Xe đẩy thức ăn nhà hàng là công cụ không thể thiếu trong các nhà hàng. Việc
lựa chọn xe đẩy phù hợp sẽ giúp nhà hàng tiết kiệm nhiều chi phí, nguồn lực cũng như thời gian. Vậy xe đẩy mang lại những lợi ích gì và cần phải lưu ý gì khi sử dụng chúng? Hãy theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời nhé!
Xe đẩy thức ăn nhà hàng là gì?
Không giống với xe đẩy hàng, xe đẩy thức ăn nhà hàng được thiết kế nhiều tầng có thể là 2 tầng, 3 tầng hoặc nhiều hơn tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi nhà hàng.
Xe đẩy dùng để di chuyển những món ăn từ khu vực bếp sang bàn ăn phục vụ khách hàng, chiếc xe đẩy với thiết kế nhỏ gọn, thông minh có thể đảm nhiệm công việc của 2 - 4 nhân viên một lúc.
Do đó, sản phẩm này đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong khâu phục vụ bàn tại các nhà hàng lớn. Với thiết kế đặc biệt dành riêng để vận chuyển thức ăn, đồ uống xe đẩy sẽ mang lại nhiều lợi ích về nhân lực cũng như hiệu suất phục vụ của nhà hàng.
4 lợi ích khi sử dụng xe đẩy thức ăn nhà hàng
Xe đẩy thức ăn phục vụ trở thành công cụ không thể thiếu trong các nhà hàng bởi tính thuận tiện của nó như sau:
Giữ an toàn khi vận chuyển thức ăn
Trong quá trình mang thức ăn lên bàn ăn cho khách, chắc chắn nhân viên phục vụ sẽ không tránh khỏi những trở ngại về người qua lại, khúc cua,...khiến cho việc bưng bê trở nên khó khăn và nguy hiểm. Chưa kể đến việc thức ăn bị xô lệch, mất thẩm mỹ hoặc thay đổi kết cấu khiến những món ăn thay đổi mùi vị, không đạt chất lượng.
Đừng lo, xe đẩy thức ăn sẽ giúp nhà hàng giải quyết vấn đề này. Với thiết kế từ 2 - 3 tầng, xe đẩy sẽ giúp nhân viên vận chuyển món ăn đến khách hàng dễ dàng và an toàn hơn. Ngoài ra, cũng có thể dùng chúng để thu dọn bàn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.
Nhờ có thiết kế 4 bánh xe bên dưới sẽ giúp giữ thăng bằng khi di chuyển, giảm được rủi ro làm rơi do đồ ăn nóng hoặc va chạm. Ngoài ra, trên thị trường còn
các loại xe đẩy 4 bánh chuyên dụng chở được nhiều hàng hóa cùng 1 lúc, sử dụng phổ biến trong kho hàng, siêu thị...
Tăng năng suất phục vụ
Năng suất phục vụ nhà hàng tăng rõ rệt khi sử dụng xe đẩy thức ăn. Thông thường, một nhân viên chạy bàn chỉ có thể phục vụ 1 bàn trong một lần, với sự trợ giúp của xe đẩy thức ăn nhà hàng, có thể phục vụ từ 2 - 3 bàn cùng lúc.
Xe đẩy có nhiều kích thước và số lượng tầng cùng với khay chứa rộng, có thành ngăn đảm bảo các món ăn được vận chuyển nhanh chóng, an toàn kể cả với món ăn cồng kềnh nhất. Từ đó năng suất phục vụ nâng cao đáng kể.
Tiết kiệm nhân lực
Sử dụng nhiều nhân lực dẫn đến tiêu hao chi phí đối với các nhà hàng. Vấn đề này sẽ được giải quyết bởi có thể cắt giảm một phần không nhỏ kinh phí mỗi tháng khi sử dụng xe đẩy thức ăn.
Như đã đề cập trước đó, trước kia 1 người chỉ có thể phục vụ từ 1 - 3 bàn thì khi sử dụng xe đẩy thức ăn có thể tăng số lượng bàn lên. Ngoài ra, chi phí mua sắm và bảo trì xe mỗi tháng cũng sẽ ít hơn nhiều so với việc thuê và đào tạo nhân viên.
