Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Những quy định và thủ tục khi lắp đồng hồ nước

  Thứ Tư, 17/08/2022 | 15:09 GMT+7
Bất kỳ đường ống nước nào cũng cần lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng. Đồng hồ nước cần được lắp đặt để đo lượng nước sử dụng mỗi tháng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những quy định, thủ tục cần thiết khi lắp đồng hồ nước.

Quy định lắp đồng hồ nước

Quy định chung

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng thực tế, bên cung cấp nước sạch sẽ tiến hành lắp đặt đồng hồ nước cho gia đình. Mỗi hộ gia đình sẽ chỉ được lắp đặt miễn phí một đồng hồ duy nhất. Trong trường hợp gia đình đó có nhiều hộ chung sống thì chỉ được lắp đặt một đồng hồ nước. Nếu muốn lắp thêm, họ sẽ phải tự đầu tư.

quy định lắp đồng hồ nước

Địa điểm đăng ký hồ sơ lắp đồng hồ nước tại văn phòng, trạm chi nhánh cấp nước ở địa phương nơi khách hàng cư trú. Nếu khách hàng đăng ký lắp mới có thể sử dụng chung đường ống cấp nước do công ty khác nhà nước khác đầu tư thì phải có giấy thỏa thuận.

Địa chỉ đăng ký lắp đặt đồng hồ nước cần nằm trong phạm vi cấp nước của công ty. Nơi này phải không thuộc khu vực đã có thông báo thu hồi hay giải tỏa của địa phương.

Vị trí lắp đặt

Đồng hồ nước phải được lắp đặt trước nhà hoặc trong phần đất thuộc quyền sử dụng của người đăng ký. Vị trí cần thuận tiện cho công tác ghi số nước, bảo quản đồng hồ và tiện lợi cho việc sinh hoạt.
Trường hợp vị trí đồng hồ nằm trên phần đất thuộc quyền sử dụng của người khác phải có giấy thỏa thuận.

Xem thêm: Giải đáp những câu hỏi thường gặp về đồng hồ đo nước

Chi phí lắp đặt

chi phí lắp đồng hồ nước

Đối với hộ gia đình: Công ty sẽ miễn phí lắp đồng hồ nước cho khách hàng khi đủ điều kiện. Đồng hồ cỡ 15mm, ống nhánh Ø21mm, chiều dài đến cụm đồng hồ ≤4m. Nếu trên 4m, khách hàng sẽ phải thanh toán theo bảng chiết tính của công ty cấp nước. Các phụ kiện khác nếu cần, khách hàng sẽ tự đầu tư.

Đối với tổ chức, doanh nghiệp: Công ty cấp nước sẽ thực hiện miễn phí theo thiết kế đồng hồ của chi nhánh. Chiều dài từ điểm khởi thủy đến cụm đồng hồ trong khoảng ≤4m như với hộ gia đình. Trên 4m thì doanh nghiệp sẽ phải trả theo bảng chiết tính của chi nhánh.

Đối với công trình xây dựng: Nếu chủ đầu tư ủy quyền cho nhà thầu thanh toán tiền nước hoặc nhà thầu tự đăng ký lắp đồng hồ nước thì nhà thầu sẽ phải đóng chi phí lắp và tiền thế chấp. Tiền thế chấp sẽ trong khoảng từ 1 triệu đến 5 triệu tùy theo diện tích, khối lượng xây dựng giám đốc chi nhánh quyết định. Sau khi công trình hoàn tất, bàn giao về chủ đầu tư và thanh toán dứt điểm tiền nước thì chi nhánh cấp nước sẽ hoàn trả tiền thế chấp cho nhà đầu tư.

chi phí lắp đặt

Đối với khách hàng thuê nhà (áp dụng với hợp đồng thuê từ 12 tháng trở nên): 
 • Trên 24 tháng: lắp đặt miễn phí theo quy định đối với hộ gia đình.
 • Dưới 24 tháng: người thuê phải nộp tiền thế chấp cụm đồng hồ. Sau khi kết thúc hợp đồng thuê thì người thuê sẽ làm thủ tục cắt nước và thanh toán hóa đơn nước, đơn vị cấp nước sẽ hoàn trả tiền thế chấp.

Thời gian thực hiện

Thời gian kể từ khi nhận hồ sơ đến khi hoàn thành lắp đặt cụm đồng hồ tối đa là 7 ngày làm việc, chưa tính thời gian xin phép. Trường hợp các tuyến cấp nước mới mở, lưu lượng hồ sơ gửi quá nhiều thì đơn vị cấp nước sẽ sắp xếp theo thứ tự và thống nhất thời gian cụ thể cho từng khách hàng.

Thủ tục cần thiết để lắp đặt đồng hồ đo nước

Giấy tờ cần chuẩn bị

đơn đề nghị

Khách hàng muốn đăng ký lắp đồng hồ nước cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
 • Giấy đăng ký sử dụng nước và lắp đồng hồ theo mẫu của công ty.
 • Bản photo chứng minh nhân dân.
 • Một trong các loại giấy tờ dưới đây (photo kèm bản chính):
- Đối với hộ gia đình: hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà tại địa chỉ lắp đặt, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán nhà, hợp đồng thuê nhà thời hạn ít nhất là 1 năm.

- Đối với cơ quan, doanh nghiệp: giấy phép đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà hoặc sử dụng đất của cơ quan tại địa chỉ đề nghị cấp nước.

