Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Các lỗi thường gặp ở máy lạnh công nghiệp di động và cách khắc phục

  Thứ Ba, 22/11/2022 | 15:40 GMT+7

Trong quá trình sử dụng bất kỳ loại máy móc, thiết bị nào cũng đều không thể tránh khỏi những trục trặc. Với máy lạnh công nghiệp di động cũng vậy. Trong bài viết dưới đây, Maxbuy sẽ chỉ ra một số lỗi thường gặp ở máy làm mát di động và đề xuất hướng khắc phục.

Lỗi máy lạnh di động không hoạt động

Nếu bật công tắc máy lạnh công nghiệp mà không thấy thiết bị hoạt động thì có thể do 2 nguyên nhân:
 • Chưa cắm phích cắm hoặc cắm rồi nhưng bị lỏng.
 • Cầu chì điện bị cháy.
Lúc này, bạn cần cắm lại phích cắm hoặc thay cầu chì mới.

Lỗi máy lạnh công nghiệp di động không hoạt động

Lỗi máy lạnh công nghiệp di động không làm mát hoặc mát yếu

Máy lạnh di động làm mát yếu hoặc không làm mát là một trong những vấn đề phổ biến nhất. Có 7 nguyên nhân gây nên tình trạng này, bao gồm:

Bề mặt của bộ ngưng tụ bị bẩn

Bộ ngưng tụ ở bên trong máy làm mát có tác dụng ngưng tụ gas sau máy nén thành môi chất lạnh ở trạng thái lỏng. Quá trình làm việc của thiết bị ngưng tụ ảnh hưởng đến áp suất và nhiệt độ ngưng tụ. Từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả và độ an toàn của toàn hệ thống lạnh. 

Khi bộ ngưng tụ bị bám bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ của không khí đi ra. Chính vì thế bộ ngưng tụ này cần được vệ sinh định kỳ khoảng 3-4 tháng/lần. Điều này không chỉ giúp máy làm việc tốt mà còn tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Lỗi máy làm mát yếu

Quạt ở miệng thoát nhiệt bị hỏng

Máy lạnh công nghiệp di động thường có cấu tạo với dàn nóng và dàn lạnh tích hợp trên cùng một thiết bị. Do đó, quạt không khí lạnh và quạt thải nhiệt được đặt gần đầu ống thải nhiệt. Quạt không khí lạnh ở gần ống lạnh để thổi luồng khí sau khi đi qua bộ ngưng tụ ra ngoài. Nếu bộ phận quạt này bị hỏng, khí lạnh sẽ không được đẩy ra ngoài. Đồng thời, hơi nóng cũng không thoát được ra thông qua ống nóng. 

Cách khắc phục trong tình huống này là sửa chữa hoặc thay thế quạt. Nếu không có đồ nghề và chuyên môn sửa chữa, bạn nên gọi thợ sửa có kinh nghiệm giúp khắc phục nhé!

Nhiệt độ môi trường quá cao

Nếu máy lạnh hoạt động với mức công suất cao nhất nhưng vẫn không thấy mát thì có thể do nhiệt độ ngoài môi trường quá cao và chênh lệch nhiều so với hơi lạnh được thoát ra. Khi đó, bạn cần kiểm tra lại thông số kỹ thuật xem máy có khả năng hoạt động trong điều kiện nhiệt độ bao nhiêu. Nếu vượt quá khoảng nhiệt độ cho phép thì máy sẽ không thể phát huy tác dụng tốt nhất.

Tụ điện máy nén bị hỏng

Tụ điều hòa là một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh công nghiệp. Nó thường nằm ở cục nóng bên ngoài và có tác dụng kích cho lock điều hòa khởi động. Khi bật điều hòa di động mà nghe tiếng phát ra è è và không thấy có hơi lạnh thoát ra thì khả năng là tụ điện máy nén đã bị hỏng.

Lúc này, cách khắc phục là thay thế tụ điện và nên lựa chọn loại chất lượng tốt để tránh gặp những vấn đề tương tự.

Lỗi tụ điện máy làm mát bị hỏng

Máy nén quá tải nhiệt

Máy nén điều hòa (lock điều hòa) là bộ phận quan trọng có chức năng tạo sự luân chuyển liên tục của môi chất lạnh trong hệ thống. Nếu máy nén gặp trục trặc, quá nhiệt do hoạt động quá tải sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả làm lạnh. Hơi lạnh thoát ra yếu hoặc không làm lạnh được.

Trong trường hợp này, cần làm nguội tự nhiên máy nén, không sử dụng máy lạnh quá tải trong thời gian dài. Đồng thời thường xuyên bảo dưỡng định kỳ cho máy.

Điện áp đầu vào không ổn định

Điện áp đầu vào của máy lạnh di động công nghiệp khoảng 220 - 240V. Nếu điện áp đầu vào quá yếu hoặc không ổn định thì máy sẽ không thể làm lạnh hoặc làm lạnh không sâu.

