Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Bật mí bí kíp tiết kiệm nước khi sử dụng đồng hồ nước hiệu quả nhất

  Thứ Tư, 09/03/2022 | 17:20 GMT+7

Việc sử dụng đồng hồ nước một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất cũng là một vấn đề đang được sự quan tâm và chú ý của rất nhiều người hiện nay. Làm thế nào để tiết kiệm nước khi sử dụng loại đồng hồ đo nước này?

Mua và lựa chọn môt chiếc đồng hồ nước đã là việc không hề đơn giản, lại tiếp đến việc sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước sao cho tiết kiệm, giảm bớt khoản chi phí cho gia đình lại là việc khó khăn hơn. Đặc biệt là những bạn sinh viên khi hàng tháng vẫn phải nhận tiền trợ cấp từ gia đình. Vì tiền phòng trọ, tiền học và một số khoản chi phí khác nên các bạn rất tiết kiệm, để giảm bớt hóa đơn tiền điện nước cho đỡ gia đình. Còn có một số trường hợp chủ trọ, chủ nhà vì muốn thêm tiền hay còn gọi là tăng tiền hóa đơn điện nước, nên đã dùng mọi cách cho đồng hồ đo nước chạy nhanh hơn bình thường. Vậy đối với một số trường hợp như vậy, phải làm thế nào để cho loại đồng hồ đo này chạy đúng quy định hoặc chạy chậm hơn bình thường để giảm tiền nước? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để bạn có thêm thông tin và biết cách sử dụng nước sao cho hiệu quả nhất nhé!

Bí quyết tiết kiệm nước khi dùng đồng hồ nước một cách hiệu quả

1. Cách sử dụng tiết kiệm nước hiệu quả

 • Thứ nhất, Kiểm tra lại hệ thống nước: ở nhà của bạn, hoặc nơi trọ, chung cư, khu ở tập trung,…Việc kiểm tra hệ thống nước này giúp cho việc đảm bảo hệ thống nước tránh được một số tình trạng xấu có thể xảy ra như sự thoát nước, nước có thể bị rò rỉ ra ngoài,…Nếu như hệ thống nước của bạn có một số những tình trạng ở trên thì nên gọi ngay cho thợ sửa chữa để có thể nhanh chóng khắc phục lại các lỗi xảy ra nhé!
 • Thứ 2, Nên tắt nước khi không có người: việc sử dụng nước một cách lãng phí, khi không có người nhưng nước vẫn chảy, sẽ dẫn đến chỉ số của đồng hồ nước tăng nhanh. Giá hay chi phí hóa đơn tiền nước hàng tháng của bạn cũng sẽ đột nhiên tăng nhanh chóng. Vì vậy nên tắt nước khi không có người sử dụng để tiết kiệm nước hơn cho bạn và gia đình bạn.Tắt nước khi không sử dụng nước với đồng hồ nước
 • Thứ 3: Sử dụng nước đúng cách, hiệu quả: Không sử dụng nước nhiều gây lãng phí cho việc tưới cây, hoa,…sử dụng đúng mục đích. Tắm giặt, hiệu quả nhanh chóng, nhất là khi giặt đồ không cần nhiều nước quá nhưng vẫn sạch và tiết kiệm nước. Khi tắm với vòi sen chảy mạnh trong thời gian 7 phút sẽ có thể tốn đến 98 lít nước trong khi tắm, còn nếu mỗi khi tắm 4 phút với vòi sen này chảy với lượng nước vừa phải chỉ tốn 36 lít nước trung bình.
 • Thứ 4: Tận dụng nước một cách hiệu quả nhất: Bạn nên tận dụng nước tránh lãng phí, ví dụ như nước giặt quần áo, rửa rau, rửa chén, cốc có thể dùng để tưới cây vừa đỡ lãng phí nước vừa cho cây trở lên xanh tươi hơn. Nước giặt quần áo khi giặt xong bạn có thể dùng để giặt chổi lau nhà, khăn lau bàn ghế, hay còn để dọn vệ sinh nhà tắm cho sạch sẽ. 
 • Thứ 5: Dạy trẻ em biết cách sử dụng tiết kiệm nước: trẻ em do chúng còn bé nên chưa hiểu và biết cách tiết kiệm nước như thế nào? Vì vậy bố mẹ, anh chị phải dạy cho chúng biết cách sử dụng nước hiệu quả, không được nghịch nước khi không có người ở nhà. Vì khi không có bố mẹ ở nhà, trẻ em rất dễ quên không vặn vòi nước và để nước chảy một cách lãng phí. 

2. Bật mí cách điều chỉnh đồng hồ nước cho chậm lại

Để giúp cho đồng hồ nước của bạn chảy chậm lại hoặc kim đồng hồ không quay, giúp tiết kiệm chi phí điện nước hoặc một số mục đích khác. Hãy tham khảo một số cách mà chúng tôi đã đưa ra ở dưới đây nhé!

* Dùng nam châm làm đồng hồ nước chảy chậm hơn

Dùng nam châm để làm cho đồng hồ đo nước chảy chậm lại, nghe có vẻ rất lạ nhưng thực tế chiếc nam châm nhỏ bé lại có sức mạnh lớn như vậy. Vậy bạn cần phải chuẩn bị và làm như gì khi sử dụng phương pháp này. Công việc rất đơn giản là bạn chỉ cần chuẩn bị một thỏi nam châm vĩnh cửu có kích thước vừa tầm, sau đó thì bạn để thanh nam châm đó lên trên bề mặt của đồng hồ đo nước. Chính vì khả năng có thể tương tác với phần kim loại ở bên trong của chiếc đồng hồ đo lưu lượng nước này nên nó sẽ làm gián đoạn, ngắt quãng từ đó khiến cho kim đồng hồ quay chậm lại hơn. 

