Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Bật mí bí kíp tiết kiệm nước khi sử dụng đồng hồ nước hiệu quả nhất

  Thứ Tư, 09/03/2022 | 17:20 GMT+7

Việc sử dụng đồng hồ nước một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất cũng là một vấn đề đang được sự quan tâm và chú ý của rất nhiều người hiện nay. Làm thế nào để tiết kiệm nước khi sử dụng loại đồng hồ đo nước này?

Mua và lựa chọn môt chiếc đồng hồ nước đã là việc không hề đơn giản, lại tiếp đến việc sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước sao cho tiết kiệm, giảm bớt khoản chi phí cho gia đình lại là việc khó khăn hơn. Đặc biệt là những bạn sinh viên khi hàng tháng vẫn phải nhận tiền trợ cấp từ gia đình. Vì tiền phòng trọ, tiền học và một số khoản chi phí khác nên các bạn rất tiết kiệm, để giảm bớt hóa đơn tiền điện nước cho đỡ gia đình. Còn có một số trường hợp chủ trọ, chủ nhà vì muốn thêm tiền hay còn gọi là tăng tiền hóa đơn điện nước, nên đã dùng mọi cách cho đồng hồ đo nước chạy nhanh hơn bình thường. Vậy đối với một số trường hợp như vậy, phải làm thế nào để cho loại đồng hồ đo này chạy đúng quy định hoặc chạy chậm hơn bình thường để giảm tiền nước? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để bạn có thêm thông tin và biết cách sử dụng nước sao cho hiệu quả nhất nhé!

Bí quyết tiết kiệm nước khi dùng đồng hồ nước một cách hiệu quả

1. Cách sử dụng tiết kiệm nước hiệu quả

 • Thứ nhất, Kiểm tra lại hệ thống nước: ở nhà của bạn, hoặc nơi trọ, chung cư, khu ở tập trung,…Việc kiểm tra hệ thống nước này giúp cho việc đảm bảo hệ thống nước tránh được một số tình trạng xấu có thể xảy ra như sự thoát nước, nước có thể bị rò rỉ ra ngoài,…Nếu như hệ thống nước của bạn có một số những tình trạng ở trên thì nên gọi ngay cho thợ sửa chữa để có thể nhanh chóng khắc phục lại các lỗi xảy ra nhé!
 • Thứ 2, Nên tắt nước khi không có người: việc sử dụng nước một cách lãng phí, khi không có người nhưng nước vẫn chảy, sẽ dẫn đến chỉ số của đồng hồ nước tăng nhanh. Giá hay chi phí hóa đơn tiền nước hàng tháng của bạn cũng sẽ đột nhiên tăng nhanh chóng. Vì vậy nên tắt nước khi không có người sử dụng để tiết kiệm nước hơn cho bạn và gia đình bạn.Tắt nước khi không sử dụng nước với đồng hồ nước
 • Thứ 3: Sử dụng nước đúng cách, hiệu quả: Không sử dụng nước nhiều gây lãng phí cho việc tưới cây, hoa,…sử dụng đúng mục đích. Tắm giặt, hiệu quả nhanh chóng, nhất là khi giặt đồ không cần nhiều nước quá nhưng vẫn sạch và tiết kiệm nước. Khi tắm với vòi sen chảy mạnh trong thời gian 7 phút sẽ có thể tốn đến 98 lít nước trong khi tắm, còn nếu mỗi khi tắm 4 phút với vòi sen này chảy với lượng nước vừa phải chỉ tốn 36 lít nước trung bình.
 • Thứ 4: Tận dụng nước một cách hiệu quả nhất: Bạn nên tận dụng nước tránh lãng phí, ví dụ như nước giặt quần áo, rửa rau, rửa chén, cốc có thể dùng để tưới cây vừa đỡ lãng phí nước vừa cho cây trở lên xanh tươi hơn. Nước giặt quần áo khi giặt xong bạn có thể dùng để giặt chổi lau nhà, khăn lau bàn ghế, hay còn để dọn vệ sinh nhà tắm cho sạch sẽ. 
 • Thứ 5: Dạy trẻ em biết cách sử dụng tiết kiệm nước: trẻ em do chúng còn bé nên chưa hiểu và biết cách tiết kiệm nước như thế nào? Vì vậy bố mẹ, anh chị phải dạy cho chúng biết cách sử dụng nước hiệu quả, không được nghịch nước khi không có người ở nhà. Vì khi không có bố mẹ ở nhà, trẻ em rất dễ quên không vặn vòi nước và để nước chảy một cách lãng phí. 

2. Bật mí cách điều chỉnh đồng hồ nước cho chậm lại

Để giúp cho đồng hồ nước của bạn chảy chậm lại hoặc kim đồng hồ không quay, giúp tiết kiệm chi phí điện nước hoặc một số mục đích khác. Hãy tham khảo một số cách mà chúng tôi đã đưa ra ở dưới đây nhé!

* Dùng nam châm làm đồng hồ nước chảy chậm hơn

Dùng nam châm để làm cho đồng hồ đo nước chảy chậm lại, nghe có vẻ rất lạ nhưng thực tế chiếc nam châm nhỏ bé lại có sức mạnh lớn như vậy. Vậy bạn cần phải chuẩn bị và làm như gì khi sử dụng phương pháp này. Công việc rất đơn giản là bạn chỉ cần chuẩn bị một thỏi nam châm vĩnh cửu có kích thước vừa tầm, sau đó thì bạn để thanh nam châm đó lên trên bề mặt của đồng hồ đo nước. Chính vì khả năng có thể tương tác với phần kim loại ở bên trong của chiếc đồng hồ đo lưu lượng nước này nên nó sẽ làm gián đoạn, ngắt quãng từ đó khiến cho kim đồng hồ quay chậm lại hơn. 

* Cách khiến cho đồng hồ nước không quay

Cách khiến cho đồng hồ nước không quay

Bạn có thể sử dụng phương pháp làm cho đồng hồ nước không quay một cách đơn giản mà ít người biết đến. Vậy đó là cách nào? Làm như thế nào mà chiếc đồng hồ nước lại không quay được? Đó là bạn chỉ cần cho vòi nước chảy nhỏ giọt, hoặc chảy chậm lại. Chiếc đồng hồ đo nước của bạn sẽ không quay, mà chỉ cần sau một đêm bạn đã có một thau nước đầy mà không cần mất chi phí cho nó. Thật đơn giản đúng không nào? Mà cách này ít bị phát hiện, vì bạn có thể tự điều chỉnh một cách dễ dàng. Từ đó việc tiết kiệm nước của bạn sẽ có hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều. 

* Chú ý:

Bạn có nên làm cho đồng hồ nước chạy chậm lại hay không? Tại sao? 

Có nên cho đồng hồ nước chạy chậm lại hay không?

Việc cho đồng hồ đo lưu lượng nước chảy chậm lại, có thể tiết kiệm tiền nước hàng tháng cho bạn, gia đình, các hộ gia đình, khu dân cư,…mà phương pháp làm cũng rất đơn giản. Tuy nhiên thì không phải trường hợp nào cũng làm cho chiếc đồng hồ này chạy chậm, bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này trong một số trường hợp sau đây:

 • Đồng hồ nước nơi bạn đang sinh sống có kim đồng hồ chạy nhanh, hoặc hoạt động bất thường, tức là trong khi bạn sử dụng nước một tháng rất ít chưa đến 3 khối nước nhưng đồng hồ lại chạy thành 5 – 10 khối nước. Trường hợp này có thể do chủ trọ cố ý cho đồng hồ chạy nhanh hơn hoặc đồng hồ có vấn đề cần được sửa chữa lại. Bạn nên kiểm tra và điều chỉnh lại việc này, vì tránh trường hợp mất tiền oan khi mình không sử dụng nhiều như vậy. 
 • Việc điều chỉnh đồng hồ nước này cho chạy chậm một cách bất thường, cùng là môt trong những hành vi vi phạm nên bạn có thể bị xử phạt nếu bị phát hiện ra. Để tránh trường hợp đó bạn nên điều chỉnh sao cho đúng với mức đồng hồ mà bạn sử dụng mỗi tháng. 

