Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Xe nâng hàng là gì? Có mấy loại xe nâng hàng chính hiện nay

  Thứ Tư, 09/03/2022 | 17:21 GMT+7

Khi mà bạn đang có một khối lượng hàng hóa lớn cần phải di chuyển nhưng không biết làm cách nào để di chuyển khi trọng lượng của hàng quá nặng. Chi phí cho một chiếc cần cẩu quá cao không thể đáp ứng được điều kiện đó vì vậy trong lúc này xe nâng hàng được xem là cứu tinh cho công nhân giúp thổi bay lượng hàng lớn chỉ trong một thời gian ngắn nhất. 

Xe nâng hàng là gì? Có mấy loại xe nâng hàng chính hiện nay

Xe nâng là thiết bị nâng, hạ, di chuyển hàng hóa theo mục đích làm việc của người sử dụng. Được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất, xe nâng hàng có 3 loại chính sau được sử dụng thông dụng tại Việt Nam.

1. Xe nâng hàng bằng tay

Xe nâng hàng bằng tay

Xe nâng hàng bằng tay là thiết bị nâng hạ đơn giản nhất, giá thành rẻ nhất. Cơ chế hoạt động của nó là nâng hạ bằng tay hoặc kích chân. Xe nâng tay được chia làm 2 loại: xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao

Xe nâng tay nói chung có thể vừa di chuyển hàng hóa vừa nâng hàng hóa lên cao bao gồm các loại xe nâng tay cao. Tải trọng nâng và chiều cao nâng cho loại xe nâng bằng tay này đều rơi vào loại nhẹ và đơn giản, từ 500 kg-1000kg cho loại vừa di chuyển vừa nâng lên cao, hoặc 2500 kg cho loại chỉ di chuyển chứ không nâng lên cao.

Đối với xe nâng tay thấp có chiều cao nâng tối đa khoảng 200m, chủ yếu là nâng pallet chứa hàng có khối lượng từ 2 tấn 5 đến 5 tấn. Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp xe nâng tay thấp của các thương hiệu: Meditek Đài Loan, Mitsubishi Nhật Bản, OPK Nhật Bản và Bishamon Nhật Bản, ngoài ra chúng tôi còn sản xuất các sản phẩm giá rẻ theo công nghệ của các nước như Đức, Mỹ,..

Bên cạnh đó, xe nâng tay của Meditek Đài Loan còn có nhiều lựa chọn trong điều kiện đặc biệt như: xe nâng tay siêu thấp, xe nâng tay siêu dài, xe nâng cuộn tròn, xe nâng tay gắn cân,…

Còn xe nâng tay cao có thể nâng cao tối đa tới 3.5m, tải trong nâng từ 400kg-2 tấn 5. Có loại có mặt bàn và có loại có càng để nâng pallet. Xe nâng tay cao thường dùng để nâng di  chuyển hành hóa trong kho hoặc xếp lên oto, container,.. Xe nâng mặt bàn là thiết bị công nghiệp cao cấp có thể dùng nâng cây cảnh, module máy,…Càng nâng pallet có độ dịch chuyển nên dễ dàng nâng được pallet có kích thước khác nhau. Tuy nhiên xe nâng tay cao chỉ sử dụng được pallet một mặt và không có thanh giằng.

Xe nâng hàng công nghiệp

2. Xe nâng tay bằng điện

Xe nâng tay bằng điện

Xe nâng điện là bao gồm xe nâng điện tự động và xe nâng bán tự động.  Xe nâng hạ bằng điện chủ yếu là xe dùng ắc quy hoặc cắm điện để thay cho sức người để di chuyển hàng và nâng hàng. Nó sử dụng hai mô tơ, mô tơ di chuyển dành cho việc di chuyển, và mô tơ nâng hạ dành cho việc nâng hạ. Nếu chỉ sử dụng 1 mô tơ cho việc nâng hạ hoặc chỉ cho việc di chuyển thì người ta gọi đó là xe nâng bán tự động, vì chỉ có một nửa công năng dùng ắc quy. Nếu sử dụng cả 2 mô tơ cho cả việc di chuyển và việc nâng hạ, thì người ta gọi là xe nâng tự động hoặc xe nâng điện. Tải trọng nâng và chiều cao nâng cho loại xe nâng bằng điện cao hơn xe nâng tay một chút, có thể nâng tới 2500 kg với chiều cao 6m. Các loại xe này thường hay sử dụng với hệ thông giá kệ

Đặc biệt với những xe bán tự động có chiều cao nâng 4m5 trở lên thường có kiểu dáng chân khuỳnh nên có thể dùng được pallet 2 mặt và có thanh giằng vì chân khuỳnh có diện tích rất lớn nên pallet có thể lọt vào trong.

