Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Máy hút ẩm công nghiệp: 5 lỗi thường gặp và cách khắc phục hiệu quả

  Thứ Tư, 09/03/2022 | 17:12 GMT+7

Đối với các doanh nghiệp sử dụng máy hút ẩm công nghiệp trong các kho xưởng, khó có thể tránh khỏi các lỗi xảy ra khi vận hành máy. Vì vậy, trong bài viết này Maxbuy sẽ đưa ra các lỗi phổ biến và cách khắc phục hiệu quả trong quá trình sử dụng máy hút ẩm công nghiệp. Hãy cùng tham khảo nhé!

Một số lỗi phổ biến của máy hút ẩm công nghiệp và cách khắc phục

1. Hiện tượng máy không hoạt động

Đầu tiên, sau khi cấp nguồn cho máy. Máy dừng hoạt động, đèn báo lỗi E6 do đấu nhầm pha.

Cách xử lý: Đổi lại 2 trong 3 pha đầu vào rồi cấp lại nguồn cho máy.

Thứ hai, có thể do bị cháy cầu chì.

Cách xử lý: Kiểm tra nguồn điện và dây dẫn điện vào máy. Thay thế cầu chì bị cháy sau khi đã xác định nguyên nhân do cháy cầu chì. 

2. Bảng điều khiển báo lỗi

Lỗi bảng điều khiển máy hút ẩm công nghiệp

Bảng điều khiển báo lỗi:

E1: Cảm ứng nhiệt độ bị lỗi. Khi kiểm tra nhiệt độ hiện tại vượt quá giới hạn máy sẽ báo lỗi cảm biến nhiệt độ và hiển thị E1 ở màn hình Led. Thiết bị sẽ hút ẩm trong 30 phút và chạy xả đá đúng 15 phút.

Cách xử lý: Kiểm tra hoặc thay cảm ứng nhiệt độ mới.

E2: Cảm ứng độ ẩm bị lỗi. Khi độ ẩm vượt quá độ ẩm cảm biến giới hạn hiện tại máy sẽ báo lỗi cảm biến nhiệt độ, hiển thị E2 báo hỏng bộ cảm biến độ ẩm.

Cách xử lý: Kiểm tra, thay cảm ứng mới.

E3: Cảm biến của máy có thể bị ngắn mạch.

Cách xử lý: Kiểm tra cáp kết nối hoặc thay cáp cảm biến.

3. Hiện tượng máy không hút ẩm hoặc độ ẩm trong phòng cao

Nguyên nhân có thể do màng lọc của máy bị bụi bị bẩn bám quá dày, miệng hút hoặc thoát gió bị cản, sử dụng máy trong phòng không kín, bật quạt, hoặc máy nén của máy bị hỏng.

Cách xử lý:

 • Đối với màng lọc của máy bị bụi bẩn bám quá dày, tháo màng lọc vệ sinh với nước và chất tảy rửa. Lau khô rồi lắp lại.
 • Đối với miệng hút hoặc thoát gió bị cẳn. Để máy cách tường từ 20-50cm. Không để vật cản trước máy, hay để lên trên máy tránh gây bịt kín miệng hút và thoát gió, ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
 • Đối với phòng không kín, bật quạt gây cần kiểm tra đóng kín cửa, tắt quạt khi sử dụng máy.
 • Đối với máy nén hỏng, thiếu ga, dàn lạnh không ngưng tụ nước – Liên hệ đơn vị bảo dưỡng để kiểm tra, sửa chữa, thay thế máy nén (nếu cần)

4. Hiện tượng nước chảy ra ngoài

kiểm tra đường ống dẫn nước thải ra ngoài 

Nguyên nhân: do máy bị đặt nghiêng, đường ống dẫn nước bị bít, bị rò rỉ.

Cách sử lý: Đặt lại máy cân bằng, kiểm tra ống dẫn nước. Thay thế, thông ống hoặc sửa chữa nếu đường ống bị rò rỉ, bít tắc.

Có thể bạn quan tâm: Cách bảo trì, bảo dưỡng máy hút ẩm công nghiệp và lưu ý khi sử dụng.

5. Tiếng ồn của máy quá lớn khi hoạt động

Nguyên nhân: Có thể do máy bị đặt nghiêng, bề mặt đặt máy không bằng phẳng, tắc màng lọc hoặc do đặt các đồ đạc, vật dụng khác lên trên máy trong quá trình sử dụng.

Cách xử lý: Kê lại máy, đặt máy ở có bề mặt bằng phẳng. Vệ sinh màng lọc sạch sẽ, lưu ý không để các đồ đạc, vật dụng khác lên máy.

Mua máy hút ẩm công nghiệp uy tín ở đâu?

Để lựa chọn được sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp tốt, ngoài lựa chọn từ thương hiệu uy tín và công suất phù hợp với diện tích kho xưởng sử dụng. Bạn cần chọn mua sản phẩm tại các địa điểm bán hàng chính hãng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp. Hãy đến với Maxbuy! Chúng tôi chuyên cung cấp dòng sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp uy tín, chính hãng, chất lượng tốt.

Trên đây là các lỗi thường gặp và cách xử lý khi sử dụng máy hút ẩm công nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Ý kiến về: Máy hút ẩm công nghiệp: 5 lỗi thường gặp và cách khắc phục hiệu quả
Tin Nổi Bật
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn
  Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn Thang nhôm rút đơn luôn được người dùng ưa chuộng bởi độ chắc chắn và tính linh hoạt trong sử dụng. Vậy làm sao để thang nhôm rút của bạn có tuổi thọ sử dụng lâu dài?
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
 • Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn?
  Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn? Việc xảy ra tình huống bất ngờ không đề phòng là việc mà nhiều người không lường trước được. Tương tự, tình huống cháy nổ cũng bất ngờ xảy đến. Nhiều người chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có xu hướng tự chế ra vật dụng thoát hiểm. Họ thường dùng những vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn, màn… làm dây thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này thường dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng tiếc.
Tin Xem Nhiều
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.
 • Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết
  Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết Chiếc máy lọc không khí đã không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì tình trạng ô nhiễm của khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn… ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí cũng ngày một tăng mạnh. Dưới đây là 05 công dụng lớn của máy lọc không khí đối với sức khoẻ.
 • Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu
  Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu Xe đẩy hàng 4 bánh phục vụ con người có ở mọi nơi trên thế giới, mỗi thương hiệu sẽ có hình mẫu và màu sắc khác nhau để đặc trưng cho thương hiệu đó. Cho nên ở các nơi sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh này như nhà kho, văn phòng, cửa hàng đều hiệu quả và nhanh hơn, tiết kiệm thời gian công sức. Dưới đây là gợi ý điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu.
 • Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm?
  Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm? Cuối năm đông về, không khí ngày càng trở nên lạnh hơn. Đây cũng là lúc độ ẩm không khí lên cao nhất. Các khu vực miền Bắc, miền Trung thậm chí cả miền Nam cũng xảy ra nhiều hiện tượng nồm ẩm. Lúc này, máy hút ẩm gia đình lại được săn đón. Với khả năng khử ẩm trong nhà hiệu quả thì việc sở hữu máy hút ẩm trong gia đình sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 • Bảng văn phòng có thể mua online trên mạng được không?
  Bảng văn phòng có thể mua online trên mạng được không? Ngày nay, internet trở nên cực kỳ phổ biến. Kéo theo đó là sự phát triển của kinh doanh online. Không những có những sàn thương mại điện tử mà các công ty cửa hàng hầu như đều có website và fanpage. Chúng được dùng để giới thiệu và bán sản phẩm. Cũng nhờ đó, bảng văn phòng cũng là một trong những mặt hàng có thể mua online.