* Cách khiến cho đồng hồ nước không quay

Cách khiến cho đồng hồ nước không quay

Bạn có thể sử dụng phương pháp làm cho đồng hồ nước không quay một cách đơn giản mà ít người biết đến. Vậy đó là cách nào? Làm như thế nào mà chiếc đồng hồ nước lại không quay được? Đó là bạn chỉ cần cho vòi nước chảy nhỏ giọt, hoặc chảy chậm lại. Chiếc đồng hồ đo nước của bạn sẽ không quay, mà chỉ cần sau một đêm bạn đã có một thau nước đầy mà không cần mất chi phí cho nó. Thật đơn giản đúng không nào? Mà cách này ít bị phát hiện, vì bạn có thể tự điều chỉnh một cách dễ dàng. Từ đó việc tiết kiệm nước của bạn sẽ có hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều. 

* Chú ý:

Bạn có nên làm cho đồng hồ nước chạy chậm lại hay không? Tại sao? 

Có nên cho đồng hồ nước chạy chậm lại hay không?

Việc cho đồng hồ đo lưu lượng nước chảy chậm lại, có thể tiết kiệm tiền nước hàng tháng cho bạn, gia đình, các hộ gia đình, khu dân cư,…mà phương pháp làm cũng rất đơn giản. Tuy nhiên thì không phải trường hợp nào cũng làm cho chiếc đồng hồ này chạy chậm, bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này trong một số trường hợp sau đây:

 • Đồng hồ nước nơi bạn đang sinh sống có kim đồng hồ chạy nhanh, hoặc hoạt động bất thường, tức là trong khi bạn sử dụng nước một tháng rất ít chưa đến 3 khối nước nhưng đồng hồ lại chạy thành 5 – 10 khối nước. Trường hợp này có thể do chủ trọ cố ý cho đồng hồ chạy nhanh hơn hoặc đồng hồ có vấn đề cần được sửa chữa lại. Bạn nên kiểm tra và điều chỉnh lại việc này, vì tránh trường hợp mất tiền oan khi mình không sử dụng nhiều như vậy. 
 • Việc điều chỉnh đồng hồ nước này cho chạy chậm một cách bất thường, cùng là môt trong những hành vi vi phạm nên bạn có thể bị xử phạt nếu bị phát hiện ra. Để tránh trường hợp đó bạn nên điều chỉnh sao cho đúng với mức đồng hồ mà bạn sử dụng mỗi tháng. 

Bài viết trên đây là một số cách tiết kiệm nước một cách hiệu quả khi sử dụng đồng hồ đo nước. Bạn có thể tham khảo thêm để có thể tiết kiệm nước và chi phí tiền nước hàng tháng cho bạn và gia đình nhé! Để biết thêm thông tin có liên quan đến đồng hồ đo nước này, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 9491 để được tư vấn thêm hoặc bạn có thể truy cập ngay vào website: maxbuy.com.vn để biết thêm thông tin nhé!

Các mẫu đồng hồ nước nổi bật tại Maxbuy:

Đồng hồ nước GMK-20: https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-asahi-gmk20/

Đồng hồ nước Zermat DN-25C: https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-zermat-dn25c/

Đồng hồ nước Komax thân inox DN25:  https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-komax-than-inox-dn25-noi-ren/

>> Tham khảo thêm bài viết: Đồng hồ nước Asahi sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình

Ý kiến về: Bật mí bí kíp tiết kiệm nước khi sử dụng đồng hồ nước hiệu quả nhất
Danh mục tin tức
Tin Nổi Bật
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay
  Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay Đã có rất nhiều vụ cháy xảy ra liên tiếp gây thiệt hại về cả người và tài sản trong thời gian qua. Vì lẽ đó, lượng người truy cập và tìm kiếm các sản phẩm trong ngành thoát hiểm, cứu hộ đang ngày một tăng lên. Trang bị sẵn các vật dụng thoát hiểm trong nhà là điều cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ. Dưới đây là những vật dụng thoát hiểm được nhiều người tìm kiếm, mua sắm trong thời gian gần đây.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
Tin Xem Nhiều
 • Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết
  Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết Chiếc máy lọc không khí đã không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì tình trạng ô nhiễm của khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn… ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí cũng ngày một tăng mạnh. Dưới đây là 05 công dụng lớn của máy lọc không khí đối với sức khoẻ.
 • Top 4 xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ cho cửa hàng, siêu thị
  Top 4 xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ cho cửa hàng, siêu thị Nhu cầu về bê vác, di chuyển hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị khiến xe đẩy hàng trở thành một thiết bị hỗ trợ không thể thiếu. "Người bạn” này sẽ giúp mọi người bê vác hàng hóa nặng nề, dùng tay thay vì dùng sức, từ đó giúp nâng cao hiệu suất...
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm
  Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm Máy lạnh công nghiệp di động là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng, quán cafe,…Để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cần phải nắm được thông tin sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của máy lạnh công nghiệp di động nhé.
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong nhà , công ty, khu công nghiệp… Tùy theo khu vực sử dụng mà khách hàng nên chọn dải đo phù hợp, đối với các khu vực lớn cần sử dụng đồng hồ nước có dải đo cao để đo, còn với các khu vực nhà ở chỉ cần dử dụng đồng hồ nước có dải đo thấp.
 • Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều
  Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều Sản xuất công nghiệp ngày nay được năng suất cao, ít tốn kém chi phí cũng một phần nhờ vào hoạt động hiệu quả của hệ thống khí nén và hệ thống thủy lực. trong các hệ thống ấy, có một thiết bị không thể thiếu đó là van một chiều.