Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Nhà ở tầng bao nhiêu thì cần sử dụng đến dây thoát hiểm?

  Thứ Tư, 09/03/2022 | 17:19 GMT+7

Ở khu vực đô thị mỗi năm lượng người du nhập đến ngày càng tăng, cùng với đó là nhu cầu về nhà ở tăng lên. Vì vậy, mà số lượng chung cư mọc lên ngày càng nhiều, cùng với đó là những vấn đề liên quan đến cháy nổ từ những khu nhà ở chung cư và nhà ở cao tầng.

Hiện nay khi người dân đã có ý thức hơn trong trang bị những thiết bị phòng chống cháy nổ cũng như thiết bị thoát hiểm như thang thoát hiểm hay dây thoát hiểm trong gia đình.

Trang bị thiết bị thoát hiểm trong gia đình để đảm bảo an toàn

Trang bị thiết bị thoát hiểm trong gia đình để đảm bảo an toàn

Nhiều người băn khoăn trong việc lắp đặt dây thoát hiểm từ tầng bao nhiêu là hợp lý và phù hợp nhất với gia đình. Trong bài viết dưới đây Maxbuy, xin tư vấn đến bạn cách thức để có thể lựa chọn dây thoát hiểm có chiều dài phù hợp với chiều cao của căn hộ chung cư hay ngôi nhà của bạn.

Trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy và thoát hiểm đối với nhà ở thấp tầng

Một trong những điều chủ quan của người dân ở khu nhà ở thấp tầng đó chính là việc nghĩ rằng: “mình ở khu vực thấp nên không sao, có bất kỳ vấn đề gì xảy đến rất dễ thoát hiểm xuống”.

Nhưng với tâm lý chủ quan nên trong nhiều trường người dân gặp phải những tình huống nguy hiểm không đáng có xảy ra. Vì thế ngay cả đối với những gia đình sinh sống tại những khu cung cư thấp tầng hay nhà mặt đất cũng nên trang bị đầy đủ những thiết bị phòng chống cháy nổ và thoát hiểm. Đặc biệt, với những thiết bị thoát hiểm không chỉ được dùng với những căn hộ ở tầng cao mà đối với những khu thấp tầng cũng rất cần thiết. Với những gia đình sống ở tầng thấp (tầng 3 – 5) bạn có thể sử dụng thang dây thoát hiểm với những trường hợp sự cố khẩn xảy ra.

Dây thoát hiểm dùng với nhà tầng thấp từ 3-5

Dây thoát hiểm dùng với nhà tầng thấp từ 3-5

Tuy nhiên việc sử dụng thang thoát hiểm tương đối khó khăn và nặng nề, nên hiện nay nhiều gia đình đã trang bị những loại dây thoát hiểm tầng thấp như dây thoát hiểm Nikawa KDD-5F sử dụng cho từ tầng 5 trở xuống. Dễ dàng sử dụng ngay cả với người già, phụ nữ và trẻ nhỏ.  

Với những gia đình sinh sống tại những khu chung cư và nhà ở cao tầng

Đối với những gia đình sinh sống tại những căn hộ chung cư và nhà ở cao tầng, sau nhiều những vụ cháy chung cư liên tiếp xảy đến người dân đã có ý thức trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy: mặt nạ phòng độc , chăn nền chống cháy, bình cứu hỏa, khăn ngừa khói… cùng với đó là những thiết bị thoát hiểm phục vụ cho gia đình trong những trường hợp khẩn. Bạn cần chú ý, nên trang bị những thiết thiết bị thoát hiểm có chiều dài phù hợp như những loại dây thoát hiểm dành cho nhà cao tầng.

Trang bị dây thoát hiểm cho nhà cao tầng đảm bảo an toàn trước mọi tình huống

Trang bị dây thoát hiểm cho nhà cao tầng đảm bảo an toàn trước mọi tình huống

Hiện nay có rất nhiều những hàng, cung cấp dây thoát hiểm trên thị trường, nên bạn cần chú ý trước khi mua cần có sự tìm hiểu kỹ càng cũng như lựa chọn những đơn vị kinh doanh uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng và sự an toàn của người dùng.

Trang kỹ năng phòng chống cháy nổ, thoát hiểm đến với những thành viên trong gia đình

Nên trang bị những kỹ năng thoát hiểm cho trẻ nhỏ

Nên trang bị những kỹ năng thoát hiểm cho trẻ nhỏ

Việc trang bị những kỹ năng,hiểu biết về cháy nổ đến với mọi người vô cùng cần thiết. Không chỉ giúp mọi người có những kỹ năng cần thiết để có thể sử dụng trong những trường khẩn, không chỉ có trong trường có cháy xảy đến. Cùng với đó giúp bạn không hoảng loạn, mà bình tĩnh xử lý tình huống và thoát hiểm an toàn. Đặc biệt, với trẻ nhỏ là đối tượng dễ hoang mang và hoảng sợ nhất, tuy nhiên là đối tượng khá nhanh nhạy nên bạn hay hướng dẫn trẻ nhỏ để trẻ nhỏ có thể bình tĩnh và thoát thoát khỏi đám cháy một cách an toàn.

Ý kiến về: Nhà ở tầng bao nhiêu thì cần sử dụng đến dây thoát hiểm?
Danh mục tin tức
Tin Nổi Bật
Tin Xem Nhiều
 • Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin
  Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin Với không gian làm việc rộng lớn cùng nhiều máy móc, công nhân hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nhà xưởng, nhà máy thường bị nóng lên nhiều, đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm giải pháp làm mát được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu phương án làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm
  Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm Máy lạnh công nghiệp di động là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng, quán cafe,…Để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cần phải nắm được thông tin sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của máy lạnh công nghiệp di động nhé.
 • Top 4 xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ cho cửa hàng, siêu thị
  Top 4 xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ cho cửa hàng, siêu thị Nhu cầu về bê vác, di chuyển hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị khiến xe đẩy hàng trở thành một thiết bị hỗ trợ không thể thiếu. "Người bạn” này sẽ giúp mọi người bê vác hàng hóa nặng nề, dùng tay thay vì dùng sức, từ đó giúp nâng cao hiệu suất...