Một số thủ tục khác

Thủ tục đề nghị kiểm tra, dời đồng hồ, tạm ngưng hoặc mở lại đồng hồ nước: khách hàng đến liên hệ tại văn phòng, trạm chi nhánh cấp nước ở địa phương để nhận mẫu đơn. Đơn vị cấp nước ở địa phương sẽ hướng dẫn cụ thể các vấn đề liên quan và hẹn thời gian xử lý. Thời gian thực hiện chậm nhất là 7 ngày làm việc. Khách hàng sẽ là người phải thanh toán chi phí.

Thủ tục sang tên trên hợp đồng dịch vụ cấp nước: chi nhánh cấp nước sẽ tiếp nhận hồ sơ và ký lại hợp đồng với khách hàng.

một số thủ tục lắp đồng hồ nước

Kết luận

Trên đây là những giải đáp cho các bạn về những thủ tục, quy định khi lắp đồng hồ nước. Mong rằng những thông tin trên đây có thể hỗ trợ cho bạn. Nếu bạn đang muốn tìm mua đồng hồ nước chính hãng, chất lượng, hãy mua hàng tại Maxbuy. Tại đây cung cấp đa dạng các mẫu mã đồng hồ nước, phù hợp cho nhiều loại đường ống khác nhau.

Sản phẩm đã được kiểm định kỹ càng và được niêm phong theo đúng quy định. Liên hệ với chúng tôi qua số 1900 9491 để được tư vấn mua hàng nhanh nhất.
Tags
Ý kiến về: Những quy định và thủ tục khi lắp đồng hồ nước

Sản Phẩm Liên Quan: Những quy định và thủ tục khi lắp đồng hồ nước

Đồng hồ đo nước DN50 Komax nối Mặt bích
ĐỒNG HỒ ĐO LƯU LƯỢNG NƯỚC NÓNG ĐIỆN TỬ OMNISYSTEM OHD-SD25
Đồng hồ nước Zermat DN-20C
Đồng hồ nước zenner DN50 nối Ren
Đồng hồ nước chính hãng Zermat DN-25C đường kính phi 34
Đồng hồ đo nước dạng cơ Zenner WPH-N DN150 phi 168
Đồng hồ nước T-Flow Malaysia DN150
Danh mục tin tức
Tin Nổi Bật
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
 • Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư?
  Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư? Hiện nay, các tòa chung cư được xây dựng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì nó có nhiều sự lựa chọn về diện tích, không cần chờ đợi xây nhà mà có thể chuyển vào ở ngay. Nhưng có một rủi ro thường xuyên xảy ra đó là nguy cơ cháy chung cư. Bên cạnh những nguyên nhân chính gây cháy như các vấn đề về điện, lối sống sinh hoạt của mọi người trong chung cư, không sử dụng hoặc thiếu các thiết bị PCCC,… thì đặc điểm kiến trúc của các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng ít nhiều đến những vụ cháy nổ tại đây.
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
 • Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn
  Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn Thang nhôm rút đơn luôn được người dùng ưa chuộng bởi độ chắc chắn và tính linh hoạt trong sử dụng. Vậy làm sao để thang nhôm rút của bạn có tuổi thọ sử dụng lâu dài?
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình
  Xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình Xe đẩy hàng tải trọng 150kg là được rất nhiều gia đình, cá nhân sử dụng. Loại xe đẩy 4 bánh này vừa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ mà giá thành cũng rẻ nữa nên nhiều người có khả năng mua được chiếc xe đẩy này. Dưới đây là bài chia sẻ xe đẩy hàng tải trọng 150kg trở xuống dùng cho gia đình.
Tin Xem Nhiều
 • Top 4 xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ cho cửa hàng, siêu thị
  Top 4 xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ cho cửa hàng, siêu thị Nhu cầu về bê vác, di chuyển hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị khiến xe đẩy hàng trở thành một thiết bị hỗ trợ không thể thiếu. "Người bạn” này sẽ giúp mọi người bê vác hàng hóa nặng nề, dùng tay thay vì dùng sức, từ đó giúp nâng cao hiệu suất...
 • Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ
  Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ cũng là câu hỏi của nhiều bạn đang quan tâm. Với số lượng công việc, vận chuyển hàng hoá, thu hoạch nông sản hoa quả…Vì không phải ai cũng tìm được địa chỉ uy tín bán xe đẩy hàng ở Hà Nội. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ uy tín để mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ.
 • Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu
  Điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu Xe đẩy hàng 4 bánh phục vụ con người có ở mọi nơi trên thế giới, mỗi thương hiệu sẽ có hình mẫu và màu sắc khác nhau để đặc trưng cho thương hiệu đó. Cho nên ở các nơi sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh này như nhà kho, văn phòng, cửa hàng đều hiệu quả và nhanh hơn, tiết kiệm thời gian công sức. Dưới đây là gợi ý điểm danh các mẫu xe đẩy hàng 4 bánh trên 2 triệu.
 • Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin
  Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin Máy hút ẩm dân dụng Dorosin đã không còn xa lạ gì với gia đình Việt Nam. Với thiết kế thanh lịch, nhỏ gọn cùng với công suất mạnh mẽ và khả năng hút ẩm vượt trội. Máy đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Nhưng bên cạnh đó, máy hút ẩm có rất nhiều ứng dụng khác nhau mà có thể bạn chưa biết. Maxbuy sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Dorosin.
 • Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết
  Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết Chiếc máy lọc không khí đã không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì tình trạng ô nhiễm của khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn… ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí cũng ngày một tăng mạnh. Dưới đây là 05 công dụng lớn của máy lọc không khí đối với sức khoẻ.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?