Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Các lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng phổ biến

  Thứ Bảy, 22/07/2023
Khi vận chuyển hàng hóa, chúng ta thường xuyên phải sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh. Đây là sản phẩm có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng với giá thành rẻ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng xe đẩy, chúng ta thường dễ làm hư hỏng xe do sử dụng sai cách. 
Vậy đâu là các thói quen không tốt làm gây nên các lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng? Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Những thói quen chúng ta dễ mắc phải khi mua xe đẩy hàng


Những thói quen chúng ta dễ mắc phải khi mua xe đẩy hàng

Mua sản phẩm giá rẻ nhưng không rõ nguồn gốc

Hiện nay, thị trường bày bán rất nhiều dòng xe đẩy khác nhau. Trong đó, có một số loại có giá thành rẻ - tuy nhiên, xuất xứ của các loại này thường không rõ nguồn gốc. Vì vậy, bạn rất khó có thể đánh giá được chất lượng của sản phẩm. 
Đây cũng chính là lý do gây ra nhiều lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng do sản phẩm kém chất lượng.

Không quan tâm chất liệu và kích thước xe

 • Nhiều khách hàng thường chọn lựa xe đẩy hàng qua kiểu dáng và màu sắc. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo xe đẩy hàng phù hợp với nhu cầu của bạn. Vì chất liệu và kích thước là tiêu chí quan trọng trong quá trình chọn mua xe đẩy. Nếu chất lượng không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến độ bền của xe. 
 • Bên cạnh đó, kích thước xe lớn hơn so với diện tích di chuyển cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận chuyển.

Mua xe có tải trọng quá cao/ thấp so với nhu cầu

Tải trọng xe là yếu tố quyết định độ bền và an toàn của sản phẩm. Chúng ta thường có thói quen không quan tâm đến tải trọng xe khi mua chúng. Thói quen này thường sẽ đến 2 tình huống:
 1. Tải trọng thấp hơn nhu cầu sử dụng: dẫn đến dễ hư hỏng hàng hóa và gây nguy hiểm cho người vận chuyển.
 2. Tải trọng cao hơn nhiều so với nhu cầu sử dụng: bạn phải bỏ chi phí cao so với giá xe đẩy có tải trọng phù hợp. Kích thước và khối lượng xe nặng hơn khiến vận chuyển hàng và lưu trữ gặp nhiều khó khăn.
Ví dụ: bạn không thể sử dụng xe đẩy có tải trọng 500kg chỉ để đi mua các nhu yếu phẩm, thực phẩm cho gia đình. Vì điều này làm bạn tốn rất nhiều sức lực để đẩy/ kéo xe.

Các lỗi phổ biến khi sử dụng xe đẩy hàng

Các lỗi phổ biến khi sử dụng xe đẩy hàng
Nguyên nhân dẫn đến các lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng phổ biến là do chúng ta sử dụng xe sai cách. Một số lỗi điển hình như:

Lựa chọn sản phẩm không phù hợp

Chọn mua một sản phẩm không phù hợp là nguyên nhân dẫn đến xe đẩy dễ hư hỏng. Bạn nên tìm mua xe đẩy phù hợp với các tiêu chí:
 • Chất liệu cao cấp và kích thước xe phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Kích thước bánh xe hợp lý so với địa hình di chuyển.
 • Xe đẩy có tải trọng phù hợp với khối lượng hàng hóa.
 • Thương hiệu bền bỉ và uy tín.

Đặt hàng hóa không cân đối

Nhiều khách hàng thường có thói quen đặt hàng hóa lên xe không gọn gàng và cân đối. Điển hình là nhiều người thường đặt hàng hóa mà không phân bổ theo tải trọng và kích thước hợp lý. Điều này khiến hàng hóa dễ mất ổn định khi di chuyển và dễ đổ vỡ.

Đẩy xe vào các khu vực có ổ gà, ổ voi

Thói quen nguy hiểm làm xe đẩy giảm tuổi thọ và dễ hư hỏng là đẩy xe vào các khu vực có ổ gà/ voi. Việc này rất dễ làm hỏng bánh xe và các hàng hóa khi vận chuyển. Về lâu dài, mặt sàn xe cũng dễ bị móp méo do chịu va đập mạnh.

