Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Vận chuyển tủ lạnh đúng cách và an toàn

  Thứ Tư, 09/03/2022 | 17:17 GMT+7

Khi bạn xây lại sửa sang lại căn bếp của gia đình và muốn chuyển tạm thời chiếc tủ lạnh đang dùng đến vị trí khác. Hay việc chuyển phòng dọn đồ và muốn mang chiếc tủ lạnh cồng kềnh đi cùng nhưng băn khoăn làm thế nào để chuyển được chiếc tủ đi một cách an toàn mà không lo bị va đập mạnh trong khi di chuyển. Đặc biệt với những chiếc tủ lạnh có sử dụng kính cường lực cần cẩn trọng với các mép kính để trành va đập làm vỡ kính. Sau đây Maxbuy sẽ chia sẻ giúp bạn một số kinh nghiệm và kỹ năng giúp chiếc tủ lạnh của bạn an toàn trong khi di chuyển.

Một số vật dụng cần chuẩn bị cần dùng

Để đảm bảo chiếc tủ lạnh của bạn thật chắc chắn và an toàn trong khi di chuyển thì công tác chuẩn bị vô cùng cần thiết đặc biệt với các vật dụng sau:

 • Dây quấn, băng dính.
 • Một số hộp đựng thực phẩm và thùng carton.
 • Màng bọc thực phẩm, nilon có bọt bóng.
 • Xe đẩy hàng.

Và trong quá trình vận chuyển nếu có thể thì bạn nên có 2 người cùng thực hiện giúp đảm bảo an toàn và công việc thực hiện nhanh hơn.

Các bước thực hiện đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển

Di chuyển tủ lạnh là một việc tương đối khó nên để đảm bảo an toàn bạn nên cần có sự hỗ trợ từ người khác và thực hiện theo trình tự:

Bước 1: Lấy hết thực phẩm có bên trong tủ lạnh ra ngoài

Tủ lạnh là nơi đựng và bảo quản thực phẩm trong gia đình nên trước khi di chuyển bạn cần chắc chắn rằng trong tủ không còn lại đồ ăn kể cả ngăn đông và ngăn mát. Sau đó đựng và bọc đồ ăn vào những chiếc hộp thực phẩm đã chuẩn bị sẵn sau đó dùng màng bọc bọc kín lại. Tránh để thực phẩm còn lại trong tủ vì trong quá trình vận chuyển có thể đồ rơi ra, đổ vỡ khiến tủ lạnh bị hỏng.

Nên đóng hộp thực phẩm trong tủ và lấy hết ra ngoài

Nên đóng hộp thực phẩm trong tủ và lấy hết ra ngoài

Bước 2: Lấy hết khay và kệ có trong tủ ra ngoài

Việc làm này vô cùng cần thiết vì việc tháo hết những chiếc khay ra ngoài giúp giảm được trọng lượng đáng kể đối với chiếc tủ giúp chiếc tủ bớt nặng hơn. Bên cạnh đó giảm độ xóc đối với khay có trong tủ không có những tiến lọc cọc hay sứt mẻ khi vận chuyển.

Đặc biệt đối với những chiếc tủ lạnh có sử dụng kính cường lực ở ngăn mát bạn nên cẩn thận trong tháo lắp, tránh va đập tại các góc kính. Sau đó sử dụng nilon có bọt bóng để bọc lại. Tại các góc kính nên bọc và quấn chặt những tấm vải mềm để giảm lực tác động.

Bước 3: Ngắt nguồn điện và xả băng, làm khô tủ trước khi chuyển

Cần đảm bảo rằng chiếc tử lạnh đã ngắt điện hoàn toàn, tránh gây nguy hiểm đối với người dùng. Sau đó cuộn gọn dây lại, dùng băng dính cố định phần dây cắm phía sau tủ để không gây vướng trong quá trình vận chuyển.

Bạn nên ngắt nguồn điện của tủ trước khi làm sạch 6 – 8 tiếng hoặc 1 ngày để làm xả băng và tan hết phần đá của tủ. Sau đó dùng khăn mềm vệ sinh tủ làm sạch và khô tủ tránh để phần nước đọng lại rơi vào bộ phận hay phần hở của tủ làm hỏng hóc.

Nên xả hết băng và làm khô tủ lạnh tránh để nước rơi vào các bộ phận của tủ

Nên xả hết băng và làm khô tủ lạnh tránh để nước rơi vào các bộ phận của tủ

Bước 4: Cố định chắc phần cánh của tủ lạnh

Sau khi vệ sinh và làm khô tủ bạn nên đóng chặt của tủ lại sau đó dùng vải chắc buộc chặt tất cả các cánh cửa của tủ lại, để đảm bảo an toàn trong khi di chuyển cánh cửa không bị bật ra gây trở ngại và nguy hiểm. Không nên sử dụng băng dính để cố định phần cánh tủ vì lớp băng keo dính chặt có thể làm hỏng lớp sơn của tủ lạnh.