Cách khắc phục vấn đề này là bạn nên sử dụng thêm một ổn áp để đảm bảo điện áp ổn định. Không nên sử dụng máy phát điện để chạy điều hòa di động. Vì tần số điện của máy phát có thể sai lệch với tần số điện của máy làm mát, điện áp của máy phát không ổn định dễ gây chập cháy máy nén.

Lỗi máy lạnh công nghiệp di động rò rỉ nước

Trong máy lạnh công nghiệp thường có sẵn bồn chứa nước thải, nếu nước trong máy bị rò rỉ ra ngoài thì có thể là do:
 • Miệng xả nước bị khóa khiến nước thải không thể chảy xuống bồn chứa. Lúc này bạn cần kiểm tra và lau chùi miệng xả.
 • Bồn chứa đặt không đúng vị trí hoặc đặt ngược. Kiểm tra và đặt lại đúng đầu.
 • Bồn chứa đầy nhưng chưa được đổ. Để tránh tình trạng này, bạn cần thường xuyên kiểm tra bồn chứa và đổ nước thải đi. 
Lỗi rò rỉ nước do không đổ nước thải thường xuyên
Xem thêmSử dụng máy lạnh công nghiệp di động như thế nào để đạt hiệu quả cao

Kết luận

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy lạnh công nghiệp di động. Nhìn chung, cách khắc phục không khó, chỉ cần bạn chú ý một chút trong quá trình sử dụng và vệ sinh các bộ phận thường xuyên là được.

Liên hệ với Maxbuy qua hotline 1900.9491 hoặc truy cập website maxbuy.com.vn để được tư vấn.

Tags
Ý kiến về: Các lỗi thường gặp ở máy lạnh công nghiệp di động và cách khắc phục

Sản Phẩm Liên Quan: Các lỗi thường gặp ở máy lạnh công nghiệp di động và cách khắc phục

Máy lạnh di động công nghiệp Dorosin Airko DAKC-27B
Máy lạnh di động công nghiệp Dorosin /Airko DAKC-65
Máy lạnh di động công nghiệp Dorosin/ Airko DAKC-45
Tin Nổi Bật
 • Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay
  Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay Đã có rất nhiều vụ cháy xảy ra liên tiếp gây thiệt hại về cả người và tài sản trong thời gian qua. Vì lẽ đó, lượng người truy cập và tìm kiếm các sản phẩm trong ngành thoát hiểm, cứu hộ đang ngày một tăng lên. Trang bị sẵn các vật dụng thoát hiểm trong nhà là điều cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ. Dưới đây là những vật dụng thoát hiểm được nhiều người tìm kiếm, mua sắm trong thời gian gần đây.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư?
  Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư? Hiện nay, các tòa chung cư được xây dựng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì nó có nhiều sự lựa chọn về diện tích, không cần chờ đợi xây nhà mà có thể chuyển vào ở ngay. Nhưng có một rủi ro thường xuyên xảy ra đó là nguy cơ cháy chung cư. Bên cạnh những nguyên nhân chính gây cháy như các vấn đề về điện, lối sống sinh hoạt của mọi người trong chung cư, không sử dụng hoặc thiếu các thiết bị PCCC,… thì đặc điểm kiến trúc của các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng ít nhiều đến những vụ cháy nổ tại đây.
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
Tin Xem Nhiều
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ
  Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ cũng là câu hỏi của nhiều bạn đang quan tâm. Với số lượng công việc, vận chuyển hàng hoá, thu hoạch nông sản hoa quả…Vì không phải ai cũng tìm được địa chỉ uy tín bán xe đẩy hàng ở Hà Nội. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ uy tín để mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ.
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong nhà , công ty, khu công nghiệp… Tùy theo khu vực sử dụng mà khách hàng nên chọn dải đo phù hợp, đối với các khu vực lớn cần sử dụng đồng hồ nước có dải đo cao để đo, còn với các khu vực nhà ở chỉ cần dử dụng đồng hồ nước có dải đo thấp.
 • Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm?
  Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm? Cuối năm đông về, không khí ngày càng trở nên lạnh hơn. Đây cũng là lúc độ ẩm không khí lên cao nhất. Các khu vực miền Bắc, miền Trung thậm chí cả miền Nam cũng xảy ra nhiều hiện tượng nồm ẩm. Lúc này, máy hút ẩm gia đình lại được săn đón. Với khả năng khử ẩm trong nhà hiệu quả thì việc sở hữu máy hút ẩm trong gia đình sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin
  Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin Với không gian làm việc rộng lớn cùng nhiều máy móc, công nhân hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nhà xưởng, nhà máy thường bị nóng lên nhiều, đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm giải pháp làm mát được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu phương án làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin.