Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Kích thước xe đẩy hàng có ảnh hưởng gì đến hiệu suất vận chuyển?

  Thứ Hai, 29/05/2023
Kích thước xe đẩy hàng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi lựa chọn mua sản phẩm. Việc này cực kỳ cần thiết để đảm bảo hiệu quả trong quá trình vận chuyển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sâu hơn về tầm quan trọng của kích thước xe đẩy hàng, cùng những lợi ích và thách thức liên quan đến việc lựa chọn kích thước phù hợp cho xe đẩy hàng.

Kích thước xe đẩy hàng ảnh hưởng như nào đến khả năng sử dụng xe đẩy?

Kích thước xe đẩy hàng có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng sử dụng của nó trong quá trình vận chuyển, cụ thể:

Di chuyển trong không gian hẹp

Đầu tiên, kích thước xe đẩy sẽ quyết định khả năng di chuyển của xe trong không gian hẹp. Khi cần vận chuyển hàng hóa trong các khu vực chật hẹp như hành lang, cửa hàng nhỏ, hoặc các hẻm ngõ hẹp, kích thước của xe đẩy cần được thiết kế sao cho phù hợp để có thể di chuyển một cách thuận lợi và an toàn.
Kích thước xe đẩy hàng ảnh hưởng như nào đến khả năng sử dụng xe đẩy?

Tiện ích và linh hoạt trong việc đẩy hàng vào các khu vực hạn chế

Kích thước xe đẩy hàng cũng ảnh hưởng đến tiện ích và linh hoạt trong việc đẩy hàng vào các khu vực hạn chế. Có những không gian có độ cao giới hạn, những ngõ cụt hoặc những cửa vào hẹp. Trong những trường hợp này, kích thước của xe đẩy cần được cân nhắc sao cho phù hợp để có thể dễ dàng đẩy hàng vào những khu vực này mà không gặp khó khăn.

Tương thích với hệ thống lưu trữ và vận chuyển hàng hóa

Một yếu tố quan trọng khác liên quan đến kích thước xe đẩy hàng là tương thích với hệ thống lưu trữ và vận chuyển hàng hóa hiện có. Các kho lưu trữ hàng hóa thường có các hệ thống ray cung cấp hoặc kệ lưu trữ đã được thiết kế để phù hợp với một kích thước cụ thể. Do đó, việc lựa chọn kích thước xe phù hợp sẽ đảm bảo khả năng sử dụng hiệu quả của hệ thống lưu trữ và tiết kiệm thời gian và công sức trong việc vận chuyển hàng hóa.

Xem thêm:

Vì sao kích thước xe đẩy hàng là yếu tố quan trọng?

Vì sao kích thước xe đẩy hàng là yếu tố quan trọng?
Trong các tiêu chí lựa chọn mua xe đẩy hàng, kích thước xe là yếu tố vô cùng quan trọng. Kích thước xe tác động đến rất nhiều khả năng sử dụng của xe đẩy.
 • Kích thước xe ảnh hưởng đến tải trọng hàng hóa bạn cần chở: nếu xe đẩy có kích thước quá nhỏ, xe không đủ sức chứa hàng hóa dẫn đến phải di chuyển nhiều lần. Điều này làm tốn thời gian và chi phí nhân công. Bên cạnh đó, nếu sử dụng lâu dài sẽ khiến xe đẩy dễ hư hỏng và ảnh hưởng đến người sử dụng.
 • Kích thước xe đẩy ảnh hưởng đến năng suất vận chuyển hàng hóa: xe đẩy có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa an toàn và hiệu quả. Kích thước xe đẩy quá lớn sẽ gặp nhiều khó khăn khi di chuyển qua địa hình nhỏ hẹp. Điều này làm ảnh hưởng đến hiệu suất của công việc.
 • Kích thước xe đẩy ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển hàng hóa: xe đẩy có kích thước nhỏ giúp di chuyển hàng hóa tại các địa hình nhỏ hẹp dễ dàng. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước hợp lý sẽ giúp tối ưu hóa khả năng vận chuyển của xe đẩy.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước xe đẩy hàng

Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước xe đẩy hàng
Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước xe đẩy hàng:

Loại xe đẩy

 • Xe đẩy được chia làm nhiều loại khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng và loại hàng hóa cần vận chuyển mà bạn có thể lựa chọn loại xe phù hợp. Thông thường tại các khu vực như siêu thị, cửa hàng thường sử dụng dòng xe đẩy có kèm giỏ phía trước. 
 • Còn đối với các ngành dịch vụ như nhà hàng, khách sạn thì thường sử dụng xe đẩy hàng 2 tầng/ 3 tầng. Các loại xe đẩy này thường có kích thước lớn hơn. Tổng quan, xe đẩy 4 bánh có kích thước lớn hơn so với dòng xe đẩy 2 bánh. Vì vậy, loại hình xe đẩy có tác động khá lớn đến kích thước xe đẩy hàng.

Tải trọng tối đa

Kích thước của xe đẩy cũng bị tác động khá nhiều bởi khả năng chịu tải trọng của xe. Xe đẩy có tải trọng nặng thường có kích thước lớn hơn. 

Địa hình di chuyển

Đối với địa hình nhỏ hẹp thì cần lựa chọn các dòng xe có kích thước nhỏ gọn, giúp dễ luồn lách. Nếu kích thước lớn sẽ khiến xe đẩy gặp nhiều khó khăn và cản trở. Vì thế địa hình di chuyển là yếu tố có tác động trực tiếp đến kích thước xe đẩy. Để lựa chọn xe đẩy phù hợp, bạn nên tìm hiểu về không gian sử dụng - từ đó, chọn được kích thước hợp lý.

Chất liệu

Xe đẩy hàng thường có các chất liệu như inox, thép hoặc nhựa,... vậy nên việc kích thước xe đẩy hàng to hay nhỏ cũng tùy thuộc nhiều vào chất liệu. Đa số các loại xe đẩy hàng có mặt sàn lớn thường làm từ thép hoặc nhôm, vừa đảm bảo cho độ bền của sản phẩm vừa tăng diện tích chứa hàng.

Cách lựa chọn kích thước xe đẩy hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để lựa chọn xe đẩy hàng có kích thước phù hợp, bạn có thể tham khảo các kích thước sau đây.

Khi vận chuyển hàng hóa gọn nhẹ

Đối với nhu cầu vận chuyển hàng hóa có kích thước nhỏ gọn và tải trọng thấp. Bạn có thể tham khảo các thông số sau đây:
 • Chiều dài: 70cm-80cm
 • Chiều rộng: 45cm-50cm
 • Chiều cao: 80cm-85cm

Khi vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, tải trọng nặng

Tại các địa điểm có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cao như KCN, nhà máy,... Bạn cần sử dụng kích thước bánh lớn hơn để đảm bảo sức tải của xe đẩy.
Kích thước tham khảo:
 • Chiều dài: 85cm-100cm
 • Chiều rộng: 50cm-60cm
 • Chiều cao: 85cm-95cm
Đối với nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong gia đình, bạn có thể lựa chọn bánh xe có chiều dài từ 65cm - 70cm. 
Kích thước bánh có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào không gian sử dụng của bạn. 

Một số lưu ý khi bạn lựa chọn kích thước xe đẩy hàng

Cân nhắc về khối lượng vận chuyển để lựa chọn kích thước hợp lý.
 • Dòng xe đẩy phù hợp với thuộc tính của hàng hóa.
 • Xe đẩy có kích thước dễ di chuyển trong môi trường sử dụng.

Ưu điểm của kích thước xe đẩy hàng phù hợp

Ưu điểm của kích thước xe đẩy hàng phù hợp
Lựa chọn xe đẩy hàng có kích thước phù hợp sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho công việc của bạn.
Tiết kiệm diện tích lưu trữ: khi xe đẩy hàng có kích thước hợp lý sẽ giúp lưu trữ hàng hóa dễ dàng. Điều này giúp việc vận chuyển hàng hóa được tối ưu và đem lại hiệu suất tốt hơn.
Tăng hiệu suất và giảm chi phí: xe đẩy có kích thước phù hợp sẽ giúp tăng hiệu suất trong công việc. Từ đó còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhân công và thời gian vận chuyển hàng.
Bảo vệ an toàn cho người sử dụng và hàng hóa: kích thước phù hợp giúp bạn lưu trữ hàng hóa. Ngoài ra còn giúp đảm bảo hàng hóa không bị tác động dẫn đến hư hỏng và hạn chế nguy hiểm cho người sử dụng. Đặc biệt, nếu lưu trữ hàng lớn hơn kích thước xe - sẽ dễ khiến hàng bị đổ vỡ và gây tai nạn cho người sử dụng.

Các yếu tố về kích thước cần xem xét khi chọn xe đẩy hàng

Khi chọn xe đẩy hàng, có một số yếu tố quan trọng về kích thước cần xem xét để đảm bảo phù hợp với nhu cầu vận chuyển của bạn. Dưới đây là các yếu tố chính liên quan đến kích thước

Kích thước tổng thể của xe 

Đây là kích thước tổng chiều dài, rộng và cao của xe đẩy hàng. Cần xem xét kích thước này để đảm bảo xe có thể di chuyển qua các lối đi, cửa vào và không gian hẹp một cách thuận lợi. Nếu không quan tâm đến kích thước tổng thể, có thể xảy ra tình huống xe không thể đi qua hoặc gặp khó khăn trong việc di chuyển trong không gian hạn chế.

Kích thước bề mặt chứa hàng

Đây là kích thước không gian trên xe đẩy để đặt hàng hóa. Cần xem xét kích thước này để đảm bảo rằng xe có đủ không gian để chứa hàng hóa một cách an toàn và ổn định. Đồng thời, cần xác định xem kích thước bề mặt chứa hàng có phù hợp với kích thước và hình dạng của các mặt hàng cần vận chuyển không.

Kích thước cánh tay đẩy

Kích thước của cánh tay đẩy trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng điều khiển và đẩy xe đẩy hàng. Nên lựa chọn kích thước cánh tay đẩy phù hợp với chiều cao của người sử dụng để tạo sự thoải mái và tiện lợi trong quá trình sử dụng.
Các yếu tố về kích thước cần xem xét khi chọn xe đẩy hàng

Kích thước và chiều cao

Kích thước bánh xe có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển trên các bề mặt khác nhau, như đường nhựa, lề đường, cát, hay các bề mặt không phẳng khác. Chiều cao của xe đẩy cũng cần được xem xét để đảm bảo rằng xe có thể di chuyển dễ dàng dưới các vật cản, như cửa vào, cầu thang, hay các không gian hạn chế khác.
Bạn có thể xem thêm: Các mẫu bánh xe bền chắc được sử dụng nhiều hiện nay

Kích thước gập gọn và lưu trữ

Khi không sử dụng, khả năng gấp gọn và lưu trữ của xe đẩy hàng là một yếu tố quan trọng. Nếu không có không gian lưu trữ rộng rãi, xe đẩy có thể được gập lại để tiết kiệm không gian. Kích thước gấp gọn của xe đẩy cần phù hợp với không gian lưu trữ hiện có, nhưng đồng thời không gây khó khăn khi triển khai và sử dụng lại.

Kích thước của những mẫu xe đẩy hàng thông dụng nhất

Kích thước xe đẩy hàng 2 bánh

Xe đẩy hàng 2 bánh, hay còn được gọi là xe đẩy tay, là một công cụ vận chuyển hàng hóa được thiết kế với hai bánh xe phía sau và một cánh tay đẩy phía trước. Kích thước cánh tay đẩy cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn xe đẩy hàng 2 bánh. Cánh tay đẩy phải có độ dài và chiều cao phù hợp để người sử dụng có thể đẩy xe một cách thoải mái và hiệu quả
 • Tải trọng: 200kg 
 • Kích thước sàn xe: 210 x 480 mm, dài 110cm
 • Trọng lượng 15kg
Kích thước xe đẩy hàng 2 bánh

Kích thước xe đẩy 4 bánh 150kg

Xe đẩy 4 bánh có khả năng chịu tải lên đến 150kg là một công cụ vận chuyển hàng hóa được nhiều người sử dụng. Với 4 bánh xe có độ tin cậy hơn so với xe đẩy 2 bánh, cho phép vận chuyển hàng hóa nặng và có kích thước lớn một cách dễ dàng và an toàn hơn.
 • Chất liệu: Khung thép
 • Bánh xe: 4 bánh xe
 • Kích thước sàn: 730x470mm
 • Chiều cao của tay cầm: 860mm
 • Tải trọng tối đa: 150kg
 • Trọng lượng: 10.8kg
Kích thước xe đẩy 4 bánh 150kg

Kích thước xe đẩy 4 bánh 300kg

Xe đẩy hàng 4 bánh với khả năng chịu tải lên đến 300kg là một giải pháp để vận chuyển hàng hóa nặng và có khối lượng lớn. Với khả năng chịu tải cao như vậy, nó có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển trong nhiều ngành công nghiệp, từ kho hàng, nhà máy sản xuất đến công trình xây dựng.
 • Xuất xứ Việt Nam
 • Công nghệ Nhật Bản
 • Kích thước sàn: 500 x 1000 mm
 • Chiều cao sàn xe: 190 mm
 • Tổng chiều cao 850mm
 • Khối lượng xe: 26 kg
 • Tải trọng: 300 kg
 • Bảo hành: 24 tháng
Kích thước xe đẩy 4 bánh 300kg

