Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Những quy định và thủ tục khi lắp đồng hồ nước

  Thứ Tư, 17/08/2022 | 15:09 GMT+7
Bất kỳ đường ống nước nào cũng cần lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng. Đồng hồ nước cần được lắp đặt để đo lượng nước sử dụng mỗi tháng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những quy định, thủ tục cần thiết khi lắp đồng hồ nước.

Quy định lắp đồng hồ nước

Quy định chung

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng thực tế, bên cung cấp nước sạch sẽ tiến hành lắp đặt đồng hồ nước cho gia đình. Mỗi hộ gia đình sẽ chỉ được lắp đặt miễn phí một đồng hồ duy nhất. Trong trường hợp gia đình đó có nhiều hộ chung sống thì chỉ được lắp đặt một đồng hồ nước. Nếu muốn lắp thêm, họ sẽ phải tự đầu tư.

quy định lắp đồng hồ nước

Địa điểm đăng ký hồ sơ lắp đồng hồ nước tại văn phòng, trạm chi nhánh cấp nước ở địa phương nơi khách hàng cư trú. Nếu khách hàng đăng ký lắp mới có thể sử dụng chung đường ống cấp nước do công ty khác nhà nước khác đầu tư thì phải có giấy thỏa thuận.

Địa chỉ đăng ký lắp đặt đồng hồ nước cần nằm trong phạm vi cấp nước của công ty. Nơi này phải không thuộc khu vực đã có thông báo thu hồi hay giải tỏa của địa phương.

Vị trí lắp đặt

Đồng hồ nước phải được lắp đặt trước nhà hoặc trong phần đất thuộc quyền sử dụng của người đăng ký. Vị trí cần thuận tiện cho công tác ghi số nước, bảo quản đồng hồ và tiện lợi cho việc sinh hoạt.
Trường hợp vị trí đồng hồ nằm trên phần đất thuộc quyền sử dụng của người khác phải có giấy thỏa thuận.

Xem thêm: Giải đáp những câu hỏi thường gặp về đồng hồ đo nước

Chi phí lắp đặt

chi phí lắp đồng hồ nước

Đối với hộ gia đình: Công ty sẽ miễn phí lắp đồng hồ nước cho khách hàng khi đủ điều kiện. Đồng hồ cỡ 15mm, ống nhánh Ø21mm, chiều dài đến cụm đồng hồ ≤4m. Nếu trên 4m, khách hàng sẽ phải thanh toán theo bảng chiết tính của công ty cấp nước. Các phụ kiện khác nếu cần, khách hàng sẽ tự đầu tư.

Đối với tổ chức, doanh nghiệp: Công ty cấp nước sẽ thực hiện miễn phí theo thiết kế đồng hồ của chi nhánh. Chiều dài từ điểm khởi thủy đến cụm đồng hồ trong khoảng ≤4m như với hộ gia đình. Trên 4m thì doanh nghiệp sẽ phải trả theo bảng chiết tính của chi nhánh.

Đối với công trình xây dựng: Nếu chủ đầu tư ủy quyền cho nhà thầu thanh toán tiền nước hoặc nhà thầu tự đăng ký lắp đồng hồ nước thì nhà thầu sẽ phải đóng chi phí lắp và tiền thế chấp. Tiền thế chấp sẽ trong khoảng từ 1 triệu đến 5 triệu tùy theo diện tích, khối lượng xây dựng giám đốc chi nhánh quyết định. Sau khi công trình hoàn tất, bàn giao về chủ đầu tư và thanh toán dứt điểm tiền nước thì chi nhánh cấp nước sẽ hoàn trả tiền thế chấp cho nhà đầu tư.

chi phí lắp đặt

Đối với khách hàng thuê nhà (áp dụng với hợp đồng thuê từ 12 tháng trở nên): 
 • Trên 24 tháng: lắp đặt miễn phí theo quy định đối với hộ gia đình.
 • Dưới 24 tháng: người thuê phải nộp tiền thế chấp cụm đồng hồ. Sau khi kết thúc hợp đồng thuê thì người thuê sẽ làm thủ tục cắt nước và thanh toán hóa đơn nước, đơn vị cấp nước sẽ hoàn trả tiền thế chấp.

Thời gian thực hiện

Thời gian kể từ khi nhận hồ sơ đến khi hoàn thành lắp đặt cụm đồng hồ tối đa là 7 ngày làm việc, chưa tính thời gian xin phép. Trường hợp các tuyến cấp nước mới mở, lưu lượng hồ sơ gửi quá nhiều thì đơn vị cấp nước sẽ sắp xếp theo thứ tự và thống nhất thời gian cụ thể cho từng khách hàng.

Thủ tục cần thiết để lắp đặt đồng hồ đo nước

Giấy tờ cần chuẩn bị

đơn đề nghị

Khách hàng muốn đăng ký lắp đồng hồ nước cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
 • Giấy đăng ký sử dụng nước và lắp đồng hồ theo mẫu của công ty.
 • Bản photo chứng minh nhân dân.
 • Một trong các loại giấy tờ dưới đây (photo kèm bản chính):
- Đối với hộ gia đình: hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà tại địa chỉ lắp đặt, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán nhà, hợp đồng thuê nhà thời hạn ít nhất là 1 năm.

- Đối với cơ quan, doanh nghiệp: giấy phép đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà hoặc sử dụng đất của cơ quan tại địa chỉ đề nghị cấp nước.