3. Xe nâng hạ bằng động cơ

Xe nâng hạ bằng động cơ

Xe nâng động cơ là xe nâng sử dụng động cơ đốt trong để làm việc.  Thông thường khi sử dụng loại xe này, người ta phải sử dụng nâng dỡ và di chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, tần suất cao mà các loại xe khác không thể đáp ứng được. Cấu tạo của xe chủ yếu bao gồm có động cơ chạy bằng nhiên liệuxăng, dầu diesel hoặc gas, khung gầm và lốp xe như cấu tạo xe ô tô, ngoài ra còn có thêm hệ thống thủy lực để nâng hàng hóa. Tải trọng của loại xe nâng bằng động cơ xuất phát có thể từ 1 tấn lên đến hàng chục tấn. Thông thường các loại xe nâng từ 5 tấn trở xuống dùng đại trà trong các nhà máy xí nghiệp, các loại xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên dùng ở các cảng biển phục vụ cho việc nâng hạ container có trọng tải lớn.

Thường sử dụng các nguyên liệu: dầu, điện, xăng-ga. Công suất hoạt động của xe rất cao, có thể nâng được khối lượng hàng siêu nặng, với chiều cao nâng từ 3m trở lên. 

Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Xe nâng hàng dùng để làm gì?

Xe nâng hàng dùng để làm gì?

Xe nâng hàng là một loại thiết bị công nghiệp được sử dụng để nâng và di chuyển các vật phẩm nặng trong môi trường công việc. Xe có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau để thực hiện các công việc như:

 • Vận chuyển hàng hóa: Xe nâng hàng giúp di chuyển các pallet, thùng hàng, và vật phẩm khác từ một địa điểm đến một địa điểm khác trong kho hoặc nhà máy.
 • Nâng và xếp chồng hàng: Xe nâng có thể nâng lên và xếp chồng các đơn vị hàng hóa, giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ và tăng hiệu suất làm việc trong kho.
 • Dỡ hàng từ các phương tiện vận chuyển: Xe nâng hàng thường được sử dụng để nạp và dỡ hàng từ các phương tiện vận chuyển như xe tải, container hoặc tàu biển.
 • Dụng cụ trong xây dựng: Trong ngành xây dựng, xe nâng cũng được sử dụng để di chuyển và nâng các vật liệu xây dựng như gạch, cát, và vật liệu xây dựng khác.
 • Làm việc trong môi trường công nghiệp: Xe nâng hàng thường được sử dụng trong các môi trường công nghiệp để hỗ trợ các quy trình sản xuất và phân phối hàng hóa.

 

Sự linh hoạt và khả năng nâng cao của xe nâng hàng giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và giảm sức lao động trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn xe nâng hàng

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn xe nâng hàng

Khi lựa chọn xe nâng hàng, có nhiều tiêu chí quan trọng mà bạn nên xem xét để đảm bảo rằng thiết bị này phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn và đáp ứng các yêu cầu an toàn và hiệu suất. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng khi chọn xe nâng hàng:

Khả năng nâng: Xác định trọng lượng tối đa mà xe nâng có thể nâng lên. Đảm bảo rằng khả năng nâng của xe đáp ứng hoặc vượt quá trọng lượng của các đơn vị hàng hóa bạn thường xử lý.

Chiều cao nâng: Xác định chiều cao tối đa mà xe có thể nâng hàng. Điều này quan trọng để đảm bảo rằng xe nâng có thể hoạt động hiệu quả trong không gian làm việc của bạn.