Dùng màng bọc thực phẩm hay túi nilon to bọc bên ngoài tủ để tránh bị xây xước. Sau đó để tủ vào trong thùng carton đã chuẩn bị sẵn để tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Dùng màng bọc thực phẩm bên ngoài để tủ không bị xây xước

Dùng màng bọc thực phẩm bên ngoài để tủ không bị xây xước

Bước 5: Di chuyển nhẹ nhàng, cẩn trọng và an toàn

Trước khi bắt đầu công việc vận chuyển bạn nên chú ý kiểm tra và loại bỏ những vật cản, chướng ngại vật có trên đường và trên những bậc cầu thang khi chuyển xuống. Sau đó sử dụng xe đẩy hàng để chuyển tủ lạnh một cách nhẹ nhàng và an toàn. Nên chọn loại xe đẩy hành đẩy tay có phần tiếp xúc đủ rộng vừa với đáy tủ và cố định tủ lạnh chắc chắn với xe đẩy bằng dây thừng.

Sử dụng xe đẩy hàng để chuyển tủ an toàn

Sử dụng xe đẩy hàng để chuyển tủ an toàn

Đối với những gia đình chuyển tủ từ tầng trên xuống qua những bậc cầu thang nên sử dụng xe đẩy hàng 6 bánh leo cầu thang có phần bánh luân phiên nhau di chuyển qua những bậc cầu thang. Hoặc có thể sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh có sử dụng bánh hơi để di chuyển. Trong khi di chuyển bạn cần có thêm 1 người hỗ trợ để có thể di chuyển dễ dàng và an toàn hơn.

Bước 6: Đặt tủ vào vị trí mới và lưu ý khi dùng

Sau khi kết thúc quá trình vận chuyển, hãy tháo bỏ lớp bọc và đặt tủ vào vị trí đã định trước.

Lưu ý: tuyệt đối không được cắm điện ngay mà chờ 24 giờ để tránh tủ bị sốc gas làm giảm tuổi thọ của tủ. Bên cạnh đó nên mở hết cánh tủ tránh mùi hôi bám lại tủ.

Ý kiến về: Vận chuyển tủ lạnh đúng cách và an toàn
Tin Nổi Bật
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn?
  Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn? Việc xảy ra tình huống bất ngờ không đề phòng là việc mà nhiều người không lường trước được. Tương tự, tình huống cháy nổ cũng bất ngờ xảy đến. Nhiều người chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có xu hướng tự chế ra vật dụng thoát hiểm. Họ thường dùng những vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn, màn… làm dây thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này thường dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng tiếc.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
 • 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022
  3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022 Tết Nguyên Đán 2022 đang cận kề, bao nhiêu việc cần phải lo, mua sắm đủ thứ kể cả cá nhân gia đình hay các công ty văn phòng…Xe đẩy hàng dưới 1 triệu là một công cụ hỗ trợ con người bớt sức lao động để di chuyển đồ đạc, đồ vật hàng hoá từ bên này sang bên kia hoặc từ chỗ này sang chỗ khác. Dưới đây là 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022.
Tin Xem Nhiều
 • Bảng menu nhà hàng – Thiết bị cần thiết và quan trọng trong kinh doanh
  Bảng menu nhà hàng – Thiết bị cần thiết và quan trọng trong kinh doanh Chúng ta dễ dàng thấy bảng menu ngay trên đường, trước mỗi cửa hàng. Ngày nay, hầu như các nhà hàng hay cà phê hiện đại đều có thiết bị này. Sản phẩm được dùng để ghi chương trình khuyến mãi hoặc menu của cửa hàng. Sản phẩm chính là menu sống động mà các nhà hàng, quán cà phê hay để ngay trước quán. Sản phẩm được gọi là bảng khung gỗ hoặc bảng menu.
 • Máy hút ẩm nội địa Nhật có nên mua không?
  Máy hút ẩm nội địa Nhật có nên mua không? Thị trường Việt Nam những năm gần đây xuất hiện nhiều thương hiệu máy hút ẩm rất đa dạng về nguồn gốc. Trong đó máy hút ẩm nội địa Nhật vẫn được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này để xem chúng ta có nên mua không nhé.
 • Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất
  Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất Điều hòa công nghiệp Dorosin đang là một trong những giải pháp làm mát được nhiều sự quan tâm, chú ý. Dù chỉ mới là giải pháp du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng sự hiệu quả và tính đa dụng của máy mang lại thì khiến cho mọi người chú ý đến. Nhưng để sử dụng máy được hiệu quả nhất thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé.
 • Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin
  Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin Máy hút ẩm dân dụng Dorosin đã không còn xa lạ gì với gia đình Việt Nam. Với thiết kế thanh lịch, nhỏ gọn cùng với công suất mạnh mẽ và khả năng hút ẩm vượt trội. Máy đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Nhưng bên cạnh đó, máy hút ẩm có rất nhiều ứng dụng khác nhau mà có thể bạn chưa biết. Maxbuy sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Dorosin.
 • Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin
  Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin Với không gian làm việc rộng lớn cùng nhiều máy móc, công nhân hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nhà xưởng, nhà máy thường bị nóng lên nhiều, đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm giải pháp làm mát được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu phương án làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin.
 • Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu
  Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu Xe đẩy hàng 4 bánh phục vụ con người có ở mọi nơi trên thế giới, mỗi thương hiệu sẽ có hình mẫu và màu sắc khác nhau để đặc trưng cho thương hiệu đó. Cho nên ở các nơi sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh này như nhà kho, văn phòng, cửa hàng đều hiệu quả và nhanh hơn, tiết kiệm thời gian công sức. Dưới đây là gợi ý điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu.