Việt Nam giờ đang trở thành một trong số những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh với các công ty, tập đoàn lớn. Để đảm bảo cho nhân viên có một trạng thái, tinh thần tốt nhất làm việc, nhiều tập đoàn rất chú trọng tới bữa ăn, dinh dưỡng của nhân viên. Từ đây, nhiều bếp ăn công nghiệp ra đời với công suất phục vụ cả nghìn suất ăn cho nhân viên mỗi ngày. Số lượng suất ăn tăng đồng nghĩa với sức nóng của những căn bếp này cũng tăng. Một giải pháp tuyệt vời hạ nhiệt cho những căn bếp ăn công nghiệp như vậy chính là sản phẩm
Bếp ăn công nghiệp là gì?
Bếp ăn công nghiệp là những căn bếp có thể chế biến thức ăn với một số lượng lớn đến cả trăm, cả nghìn suất mỗi ngày. Do đặc tính những căn bếp phải sản xuất số suất ăn rất lớn mỗi ngày mà yếu tố vệ sinh, an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu.
Khác với những căn bếp gia đình từ kích thước cho đến các thao tác nấu nướng. Những căn bếp công nghiệp được khép kín và nấu trên một dây chuyền có các khâu bước quy định nghiêm ngặt. Với những căn bếp công nghiệp, doanh nghiệp thường thiết kế, lắp đặt những dụng cụ chuyên dụng để năng suất thao tác nhanh hơn.
Cấu tạo khu bếp ăn công nghiệp
Bếp ăn công nghiệp sẽ rất khác bếp ăn gia đình hoặc hộ kinh doanh nhỏ lẻ về cấu tạo khu bếp. Quy mô diện tích bếp ăn công nghiệp cũng thường lớn hơn rất nhiều. Cấu tạo của khu bếp ăn công nghiệp bao gồm những yếu tố dưới đây:
Khu bảo quản thực phẩm
Do khối lượng công việc và thực phẩm chế biến mỗi ngày của các khu bếp công nghiệp là rất lớn nên lượng thực phẩm dự trữ cũng nhiều. Các bếp công nghiệp thường có cả khu bảo quản thực phẩm nhằm đáp ứng được nguồn cung dự trữ và đảm bảo chất lượng, độ tươi ngon của thực phẩm. Khu vực này thường không được đặt gần nơi nấu nướng tránh trường hợp vi khuẩn trong đồ sống ảnh hưởng đến đồ ăn chín. Thiết bị cần có để dự trữ thực phẩm là những tủ đông công nghiệp hoặc tủ chứa đồ khô.
Khu sơ chế thức ăn
Khu vực sơ chế thức ăn này để làm sạch thực phẩm trước khi nấu. Khu vực này sẽ bao gồm những vật dụng sơ chế như dao, kéo, thớt, bàn chế biến, bồn và các loại chậu rửa. Sau khi thực phẩm được sơ chế xong sẽ chuyển sang bộ phận nấu nướng. Khu nấu nướng
Đây chính là một trong những khu vực quan trọng nhất của gian bếp vì đây là nơi những suất ăn ra đời. Những trang thiết bị cần có trong khu vực này bao gồm: Bếp nấu, tủ đựng gia vị, nồi cơm điện công nghiệp,...
Khu vệ sinh dụng cụ bếp
Khối lượng thức ăn lớn nên việc vệ sinh dọn dẹp cũng sẽ nhiều thao tác hơn. Tại khu vực vệ sinh này, công nhân sẽ thu gom và phân loại bát đĩa. Sau đó, di chuyển để tẩy rửa, làm sạch những dụng cụ ăn uống dơ. Những đồ cần có trong khu vực vệ sinh bao gồm: tủ rửa chén công nghiệp, vòi phun trang, máy sấy bát đũa,...
Cái nóng của bếp công nghiệp
Căn bếp công nghiệp là nơi có nhiệt độ rất cao do nhiệt lượng tỏa ra từ các thiết bị trong không gian phòng bếp. Đặc thù bếp công nghiệp có công suất cao nên nhiệt lượng tỏa ra càng cao hơn so với thông thường. Nhiệt độ còn tới từ những vật dụng trong bếp như tủ đông, tủ mát, tủ bảo quản đều sinh nhiệt khi sử dụng. Nhiệt độ quá cao có thể ảnh hưởng đến chất lượng và môi trường làm việc của nhân công trong bếp.
Khó khăn trong làm mát căn bếp công nghiệp
Đặc thù môi trường bếp này sẽ không thể sử dụng được điều hòa thông thường. Môi trường phòng bếp vốn có nhiệt độ cao, cộng thêm khói, mùi thức ăn, dầu mỡ nấu nướng. Nếu đặt điều hòa bên trong sẽ làm không gian kín không bay hơi, bí bách và ám mùi.
Chưa kể tới việc môi trường bếp dầu mỡ, chỉ cần một thời gian sử dụng những lớp màng lọc của điều hòa có thể bị đóng két những mảng dầu này. Những mảng dầu này thường rất khó vệ sinh hoặc nếu vệ sinh không kịp thời thì những khói bụi, dầu mỡ trong điều hòa cũng sẽ phả lại, làm cho thức ăn ô nhiễm. Cùng với đó, gió của điều hòa có thể làm nguội những thức ăn đã chế biến. Từ đó làm giảm chất lượng và sự ngon miệng của những món ăn.
Giải pháp tối ưu để làm mát bếp công nghiệp
Hiện nay một trong những giải pháp tối ưu nhất để có thể làm mát khu bếp công nghiệp chắc chắn là sản phẩm Máy điều hòa di động công nghiệp. Những ưu điểm của sản phẩm có thể kể tới như:
- Làm mát nhanh, tập trung tại 1 điểm theo nhu cầu của người sử dụng.
- Dễ dàng di chuyển đến những khu vực muốn làm mát.
- Vệ sinh dễ dàng hơn rất nhiều so với điều hòa thông thường do Máy được thiết kế di chuyển được.
- Không cần đóng kín không gian để làm mát.
- Không tốn thời gian, chi phí lắp đặt.
- Tiết kiệm điện năng tối đa nhờ Máy nén Panasonic tân tiến.
Đặt mua Máy điều hòa công nghiệp tại đâu?
Maxbuy hân hạnh là nhà cung cấp thương hiệu Máy điều hòa di động công nghiệp nổi tiếng Dorosin. Đây là một thương hiệu có trên 15 năm trong các giải pháp làm mát và được tin dùng bởi rất nhiều doanh nghiệp, cơ quan, xí nghiệp. Dorosin là sản phẩm Máy lạnh di động phù hợp với tất cả nhu cầu làm mát của một căn bếp công nghiệp.
Đặt mua hàng tại Maxbuy, bạn sẽ yên tâm về chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm. Ngoài ra, Maxbuy còn có những chính sách bảo hành, hậu mãi theo đúng quy định của Nhà sản xuất.
Liên hệ Hotline 1900.9491 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.