Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Cách kiểm tra đồng hồ nước đơn giản, nhanh chóng, chính xác

  Thứ Tư, 09/03/2022 | 17:14 GMT+7

Đồng hồ nước dân dụng là một vật dụng vô cùng quen thuộc trong cuộc sống ngày nay. Không chỉ giúp cho việc thanh toán tiền nước sinh hoạt trở nên rõ ràng, minh bạch mà còn giúp người dùng ý thức được và kiểm soát lưu lượng tiêu thụ sao cho hợp lý, tránh lãng phí. Chính vì vậy, đồng hồ nước chạy chính xác là rất quan trọng. Nếu bạn muốn kiểm tra xem thiết bị đo lượng nước này có chạy chính xác hay không thì có thể tham khảo cách kiểm tra đồng hồ nước dưới đây của chúng tôi!

Phép thử đo độ chính xác của đồng hồ nước

Cách kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước

1. Công cụ cần chuẩn bị

 • Đồng hồ nước cần kiểm tra
 • 1 bồn nước hoặc téc nước chứa được 1000 lít
 • 1 bộ ống nước gắn từ bồn tới đồng hồ nước

2. Các bước tiến hành

Bước 1: Sau khi chuẩn bị đầy đủ các công cụ cần thiết, người dùng gắn đồng hồ nước với bồn chứa thông qua một ống nước. 

Sau đó bơm nước lên đầy bồn với lượng nước là 1000 lít. 

Bước 2: Ghi chú lại thông số ban đầu hiển thị trên mặt đồng hồ hoặc chụp lại để sau khi thử có thể so sánh. Tiếp đến là mở van, xả nước thông qua đồng hồ đo cho đến khi hết lượng nước trong bể chứa.

Bước 3: Kiểm tra thông số. Nếu đồng hồ đo nhảy thêm 1m3 thì chúng vẫn hoạt động tốt, ổn định. Nếu vượt quá mức 1m3 thì đồng hồ đo nước lúc này đã bị lệch, không chính xác. 

Nếu người dùng biết đọc số nước thì có thể theo dõi phần kim nhỏ trên đồng hồ hiển thị : X0,0001. Chỉ cần sử dụng bình chứa 20 lít như các bình uống nước hiện nay là đã có thể thử. Khi bắt đầu xả nước vào đồng hồ kim này chỉ là 1 và khi chảy hết bình nước 20 lít nó quay được 20 vòng và kết thúc ở số 1 tức thì mới chính xác.

Các vấn đề người dùng có thể phát hiện khi kiểm tra đồng hồ nước

Kiểm tra đồng hồ nước

Đồng hồ nước đo sai số: Nếu đồng hồ đo lượng nước ít hơn so với lượng nước thực tế thì có khả năng thiết bị này đã bị “động tay” với một số thủ thuật ăn trộm nước hoặc cũng có thể do chúng đã hư hỏng, cần được sửa chữa, thay thế. Bộ phần cần lưu ý nhất chính là trục quay cánh quạt.

Đồng hồ nước đo đúng số: Nếu người dùng ước tính lượng tiêu thụ không nhiều mà hóa đơn tiền nước vẫn tăng vùn vụt thì nhiều khả năng đường ống nước đã bị rò rỉ.

Tham khảo thêm: Tại sao đồng hồ nước chạy sai?

Sử dụng đồng hồ nước loại nào thì lâu bền, chính xác?

Maxbuy giới thiệu đến người dùng một số mẫu đồng hồ nước gia đình phổ biến, được khách hàng phản hồi tốt trên thị trường hiện nay:

1. Đồng Hồ Nước Zermat DN-20C

Đồng Hồ Nước Zermat DN-20C

Thông số đồng hồ nước Zermat DN-20C:

– Hãng sản xuất: Zermat

– Dung lượng đọc: 999999

– Kiểu hoạt động: dẫn động từ cơ

– Chức năng hiển thị số trực tiếp:

+ Kích thước (mm):  190x99x106mm

+ Lưu lượng nước trung bình (m3/giờ) Qn: 2,5

+ Lưu lượng nước tối đa (m3/giờ) Qmax: 5

+ Lưu lượng tối thiểu (m3/giờ) Qmin: 0,05

+ Xuất xứ: Trung Quốc/Indonesia

2. Đồng Hồ Nước Zenner DN15

Đồng Hồ Nước Zenner DN15

Thông số đồng hồ nước Zenner DN15

– Xuất xứ: Liên doanh Trung-Đức

– Model sản phẩm: MTK-AM DN15

– Hiển thị: mặt hiển thị số 9999,999

– Kích thước: 20 mm . 34 inch

– Qmax: 5m3/h

– Qmin: 0,005m3/h

– Lưu lượng trung bình Qn: 2,5 m3/hĐồng hồ nước giá rẻ

– Đơn vị hiển thị nhỏ nhất: 1 lít , tức 0,001 trên mặt hiển thị số

– Sai số cho phép: +- 2%

– Áp lực làm việc: 0,3 – 16 bar

– Nhiệt độ làm việc: 0 – 40 độ C

– Hàng hóa có kiểm định và giấy tờ đầy đủ

– Bảo hành: 12 tháng

3. Đồng Hồ Nước Asahi GMK15

Đồng Hồ Nước Asahi GMK15

Thông số đồng hồ nước Asahi GMK15

– Lưu lượng tối đa ( Qmax) (m³/giờ): 3

– Lưu lượng danh định ( Qn)(l/giờ): 1500

– Lưu lượng tối thiểu (Qmin) (m³/giờ): 0,03

– Lưu lượng (m³/h) cho phép sai số ± ≤ 2%: 0.12

– Lưu lượng (m³/h) cho phép sai số ± ≤ 5%: 0.03

– Lưu lượng bắt đầu hoạt động (l/giờ): 12

– Đơn vị hiển thị nhỏ nhất (lít): 0.1

– Tổng chiều dài kể cả đoạn nối (mm): 250

– Nhiệt độ nước tối đa: 5 ÷ 50 ºC

– Áp lực thử tối đa: 17,5 kgf/cm²

Ngoài các mẫu đồng hồ nước chúng tôi gợi ý tham khảo ở trên, người dùng có thể xem thêm chi tiết giá và thông số các sản phẩm khác tại website chính thức: maxbuy.com.vn hoặc liên hệ thông qua số hotline: 1900 9491 để được tư vấn sản phẩm đồng hồ nước chính hãng giá tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Ý kiến về: Cách kiểm tra đồng hồ nước đơn giản, nhanh chóng, chính xác
Tin Nổi Bật
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
 • Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn?
  Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn? Việc xảy ra tình huống bất ngờ không đề phòng là việc mà nhiều người không lường trước được. Tương tự, tình huống cháy nổ cũng bất ngờ xảy đến. Nhiều người chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có xu hướng tự chế ra vật dụng thoát hiểm. Họ thường dùng những vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn, màn… làm dây thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này thường dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng tiếc.
 • Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư?
  Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư? Hiện nay, các tòa chung cư được xây dựng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì nó có nhiều sự lựa chọn về diện tích, không cần chờ đợi xây nhà mà có thể chuyển vào ở ngay. Nhưng có một rủi ro thường xuyên xảy ra đó là nguy cơ cháy chung cư. Bên cạnh những nguyên nhân chính gây cháy như các vấn đề về điện, lối sống sinh hoạt của mọi người trong chung cư, không sử dụng hoặc thiếu các thiết bị PCCC,… thì đặc điểm kiến trúc của các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng ít nhiều đến những vụ cháy nổ tại đây.
Tin Xem Nhiều
 • Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm
  Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm Máy lạnh công nghiệp di động là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng, quán cafe,…Để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cần phải nắm được thông tin sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của máy lạnh công nghiệp di động nhé.
 • Máy hút ẩm nội địa Nhật có nên mua không?
  Máy hút ẩm nội địa Nhật có nên mua không? Thị trường Việt Nam những năm gần đây xuất hiện nhiều thương hiệu máy hút ẩm rất đa dạng về nguồn gốc. Trong đó máy hút ẩm nội địa Nhật vẫn được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này để xem chúng ta có nên mua không nhé.
 • Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin
  Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin Máy hút ẩm dân dụng Dorosin đã không còn xa lạ gì với gia đình Việt Nam. Với thiết kế thanh lịch, nhỏ gọn cùng với công suất mạnh mẽ và khả năng hút ẩm vượt trội. Máy đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Nhưng bên cạnh đó, máy hút ẩm có rất nhiều ứng dụng khác nhau mà có thể bạn chưa biết. Maxbuy sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Dorosin.
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong nhà , công ty, khu công nghiệp… Tùy theo khu vực sử dụng mà khách hàng nên chọn dải đo phù hợp, đối với các khu vực lớn cần sử dụng đồng hồ nước có dải đo cao để đo, còn với các khu vực nhà ở chỉ cần dử dụng đồng hồ nước có dải đo thấp.
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.
 • Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết
  Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết Chiếc máy lọc không khí đã không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì tình trạng ô nhiễm của khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn… ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí cũng ngày một tăng mạnh. Dưới đây là 05 công dụng lớn của máy lọc không khí đối với sức khoẻ.