Kích thước xe đẩy 4 bánh 500kg

Xe đẩy hàng 4 bánh với khả năng chịu tải lên đến 500kg là một công cụ vận chuyển hàng hóa có nhiều ưu điểm. Với khả năng chịu tải cao như vậy, nó có thể xử lý các loại hàng hóa nặng, từ vật liệu xây dựng, thiết bị công nghiệp đến các sản phẩm công nghệ lớn.
 • Kích thước sàn xe: 580 x 1.300 mm
 • Chiều cao sàn xe: 270 mm
 • Chiều cao tay đẩy: 850 mm
 • Tải trọng: 500 kg
 • Khối lượng xe: 34 kg
 • Nhà sản xuất: Phong Thạnh
 • Bảo hành: 24 tháng
Kích thước xe đẩy 4 bánh 500kg
Kích thước xe đẩy hàng là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn mua hoặc sử dụng xe đẩy. Việc hiểu và lựa chọn kích thước phù hợp sẽ đảm bảo rằng xe đẩy có thể phù hợp với công việc vận chuyển hàng hóa và đi qua các không gian hạn chế một cách dễ dàng.

Ý kiến về: Kích thước xe đẩy hàng có ảnh hưởng gì đến hiệu suất vận chuyển?

Sản Phẩm Liên Quan: Kích thước xe đẩy hàng có ảnh hưởng gì đến hiệu suất vận chuyển?

Xe đẩy hàng 4 bánh có lưới Sumo HG513
Xe đẩy hàng 4 bánh có lưới SUMO HG-313
Xe đẩy hàng 4 bánh 2 tầng Sumo HL-120S tải trọng 220Kg
Xe đẩy hàng 4 bánh Phong Thạnh XTB100T3 tải trọng 150Kg
Xe đẩy hàng 4 bánh sàn nhựa Ameca HAM-200P tải trọng 200kg
Tin Nổi Bật
 • Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay
  Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay Đã có rất nhiều vụ cháy xảy ra liên tiếp gây thiệt hại về cả người và tài sản trong thời gian qua. Vì lẽ đó, lượng người truy cập và tìm kiếm các sản phẩm trong ngành thoát hiểm, cứu hộ đang ngày một tăng lên. Trang bị sẵn các vật dụng thoát hiểm trong nhà là điều cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ. Dưới đây là những vật dụng thoát hiểm được nhiều người tìm kiếm, mua sắm trong thời gian gần đây.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
 • Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn
  Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn Thang nhôm rút đơn luôn được người dùng ưa chuộng bởi độ chắc chắn và tính linh hoạt trong sử dụng. Vậy làm sao để thang nhôm rút của bạn có tuổi thọ sử dụng lâu dài?
 • 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022
  3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022 Tết Nguyên Đán 2022 đang cận kề, bao nhiêu việc cần phải lo, mua sắm đủ thứ kể cả cá nhân gia đình hay các công ty văn phòng…Xe đẩy hàng dưới 1 triệu là một công cụ hỗ trợ con người bớt sức lao động để di chuyển đồ đạc, đồ vật hàng hoá từ bên này sang bên kia hoặc từ chỗ này sang chỗ khác. Dưới đây là 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022.
Tin Xem Nhiều
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.
 • Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết
  Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết Chiếc máy lọc không khí đã không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì tình trạng ô nhiễm của khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn… ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí cũng ngày một tăng mạnh. Dưới đây là 05 công dụng lớn của máy lọc không khí đối với sức khoẻ.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất
  Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất Điều hòa công nghiệp Dorosin đang là một trong những giải pháp làm mát được nhiều sự quan tâm, chú ý. Dù chỉ mới là giải pháp du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng sự hiệu quả và tính đa dụng của máy mang lại thì khiến cho mọi người chú ý đến. Nhưng để sử dụng máy được hiệu quả nhất thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé.
 • Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin
  Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin Máy hút ẩm dân dụng Dorosin đã không còn xa lạ gì với gia đình Việt Nam. Với thiết kế thanh lịch, nhỏ gọn cùng với công suất mạnh mẽ và khả năng hút ẩm vượt trội. Máy đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Nhưng bên cạnh đó, máy hút ẩm có rất nhiều ứng dụng khác nhau mà có thể bạn chưa biết. Maxbuy sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Dorosin.