Bài viết trên đây là một số cách tiết kiệm nước một cách hiệu quả khi sử dụng đồng hồ đo nước. Bạn có thể tham khảo thêm để có thể tiết kiệm nước và chi phí tiền nước hàng tháng cho bạn và gia đình nhé! Để biết thêm thông tin có liên quan đến đồng hồ đo nước này, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 9491 để được tư vấn thêm hoặc bạn có thể truy cập ngay vào website: maxbuy.com.vn để biết thêm thông tin nhé!

Các mẫu đồng hồ nước nổi bật tại Maxbuy:

Đồng hồ nước GMK-20: https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-asahi-gmk20/

Đồng hồ nước Zermat DN-25C: https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-zermat-dn25c/

Đồng hồ nước Komax thân inox DN25:  https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-komax-than-inox-dn25-noi-ren/

>> Tham khảo thêm bài viết: Đồng hồ nước Asahi sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình

Ý kiến về: Bật mí bí kíp tiết kiệm nước khi sử dụng đồng hồ nước hiệu quả nhất
Tin Nổi Bật
 • Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư?
  Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư? Hiện nay, các tòa chung cư được xây dựng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì nó có nhiều sự lựa chọn về diện tích, không cần chờ đợi xây nhà mà có thể chuyển vào ở ngay. Nhưng có một rủi ro thường xuyên xảy ra đó là nguy cơ cháy chung cư. Bên cạnh những nguyên nhân chính gây cháy như các vấn đề về điện, lối sống sinh hoạt của mọi người trong chung cư, không sử dụng hoặc thiếu các thiết bị PCCC,… thì đặc điểm kiến trúc của các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng ít nhiều đến những vụ cháy nổ tại đây.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn
  Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn Thang nhôm rút đơn luôn được người dùng ưa chuộng bởi độ chắc chắn và tính linh hoạt trong sử dụng. Vậy làm sao để thang nhôm rút của bạn có tuổi thọ sử dụng lâu dài?
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
Tin Xem Nhiều
 • Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều
  Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều Sản xuất công nghiệp ngày nay được năng suất cao, ít tốn kém chi phí cũng một phần nhờ vào hoạt động hiệu quả của hệ thống khí nén và hệ thống thủy lực. trong các hệ thống ấy, có một thiết bị không thể thiếu đó là van một chiều.
 • 4 Model thang rút đơn Ameca được dùng nhiều nhất hiện nay
  4 Model thang rút đơn Ameca được dùng nhiều nhất hiện nay Hiện nay thang nhôm không còn xa lạ với người dùng, đặc biệt là dòng thang rút đơn Ameca. Bạn dễ dàng bắt gặp các anh thợ chở thang Ameca sau xe máy trên mọi nẻo đường. Những hình ảnh này luôn đi kèm với các anh ngành xây dựng, điện lực… Tuy nhiên, thang rút đơn Ameca có rất nhiều model khác nhau. Điều này đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều mục đích.
 • Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất
  Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất Điều hòa công nghiệp Dorosin đang là một trong những giải pháp làm mát được nhiều sự quan tâm, chú ý. Dù chỉ mới là giải pháp du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng sự hiệu quả và tính đa dụng của máy mang lại thì khiến cho mọi người chú ý đến. Nhưng để sử dụng máy được hiệu quả nhất thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé.
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.
 • Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm
  Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm Máy lạnh công nghiệp di động là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng, quán cafe,…Để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cần phải nắm được thông tin sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của máy lạnh công nghiệp di động nhé.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.