảo xe đẩy hàng luôn chắc chắn và an toàn.

Ý kiến về: Hướng dẫn sử dụng xe đẩy hàng đúng cách và an toàn
Danh mục tin tức
Tin Nổi Bật
 • Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn?
  Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn? Việc xảy ra tình huống bất ngờ không đề phòng là việc mà nhiều người không lường trước được. Tương tự, tình huống cháy nổ cũng bất ngờ xảy đến. Nhiều người chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có xu hướng tự chế ra vật dụng thoát hiểm. Họ thường dùng những vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn, màn… làm dây thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này thường dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng tiếc.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
Tin Xem Nhiều
 • Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất
  Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất Điều hòa công nghiệp Dorosin đang là một trong những giải pháp làm mát được nhiều sự quan tâm, chú ý. Dù chỉ mới là giải pháp du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng sự hiệu quả và tính đa dụng của máy mang lại thì khiến cho mọi người chú ý đến. Nhưng để sử dụng máy được hiệu quả nhất thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé.
 • Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm
  Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm Máy lạnh công nghiệp di động là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng, quán cafe,…Để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cần phải nắm được thông tin sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của máy lạnh công nghiệp di động nhé.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin
  Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin Với không gian làm việc rộng lớn cùng nhiều máy móc, công nhân hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nhà xưởng, nhà máy thường bị nóng lên nhiều, đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm giải pháp làm mát được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu phương án làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin.
 • Top 4 xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ cho cửa hàng, siêu thị
  Top 4 xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ cho cửa hàng, siêu thị Nhu cầu về bê vác, di chuyển hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị khiến xe đẩy hàng trở thành một thiết bị hỗ trợ không thể thiếu. "Người bạn” này sẽ giúp mọi người bê vác hàng hóa nặng nề, dùng tay thay vì dùng sức, từ đó giúp nâng cao hiệu suất...
 • Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết
  Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết Chiếc máy lọc không khí đã không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì tình trạng ô nhiễm của khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn… ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí cũng ngày một tăng mạnh. Dưới đây là 05 công dụng lớn của máy lọc không khí đối với sức khoẻ.