Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

  Thứ Tư, 28/09/2022 | 10:15 GMT+7
Với các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, hệ thống nước thải là một phần không thể thiếu sau quá trình sản xuất. Để nhà máy hoạt động hiệu quả, bảo vệ môi trường, đúng pháp luật, thì xây dựng hệ thống xử lý nước thải là vô cùng cần thiết. Vậy trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cần có những thiết bị nào?

Đặc điểm của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp sinh ra trong quá trình sản xuất. Thành phần của nước thải rất đa dạng, tùy thuộc vào hoạt động sản xuất. Thông thường, nước thải sẽ chứa các ion kim loại nặng như Fe3+, Fb2+, chất rắn, nito, photpho, dầu mỡ,... Đặc biệt, tại một số môi trường, nước thải có chứa chất ăn mòn cao, cần những thiết bị chuyên dụng để xử lý.

hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải sẽ loại bỏ các chất ô nhiễm trước khi xả nước ra ngoài môi trường, Hệ thống cần phải phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp và các quy định nhằm đảm bảo hiệu quả, tránh tốn kém chi phí.

Một hệ thống cần giải quyết được:
 • Xử lý những thành phần độc hại theo Quy chuẩn về nước thải.
 • Chi phí lắp đặt hợp lý.
 • Dễ dàng sửa chữa, nâng cấp hệ thống khi cần.
 • Loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, chất gây ô nhiễm môi trường trong nước thải.
Tìm hiểu thêm: Những quy định và thủ tục khi lắp đồng hồ nước

Vai trò của hệ thống xử lý nước thải trong các ngành công nghiệp

vai trò của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Mục đích của việc xử lý nước thải là đảm bảo luật pháp về môi trường, các quy định xả thải. Ngoài ra, nước được xử lý sau khi thải ra môi trường sẽ không ảnh hưởng đến đến sức khỏe con người.

Việc xây dựng hệ thống xử lý nước hiệu quả sẽ nâng cao sức khỏe và đời sống của những người sống xung quan. Ngoài ra, việc này cũng giúp nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.

Các thiết bị trong hệ thống xử lý nước thải hiện nay

Xử lý cơ học

Giai đoạn tiền xử lý nước thải công nghiệp bao gồm nhiều thiết bị như máy tách rác, máy ép bùn, máy tách mỡ,... Tùy thuộc vào nguồn chất thải của nhà máu mà sẽ có quy trình xử lý từng loại chất thải khác nhau.

Thiết bị tách sạn, loại bỏ cát khỏi nước thải và tách nước tự động. Khi cát và dầu mỡ qua xử lý, nước thải đi qua thiết bị lắng và sau đó tách ra khỏi nước thải.

xử lý cơ học

Thiết bị siêu lọc

Quá trình diễn ra nhờ áp suất sử dụng màng loại bỏ nhũ tương, dầu, hydroxit kim loại, vật liệu phân tán cùng hạt vật chất có trọng lượng phân tử lớn ra khỏi nước.

Hệ thống UF có hiệu quả vượt trội trong việc làm sạch dung dịch, vi khuẩn. Hệ thống này được thiết kế giảm lượng nước nhờn đến 98% mà không cần dùng hóa chất, cho phép tái chế, tái sử dụng nước thải. Vì những lý do này mà công nghệ màng lọc UF nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu so với các phương pháp khác.

Thiết bị chưng cất

Bốc hơi là công nghệ tách sạch tích hợp trong nhiều quy trình xử lý nước thải công nghiệp nhiễm mặn. Không những vậy, công nghệ này có thể loại bỏ được nhiều chất ô nhiễm phức tạp. Thiết bị chưng cất có khả năng đạt được tốc độ thu hồi và cô đặc nước cao, đẩy nhanh quá trình bay hơi tự nhiên để xử lý nước thải công nghiệp.

thiệt bị chưng cất

Thiết bị thẩm thấu ngược

Tích hợp công nghệ RO và tác dụng loại bỏ chất rắn hòa tan và tạp chất bằng màng bán thấm chỉ cho phép các phân tử nước đi qua và giữ lại chất rắn, muối hòa tan. Thiết kế và vận hành hệ thống RO đúng cách có thể loại bỏ đến 99,5% muối cũng như các chất dạng keo ra khỏi nước thải.
RO hiện đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, nhà máy gia công kim loại.

Bộ lọc tách dầu

Xử lý nước ô nhiễm với cấu tạo vách ngăn cùng lớp vật liệu xốp để loại bỏ dầu và các chất hoạt động bề mặt. Dầu sẽ được gom lại ở phần trên của thiết bị, dưới các tác dụng của trọng lực. Bộ tách dầu giúp giảm khối lượng chất thải nguy hại đến 90%.

Bộ lọc chân không

Hệ thống này hoạt động liên tục mà không cần bảo trì, khả năng loại bỏ bùn cao nên chi phí sẽ thấp hơn. Dựa vào nguyên tắc lọc tối ưu thông qua tích tụ cặn bẩn nên có thể hút chất ô nhiễm. Nó yêu cầu không gian khép kín tối thiểu giúp đơn giản hóa việc vận hành, bảo trì cũng như giúp bộ lọc luôn sạch mà không cần cung cấp lượng khí lớn.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải

đồng hồ nước thải công nghiệp

Đồng hồ nước sẽ đo lưu lượng nước thải đi qua trong một khoảng thời gian nhất định, giúp kiểm soát lượng nước thải. Thông số cần thiết được hiển thị trên màn hình LCD giúp ta quan sát một cách dễ dàng và trực quan. Đây là thiết bị rất quan trọng và dường như không thể thiếu trong bất kỳ đường ống nào.

Đồng hồ đo lưu lượng được cấu tạo bởi thân gang, phù hợp với môi trường chứa hóa chất có tính ăn mòn và các hệ thống xử lý nước thải.

Kết luận 

Những thông tin về các thiết bị trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp trên đây mong rằng sẽ hữu ích với bạn. Maxbuy -  Địa chỉ uy tín cung cấp đồng hồ nước thải trong công nghiệp. Với 12 năm hoạt động, cung cấp sản phẩm cho hàng ngàn khách hàng, Maxbuy đã trở thành địa chỉ tin cậy được người dùng lựa chọn. Để liên hệ đặt hàng, hãy gọi đến hotline 1900 9491.
Tags
Ý kiến về: Những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Sản Phẩm Liên Quan: Những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Đồng hồ nước thải T-Flow DN100
Đồng hồ nước thải Zenner WI-N Qn175 DN125
Đồng hồ nước sạch Flowtech DN50
Danh mục tin tức
Tin Nổi Bật
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
 • Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay
  Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay Đã có rất nhiều vụ cháy xảy ra liên tiếp gây thiệt hại về cả người và tài sản trong thời gian qua. Vì lẽ đó, lượng người truy cập và tìm kiếm các sản phẩm trong ngành thoát hiểm, cứu hộ đang ngày một tăng lên. Trang bị sẵn các vật dụng thoát hiểm trong nhà là điều cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ. Dưới đây là những vật dụng thoát hiểm được nhiều người tìm kiếm, mua sắm trong thời gian gần đây.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
Tin Xem Nhiều
 • Top 4 xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ cho cửa hàng, siêu thị
  Top 4 xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ cho cửa hàng, siêu thị Nhu cầu về bê vác, di chuyển hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị khiến xe đẩy hàng trở thành một thiết bị hỗ trợ không thể thiếu. "Người bạn” này sẽ giúp mọi người bê vác hàng hóa nặng nề, dùng tay thay vì dùng sức, từ đó giúp nâng cao hiệu suất...
 • Máy hút ẩm nội địa Nhật có nên mua không?
  Máy hút ẩm nội địa Nhật có nên mua không? Thị trường Việt Nam những năm gần đây xuất hiện nhiều thương hiệu máy hút ẩm rất đa dạng về nguồn gốc. Trong đó máy hút ẩm nội địa Nhật vẫn được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này để xem chúng ta có nên mua không nhé.
 • Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất
  Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất Điều hòa công nghiệp Dorosin đang là một trong những giải pháp làm mát được nhiều sự quan tâm, chú ý. Dù chỉ mới là giải pháp du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng sự hiệu quả và tính đa dụng của máy mang lại thì khiến cho mọi người chú ý đến. Nhưng để sử dụng máy được hiệu quả nhất thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé.
 • Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu
  Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu Xe đẩy hàng 4 bánh phục vụ con người có ở mọi nơi trên thế giới, mỗi thương hiệu sẽ có hình mẫu và màu sắc khác nhau để đặc trưng cho thương hiệu đó. Cho nên ở các nơi sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh này như nhà kho, văn phòng, cửa hàng đều hiệu quả và nhanh hơn, tiết kiệm thời gian công sức. Dưới đây là gợi ý điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu.
 • Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin
  Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin Với không gian làm việc rộng lớn cùng nhiều máy móc, công nhân hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nhà xưởng, nhà máy thường bị nóng lên nhiều, đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm giải pháp làm mát được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu phương án làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.