Tạo sự chuyên nghiệp
Với thiết kế chắc chắn, xe đẩy thức ăn nhà hàng sẽ mang lại cảm giác sang trọng và chuyên nghiệp hơn cho bữa tiệc cũng như dịch vụ nhà hàng. Thực khách nhìn thấy các món ăn đẹp mắt được đặt cẩn thận lên chiếc xe đẩy an toàn chắc chắn sẽ thấy yên tâm và dùng bữa ngon miệng hơn.
Những lưu ý trong quá trình sử dụng xe đẩy thức ăn nhà hàng
Cũng như những vật dụng khác, cần phải sử dụng xe đẩy thức ăn đúng cách để đảm bảo tuổi thọ của chúng có thể kéo dài hơn qua các lưu ý dưới đây:
Quá trình sử dụng
- Khi sử dụng không được mang quá tải trọng của xe sẽ làm gãy các kệ, gây đổ vỡ
- Không xếp chồng nhiều món ăn hay để thức ăn quá cao trên xe sẽ gây nguy hiểm trong quá trình di chuyển
- Không được di chuyển quá nhanh khi sử dụng xe đẩy thức ăn, điều này dẫn đến việc va đập hay những tai nạn không đáng có
Quá trình bảo quản
- Đặt xe ở nơi khô ráo, dùng khăn phủ lên khi không sử dụng để tránh bụi bẩn
- Thường xuyên kiểm tra bánh xe, tra dầu để tránh tình trạng bị kẹt khi di chuyển
- Tránh để xe ở nơi dầu mỡ, ẩm thấp
- Không để xe tiếp với với muối hoặc nước biển bởi clo trong chúng sẽ phá hủy lớp bảo vệ của xe đẩy
- Hạn chế những tác động lớn gây méo mó xe
- Khi sử dụng xong sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh xe
-
- Vệ sinh bảo dưỡng định kỳ
Những mẫu xe đẩy thức ăn nhà hàng phổ biến
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã xe đẩy thức ăn nhà hàng tiện dụng mà khách hàng có thể lựa chọn. Dưới đây là 1 số sản phẩm xe đẩy chúng tôi gợi ý đến người dùng.
Xe đẩy HiClean HC 168
Xe với thiết kế 3 ngăn tiện dụng đựng chén dĩa cùng với 2 hộp đựng thức ăn thừa giúp việc dọn dẹp thuận lợi hơn.
- Được cấu tạo bởi chất liệu nhựa PP bền bỉ, chịu trọng tải lớn lên đến 165kg
- Thiết kế 4 bánh bằng cao su, có thể xoay chuyển 360 độ
- Bánh xe có chốt dừng giúp xe đứng yên khi thu dọn đảm bảo an toàn
Xe đẩy thức ăn nhà hàng L-010
Sản phẩm được làm bằng nhựa siêu bền, chịu được va đập cao có thể thoải mái sử dụng mà không lo bị vỡ
- Có thiết kế 2 khung cong tròn ở 2 đầu giúp điều hướng dễ dàng
- Thiết kế các tầng riêng biệt có gờ nhô cao giúp bát đĩa không bị trơn trượt ra
- Thiết kế 4 bánh xoay tròn 360 độ linh hoạt
- Tải trọng 150kg
Xe đẩy dọn bàn HiClean HC161A
Xe đẩy thức ăn có thiết kế gọn nhẹ có 3 tầng chứa, bên cạnh đó có 1 thùng nhựa nhỏ và lớn đặt 2 bên để đựng thức ăn thừa
Có tải trọng 100kg nên có thể thu gom cùng lúc 2 - 3 bàn. Xe đẩy mang đến sự chuyên nghiệp trong phục vụ, giảm nhân lực và tình trạng đổ bể do không cẩn thận.
Với những lợi ích nêu trên, chắc chắn xe đẩy thức ăn nhà hàng là công cụ không thể thiếu trong quá trình phục vụ của nhà hàng hiện nay.