Loại bánh xe: Tùy thuộc vào bề mặt làm việc (như trong nhà hay ngoài trời), bạn có thể cần chọn xe nâng với bánh xe phù hợp như bánh đặc, bánh hơi hoặc bánh polyurethane.

Loại và kích thước của hàng hóa: Xác định loại hàng hóa bạn thường xử lý và cân nhắc đến kích thước và hình dạng của chúng. Điều này ảnh hưởng đến thiết kế của càng nâng.

Môi trường làm việc nâng hàng: Xác định môi trường làm việc của bạn, bao gồm điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, và có phải là môi trường chất độc hại hay không. Chọn xe nâng phù hợp với điều kiện làm việc.

An toàn: Đảm bảo rằng xe nâng được trang bị các tính năng an toàn như cảm biến an toàn, hệ thống phanh hiệu quả, và các tính năng bảo vệ người vận hành.

Địa chỉ cung cấp xe nâng hàng chất lượng, giá rẻ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng xe nâng hàng trong các ngành công nghiệp đang ngày càng tăng cao, và việc lựa chọn một địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng là quan trọng để đảm bảo hiệu suất làm việc và an toàn trong quá trình vận hành. Trong tầm nhìn đó, MaxBuy nổi bật như một đối tác đáng tin cậy với sự kết hợp giữa chất lượng và giá trị.

MaxBuy đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực cung cấp xe nâng hàng chất lượng, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quan trọng như khả năng nâng, chiều cao nâng, và an toàn vận hành. Được biết đến với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và am hiểu sâu sắc về ngành, MaxBuy cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm có hiệu suất cao và độ bền vững.

Một trong những ưu điểm nổi bật của MaxBuy chính là chính sách giá cạnh tranh. Với cam kết cung cấp giá trị tốt nhất cho khách hàng, MaxBuy không chỉ mang lại các sản phẩm chất lượng mà còn đảm bảo sự hài lòng về mặt tài chính.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.

Ý kiến về: Xe nâng hàng là gì? Có mấy loại xe nâng hàng chính hiện nay
Tin Nổi Bật
 • Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn?
  Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn? Việc xảy ra tình huống bất ngờ không đề phòng là việc mà nhiều người không lường trước được. Tương tự, tình huống cháy nổ cũng bất ngờ xảy đến. Nhiều người chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có xu hướng tự chế ra vật dụng thoát hiểm. Họ thường dùng những vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn, màn… làm dây thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này thường dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng tiếc.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay
  Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay Đã có rất nhiều vụ cháy xảy ra liên tiếp gây thiệt hại về cả người và tài sản trong thời gian qua. Vì lẽ đó, lượng người truy cập và tìm kiếm các sản phẩm trong ngành thoát hiểm, cứu hộ đang ngày một tăng lên. Trang bị sẵn các vật dụng thoát hiểm trong nhà là điều cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ. Dưới đây là những vật dụng thoát hiểm được nhiều người tìm kiếm, mua sắm trong thời gian gần đây.
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
Tin Xem Nhiều
 • Bảng văn phòng có thể mua online trên mạng được không?
  Bảng văn phòng có thể mua online trên mạng được không? Ngày nay, internet trở nên cực kỳ phổ biến. Kéo theo đó là sự phát triển của kinh doanh online. Không những có những sàn thương mại điện tử mà các công ty cửa hàng hầu như đều có website và fanpage. Chúng được dùng để giới thiệu và bán sản phẩm. Cũng nhờ đó, bảng văn phòng cũng là một trong những mặt hàng có thể mua online.
 • Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất
  Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất Điều hòa công nghiệp Dorosin đang là một trong những giải pháp làm mát được nhiều sự quan tâm, chú ý. Dù chỉ mới là giải pháp du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng sự hiệu quả và tính đa dụng của máy mang lại thì khiến cho mọi người chú ý đến. Nhưng để sử dụng máy được hiệu quả nhất thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều
  Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều Sản xuất công nghiệp ngày nay được năng suất cao, ít tốn kém chi phí cũng một phần nhờ vào hoạt động hiệu quả của hệ thống khí nén và hệ thống thủy lực. trong các hệ thống ấy, có một thiết bị không thể thiếu đó là van một chiều.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.