Để hàng vượt tải trọng

 • Sử dụng vượt tải trọng xe là hành động nguy hiểm mà khách hàng không nên thực hiện. Sự chủ quan trong trường hợp này sẽ rất dễ gây hư hỏng hàng hóa và cho chính cả người sử dụng.
 • Nếu xe đẩy của bạn xuống cấp hoặc mua phải hàng kém chất lượng thì có thể gây đổ vỡ ngay lập tức. Việc này khiến bạn có thể thiệt hại nhiều về giá trị hàng hóa.

Bảo quản xe sai cách

Sau khi sử dụng, chúng ta thường đặt xe ở một góc trong nhà hoặc trong kho. Nếu khu vực này thường xuyên bị ẩm mốc hoặc có ánh nắng chiếu trực tiếp lên xe đẩy sẽ khiến tuổi thọ của xe bị giảm.

Các tình trạng hư hỏng thường gặp ở xe đẩy hàng

Các tình trạng hư hỏng thường gặp ở xe đẩy hàng

Bánh xe khó di chuyển

Đây là lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng mà chúng ta thường xuyên gặp phải khi sử dụng xe từ 3 - 6 tháng. Tình trạng này có thể là bánh xe bị bám bụi bẩn, kẹt tóc, dầu mỡ tích tụ trong bánh. 
Đối với tần suất sử dụng thường xuyên, bánh xe bị bào mòn rất nhanh và dễ bị khô dầu. Vì vậy, bạn nên bôi trơn cho bánh hoặc có thể thay bánh xe định kỳ để đảm bảo di chuyển dễ dàng hơn.

Khung xe và tay cầm bị gãy

Khung xe và tay cầm hư hỏng là 2 lỗi cần được sửa chữa kịp thời - đây là những lỗi có thể nhìn thấy dễ dàng bên ngoài. Lỗi này có thể là do bạn đẩy xe va đập vào các thiết bị khác hoặc di chuyển vào các khu vực có ổ gà. Tay cầm bị gãy thường là do sử dụng sai cách, thao tác gập mở chưa đúng. 
Bạn có thể đem xe đến điểm bán nhờ hỗ trợ bảo trì hoặc thay mới các bộ phận bị hư hỏng.

Mặt sàn xe bị móp méo

Nếu bạn đặt hàng hóa có tải trọng nặng hơn khả năng lưu trữ của xe sẽ dẫn đến mặt sàn xe bị móp. Tuy nhiên, tình trạng này còn gặp phải khi mặt sàn chịu tác động mạnh. Với lỗi hư hỏng này, bạn nên đem xe đến cửa hàng để sửa chữa kịp thời.

Bạn nên làm gì khi xe đẩy hàng gặp hư hỏng?

Nếu chẳng may bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, bạn nên làm gì?

 • Kiểm tra mức độ hư hỏng

Bạn nên kiểm tra về tình trạng của xe hiện tại để xác định được mức chi phí phải bỏ ra. Điều này giúp bạn sẽ hiểu rõ về lỗi hư hỏng của xe và hạn chế phải thay mới những bộ phận còn sử dụng được.

 • Nếu bạn có khả năng sửa chữa 

Bạn có thể tìm hiểu và tự sửa chữa các lỗi hư hỏng nhỏ. Tuy nhiên, trường hợp này sẽ chỉ phù hợp với các lỗi hư hỏng về bánh xe. Bạn có thể tìm mua bánh xe rời phù hợp và thay thế tại nhà.

 • Liên hệ các trung tâm sửa chữa

Trong trường hợp xe còn hạn bảo hành, bạn có thể đem đến điểm bán để nhờ kiểm tra. Còn đối với xe đã quá hạn bảo hành, bạn có thể liên hệ các trung tâm chuyên sửa chữa để thay thế linh kiện.
Qua bài viết trên, Maxbuy hy vọng rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến các lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng. 

Ý kiến về: Các lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng phổ biến

Sản Phẩm Liên Quan: Các lỗi thường gặp ở xe đẩy hàng phổ biến

Xe đẩy hàng 2 tầng tay đẩy Sumo NP-220S tải trọng 300Kg
Xe đẩy hàng 4 bánh Nikawa WFA-600Y tải trọng 600Kg
Xe đẩy 4 bánh gấp gọn Prestar NG401-6 tải trọng 400Kg
Xe đẩy hàng 4 bánh Phong Thạnh XTH200N tải trọng 500Kg
Tin Nổi Bật
 • Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn?
  Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn? Việc xảy ra tình huống bất ngờ không đề phòng là việc mà nhiều người không lường trước được. Tương tự, tình huống cháy nổ cũng bất ngờ xảy đến. Nhiều người chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có xu hướng tự chế ra vật dụng thoát hiểm. Họ thường dùng những vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn, màn… làm dây thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này thường dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng tiếc.
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn
  Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn Thang nhôm rút đơn luôn được người dùng ưa chuộng bởi độ chắc chắn và tính linh hoạt trong sử dụng. Vậy làm sao để thang nhôm rút của bạn có tuổi thọ sử dụng lâu dài?
 • 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022
  3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022 Tết Nguyên Đán 2022 đang cận kề, bao nhiêu việc cần phải lo, mua sắm đủ thứ kể cả cá nhân gia đình hay các công ty văn phòng…Xe đẩy hàng dưới 1 triệu là một công cụ hỗ trợ con người bớt sức lao động để di chuyển đồ đạc, đồ vật hàng hoá từ bên này sang bên kia hoặc từ chỗ này sang chỗ khác. Dưới đây là 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022.
Tin Xem Nhiều
 • Bảng menu nhà hàng – Thiết bị cần thiết và quan trọng trong kinh doanh
  Bảng menu nhà hàng – Thiết bị cần thiết và quan trọng trong kinh doanh Chúng ta dễ dàng thấy bảng menu ngay trên đường, trước mỗi cửa hàng. Ngày nay, hầu như các nhà hàng hay cà phê hiện đại đều có thiết bị này. Sản phẩm được dùng để ghi chương trình khuyến mãi hoặc menu của cửa hàng. Sản phẩm chính là menu sống động mà các nhà hàng, quán cà phê hay để ngay trước quán. Sản phẩm được gọi là bảng khung gỗ hoặc bảng menu.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm?
  Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm? Cuối năm đông về, không khí ngày càng trở nên lạnh hơn. Đây cũng là lúc độ ẩm không khí lên cao nhất. Các khu vực miền Bắc, miền Trung thậm chí cả miền Nam cũng xảy ra nhiều hiện tượng nồm ẩm. Lúc này, máy hút ẩm gia đình lại được săn đón. Với khả năng khử ẩm trong nhà hiệu quả thì việc sở hữu máy hút ẩm trong gia đình sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 • Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ
  Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ cũng là câu hỏi của nhiều bạn đang quan tâm. Với số lượng công việc, vận chuyển hàng hoá, thu hoạch nông sản hoa quả…Vì không phải ai cũng tìm được địa chỉ uy tín bán xe đẩy hàng ở Hà Nội. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ uy tín để mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ.
 • Bảng văn phòng có thể mua online trên mạng được không?
  Bảng văn phòng có thể mua online trên mạng được không? Ngày nay, internet trở nên cực kỳ phổ biến. Kéo theo đó là sự phát triển của kinh doanh online. Không những có những sàn thương mại điện tử mà các công ty cửa hàng hầu như đều có website và fanpage. Chúng được dùng để giới thiệu và bán sản phẩm. Cũng nhờ đó, bảng văn phòng cũng là một trong những mặt hàng có thể mua online.
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong nhà , công ty, khu công nghiệp… Tùy theo khu vực sử dụng mà khách hàng nên chọn dải đo phù hợp, đối với các khu vực lớn cần sử dụng đồng hồ nước có dải đo cao để đo, còn với các khu vực nhà ở chỉ cần dử dụng đồng hồ nước có dải đo thấp.