Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Các lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng phổ biến

  Thứ Bảy, 22/07/2023 | 19:42 GMT+7
Khi vận chuyển hàng hóa, chúng ta thường xuyên phải sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh. Đây là sản phẩm có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng với giá thành rẻ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng xe đẩy, chúng ta thường dễ làm hư hỏng xe do sử dụng sai cách. 
Vậy đâu là các thói quen không tốt làm gây nên các lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng? Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Những thói quen chúng ta dễ mắc phải khi mua xe đẩy hàng


Những thói quen chúng ta dễ mắc phải khi mua xe đẩy hàng

Mua sản phẩm giá rẻ nhưng không rõ nguồn gốc

Hiện nay, thị trường bày bán rất nhiều dòng xe đẩy khác nhau. Trong đó, có một số loại có giá thành rẻ - tuy nhiên, xuất xứ của các loại này thường không rõ nguồn gốc. Vì vậy, bạn rất khó có thể đánh giá được chất lượng của sản phẩm. 
Đây cũng chính là lý do gây ra nhiều lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng do sản phẩm kém chất lượng.

Không quan tâm chất liệu và kích thước xe

 • Nhiều khách hàng thường chọn lựa xe đẩy hàng qua kiểu dáng và màu sắc. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo xe đẩy hàng phù hợp với nhu cầu của bạn. Vì chất liệu và kích thước là tiêu chí quan trọng trong quá trình chọn mua xe đẩy. Nếu chất lượng không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến độ bền của xe. 
 • Bên cạnh đó, kích thước xe lớn hơn so với diện tích di chuyển cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận chuyển.

Mua xe có tải trọng quá cao/ thấp so với nhu cầu

Tải trọng xe là yếu tố quyết định độ bền và an toàn của sản phẩm. Chúng ta thường có thói quen không quan tâm đến tải trọng xe khi mua chúng. Thói quen này thường sẽ đến 2 tình huống:
 1. Tải trọng thấp hơn nhu cầu sử dụng: dẫn đến dễ hư hỏng hàng hóa và gây nguy hiểm cho người vận chuyển.
 2. Tải trọng cao hơn nhiều so với nhu cầu sử dụng: bạn phải bỏ chi phí cao so với giá xe đẩy có tải trọng phù hợp. Kích thước và khối lượng xe nặng hơn khiến vận chuyển hàng và lưu trữ gặp nhiều khó khăn.
Ví dụ: bạn không thể sử dụng xe đẩy có tải trọng 500kg chỉ để đi mua các nhu yếu phẩm, thực phẩm cho gia đình. Vì điều này làm bạn tốn rất nhiều sức lực để đẩy/ kéo xe.

Các lỗi phổ biến khi sử dụng xe đẩy hàng

Các lỗi phổ biến khi sử dụng xe đẩy hàng
Nguyên nhân dẫn đến các lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng phổ biến là do chúng ta sử dụng xe sai cách. Một số lỗi điển hình như:

Lựa chọn sản phẩm không phù hợp

Chọn mua một sản phẩm không phù hợp là nguyên nhân dẫn đến xe đẩy dễ hư hỏng. Bạn nên tìm mua xe đẩy phù hợp với các tiêu chí:
 • Chất liệu cao cấp và kích thước xe phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Kích thước bánh xe hợp lý so với địa hình di chuyển.
 • Xe đẩy có tải trọng phù hợp với khối lượng hàng hóa.
 • Thương hiệu bền bỉ và uy tín.

Đặt hàng hóa không cân đối

Nhiều khách hàng thường có thói quen đặt hàng hóa lên xe không gọn gàng và cân đối. Điển hình là nhiều người thường đặt hàng hóa mà không phân bổ theo tải trọng và kích thước hợp lý. Điều này khiến hàng hóa dễ mất ổn định khi di chuyển và dễ đổ vỡ.

Đẩy xe vào các khu vực có ổ gà, ổ voi

Thói quen nguy hiểm làm xe đẩy giảm tuổi thọ và dễ hư hỏng là đẩy xe vào các khu vực có ổ gà/ voi. Việc này rất dễ làm hỏng bánh xe và các hàng hóa khi vận chuyển. Về lâu dài, mặt sàn xe cũng dễ bị móp méo do chịu va đập mạnh.

Để hàng vượt tải trọng

 • Sử dụng vượt tải trọng xe là hành động nguy hiểm mà khách hàng không nên thực hiện. Sự chủ quan trong trường hợp này sẽ rất dễ gây hư hỏng hàng hóa và cho chính cả người sử dụng.
 • Nếu xe đẩy của bạn xuống cấp hoặc mua phải hàng kém chất lượng thì có thể gây đổ vỡ ngay lập tức. Việc này khiến bạn có thể thiệt hại nhiều về giá trị hàng hóa.

Bảo quản xe sai cách

Sau khi sử dụng, chúng ta thường đặt xe ở một góc trong nhà hoặc trong kho. Nếu khu vực này thường xuyên bị ẩm mốc hoặc có ánh nắng chiếu trực tiếp lên xe đẩy sẽ khiến tuổi thọ của xe bị giảm.

Các tình trạng hư hỏng thường gặp ở xe đẩy hàng

Các tình trạng hư hỏng thường gặp ở xe đẩy hàng

Bánh xe khó di chuyển

Đây là lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng mà chúng ta thường xuyên gặp phải khi sử dụng xe từ 3 - 6 tháng. Tình trạng này có thể là bánh xe bị bám bụi bẩn, kẹt tóc, dầu mỡ tích tụ trong bánh. 
Đối với tần suất sử dụng thường xuyên, bánh xe bị bào mòn rất nhanh và dễ bị khô dầu. Vì vậy, bạn nên bôi trơn cho bánh hoặc có thể thay bánh xe định kỳ để đảm bảo di chuyển dễ dàng hơn.