Một số thủ tục khác

Thủ tục đề nghị kiểm tra, dời đồng hồ, tạm ngưng hoặc mở lại đồng hồ nước: khách hàng đến liên hệ tại văn phòng, trạm chi nhánh cấp nước ở địa phương để nhận mẫu đơn. Đơn vị cấp nước ở địa phương sẽ hướng dẫn cụ thể các vấn đề liên quan và hẹn thời gian xử lý. Thời gian thực hiện chậm nhất là 7 ngày làm việc. Khách hàng sẽ là người phải thanh toán chi phí.

Thủ tục sang tên trên hợp đồng dịch vụ cấp nước: chi nhánh cấp nước sẽ tiếp nhận hồ sơ và ký lại hợp đồng với khách hàng.

một số thủ tục lắp đồng hồ nước

Kết luận

Trên đây là những giải đáp cho các bạn về những thủ tục, quy định khi lắp đồng hồ nước. Mong rằng những thông tin trên đây có thể hỗ trợ cho bạn. Nếu bạn đang muốn tìm mua đồng hồ nước chính hãng, chất lượng, hãy mua hàng tại Maxbuy. Tại đây cung cấp đa dạng các mẫu mã đồng hồ nước, phù hợp cho nhiều loại đường ống khác nhau.

Sản phẩm đã được kiểm định kỹ càng và được niêm phong theo đúng quy định. Liên hệ với chúng tôi qua số 1900 9491 để được tư vấn mua hàng nhanh nhất.
Tags
Ý kiến về: Những quy định và thủ tục khi lắp đồng hồ nước

Sản Phẩm Liên Quan: Những quy định và thủ tục khi lắp đồng hồ nước

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng điện tử omnisystem ohd-sd25
Đồng hồ nước Zermat DN-20C đường kính phi 27
Đồng hồ đo nước DN50 Komax nối Mặt bích
Đồng hồ đo nước dạng cơ Zenner WPH-N DN150 phi 168
Đồng hồ nước chính hãng Zermat DN-25C đường kính phi 34
Đồng hồ nước T-Flow Malaysia DN150
Đồng hồ nước zenner DN50 nối Ren
Tin Nổi Bật
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay
  Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay Đã có rất nhiều vụ cháy xảy ra liên tiếp gây thiệt hại về cả người và tài sản trong thời gian qua. Vì lẽ đó, lượng người truy cập và tìm kiếm các sản phẩm trong ngành thoát hiểm, cứu hộ đang ngày một tăng lên. Trang bị sẵn các vật dụng thoát hiểm trong nhà là điều cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ. Dưới đây là những vật dụng thoát hiểm được nhiều người tìm kiếm, mua sắm trong thời gian gần đây.
 • 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022
  3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022 Tết Nguyên Đán 2022 đang cận kề, bao nhiêu việc cần phải lo, mua sắm đủ thứ kể cả cá nhân gia đình hay các công ty văn phòng…Xe đẩy hàng dưới 1 triệu là một công cụ hỗ trợ con người bớt sức lao động để di chuyển đồ đạc, đồ vật hàng hoá từ bên này sang bên kia hoặc từ chỗ này sang chỗ khác. Dưới đây là 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022.
 • Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn?
  Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn? Việc xảy ra tình huống bất ngờ không đề phòng là việc mà nhiều người không lường trước được. Tương tự, tình huống cháy nổ cũng bất ngờ xảy đến. Nhiều người chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có xu hướng tự chế ra vật dụng thoát hiểm. Họ thường dùng những vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn, màn… làm dây thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này thường dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng tiếc.
 • Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn
  Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn Thang nhôm rút đơn luôn được người dùng ưa chuộng bởi độ chắc chắn và tính linh hoạt trong sử dụng. Vậy làm sao để thang nhôm rút của bạn có tuổi thọ sử dụng lâu dài?
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
Tin Xem Nhiều
 • Bảng menu nhà hàng – Thiết bị cần thiết và quan trọng trong kinh doanh
  Bảng menu nhà hàng – Thiết bị cần thiết và quan trọng trong kinh doanh Chúng ta dễ dàng thấy bảng menu ngay trên đường, trước mỗi cửa hàng. Ngày nay, hầu như các nhà hàng hay cà phê hiện đại đều có thiết bị này. Sản phẩm được dùng để ghi chương trình khuyến mãi hoặc menu của cửa hàng. Sản phẩm chính là menu sống động mà các nhà hàng, quán cà phê hay để ngay trước quán. Sản phẩm được gọi là bảng khung gỗ hoặc bảng menu.
 • Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm
  Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm Máy lạnh công nghiệp di động là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng, quán cafe,…Để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cần phải nắm được thông tin sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của máy lạnh công nghiệp di động nhé.
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong nhà , công ty, khu công nghiệp… Tùy theo khu vực sử dụng mà khách hàng nên chọn dải đo phù hợp, đối với các khu vực lớn cần sử dụng đồng hồ nước có dải đo cao để đo, còn với các khu vực nhà ở chỉ cần dử dụng đồng hồ nước có dải đo thấp.
 • Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin
  Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin Máy hút ẩm dân dụng Dorosin đã không còn xa lạ gì với gia đình Việt Nam. Với thiết kế thanh lịch, nhỏ gọn cùng với công suất mạnh mẽ và khả năng hút ẩm vượt trội. Máy đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Nhưng bên cạnh đó, máy hút ẩm có rất nhiều ứng dụng khác nhau mà có thể bạn chưa biết. Maxbuy sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Dorosin.
 • Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều
  Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều Sản xuất công nghiệp ngày nay được năng suất cao, ít tốn kém chi phí cũng một phần nhờ vào hoạt động hiệu quả của hệ thống khí nén và hệ thống thủy lực. trong các hệ thống ấy, có một thiết bị không thể thiếu đó là van một chiều.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.