Khung xe và tay cầm bị gãy

Khung xe và tay cầm hư hỏng là 2 lỗi cần được sửa chữa kịp thời - đây là những lỗi có thể nhìn thấy dễ dàng bên ngoài. Lỗi này có thể là do bạn đẩy xe va đập vào các thiết bị khác hoặc di chuyển vào các khu vực có ổ gà. Tay cầm bị gãy thường là do sử dụng sai cách, thao tác gập mở chưa đúng. 
Bạn có thể đem xe đến điểm bán nhờ hỗ trợ bảo trì hoặc thay mới các bộ phận bị hư hỏng.

Mặt sàn xe bị móp méo

Nếu bạn đặt hàng hóa có tải trọng nặng hơn khả năng lưu trữ của xe sẽ dẫn đến mặt sàn xe bị móp. Tuy nhiên, tình trạng này còn gặp phải khi mặt sàn chịu tác động mạnh. Với lỗi hư hỏng này, bạn nên đem xe đến cửa hàng để sửa chữa kịp thời.

Bạn nên làm gì khi xe đẩy hàng gặp hư hỏng?

Nếu chẳng may bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, bạn nên làm gì?

 • Kiểm tra mức độ hư hỏng

Bạn nên kiểm tra về tình trạng của xe hiện tại để xác định được mức chi phí phải bỏ ra. Điều này giúp bạn sẽ hiểu rõ về lỗi hư hỏng của xe và hạn chế phải thay mới những bộ phận còn sử dụng được.

 • Nếu bạn có khả năng sửa chữa 

Bạn có thể tìm hiểu và tự sửa chữa các lỗi hư hỏng nhỏ. Tuy nhiên, trường hợp này sẽ chỉ phù hợp với các lỗi hư hỏng về bánh xe. Bạn có thể tìm mua bánh xe rời phù hợp và thay thế tại nhà.

 • Liên hệ các trung tâm sửa chữa

Trong trường hợp xe còn hạn bảo hành, bạn có thể đem đến điểm bán để nhờ kiểm tra. Còn đối với xe đã quá hạn bảo hành, bạn có thể liên hệ các trung tâm chuyên sửa chữa để thay thế linh kiện.
Qua bài viết trên, Maxbuy hy vọng rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến các lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng. 

Ý kiến về: Các lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng phổ biến

Sản Phẩm Liên Quan: Các lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng phổ biến

Xe đẩy hàng 2 tầng tay đẩy Sumo NP-220S tải trọng 300Kg
Xe đẩy hàng 4 bánh Nikawa WFA-600Y tải trọng 600Kg
Xe đẩy 4 bánh gấp gọn Prestar NG401-6 tải trọng 400Kg
Xe đẩy hàng 4 bánh Phong Thạnh XTH200N tải trọng 500Kg
Tin Nổi Bật
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
 • Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư?
  Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư? Hiện nay, các tòa chung cư được xây dựng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì nó có nhiều sự lựa chọn về diện tích, không cần chờ đợi xây nhà mà có thể chuyển vào ở ngay. Nhưng có một rủi ro thường xuyên xảy ra đó là nguy cơ cháy chung cư. Bên cạnh những nguyên nhân chính gây cháy như các vấn đề về điện, lối sống sinh hoạt của mọi người trong chung cư, không sử dụng hoặc thiếu các thiết bị PCCC,… thì đặc điểm kiến trúc của các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng ít nhiều đến những vụ cháy nổ tại đây.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
Tin Xem Nhiều
 • Bảng menu nhà hàng – Thiết bị cần thiết và quan trọng trong kinh doanh
  Bảng menu nhà hàng – Thiết bị cần thiết và quan trọng trong kinh doanh Chúng ta dễ dàng thấy bảng menu ngay trên đường, trước mỗi cửa hàng. Ngày nay, hầu như các nhà hàng hay cà phê hiện đại đều có thiết bị này. Sản phẩm được dùng để ghi chương trình khuyến mãi hoặc menu của cửa hàng. Sản phẩm chính là menu sống động mà các nhà hàng, quán cà phê hay để ngay trước quán. Sản phẩm được gọi là bảng khung gỗ hoặc bảng menu.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin
  Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin Máy hút ẩm dân dụng Dorosin đã không còn xa lạ gì với gia đình Việt Nam. Với thiết kế thanh lịch, nhỏ gọn cùng với công suất mạnh mẽ và khả năng hút ẩm vượt trội. Máy đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Nhưng bên cạnh đó, máy hút ẩm có rất nhiều ứng dụng khác nhau mà có thể bạn chưa biết. Maxbuy sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Dorosin.
 • Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin
  Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin Với không gian làm việc rộng lớn cùng nhiều máy móc, công nhân hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nhà xưởng, nhà máy thường bị nóng lên nhiều, đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm giải pháp làm mát được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu phương án làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin.
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong nhà , công ty, khu công nghiệp… Tùy theo khu vực sử dụng mà khách hàng nên chọn dải đo phù hợp, đối với các khu vực lớn cần sử dụng đồng hồ nước có dải đo cao để đo, còn với các khu vực nhà ở chỉ cần dử dụng đồng hồ nước có dải đo thấp.
 • Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều
  Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều Sản xuất công nghiệp ngày nay được năng suất cao, ít tốn kém chi phí cũng một phần nhờ vào hoạt động hiệu quả của hệ thống khí nén và hệ thống thủy lực. trong các hệ thống ấy, có một thiết bị không thể thiếu đó là van một chiều.