Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Kiểm định đồng hồ nước có cần thiết hay không?

  Thứ Sáu, 06/05/2022
Hiện nay, hầu như tất cả các gia đình đều sử dụng đồng hồ nước. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những mâu thuẫn, nghi ngờ sai lệch số nước. Khi đó, đồng hồ nước cần được kiểm định để kiểm tra tình trạng hoạt động.

Vì sao cần kiểm định đồng hồ nước

Kiểm định đồng hồ nước là hoạt động kiểm tra sự hoạt động của đồng hồ có tốt và chính xác hay không. Đồng hồ nguyên vẹn, không hư hỏng, nắp không hỏng, số không bị chạy sai lệch sẽ đạt tiêu chuẩn.
kiểm định đồng hồ nước
Đồng hồ nước cần phải được kiểm định để đảm bảo hoạt động chính xác, có giá trị sai số nằm trong phạm vi cho phép, phù hợp với các yêu cầu về đo lường. Có không ít trường hợp mua phải đồng hồ nước kém chất lượng hoặc tự ý tháo lắp, thêm các thiết bị bên ngoài vào đồng hồ để gian lận nước, trục lợi. Mặt khác, cũng có trường hợp xảy ra mâu thuẫn giữa người thuê trọ với chủ nhà, giữa hộ gia đình với đơn vị cung cấp nước sạch, doanh nghiệp, công ty sử dụng nước với nhà máy nước. Do đó, kiểm định đồng hồ nước để giải quyết các mâu thuẫn trên là vô cùng cần thiết.

Gợi ý: 3 bước lắp đặt đồng hồ nước đúng kỹ thuật cho hộ gia đình

Khi nào đồng hồ nước cần kiểm định

Trước khi cung cấp đến người tiêu dùng, đồng hồ đã được qua kiểm duyệt để chắc chắn đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Kiểm tra định kỳ: đồng hồ nước đã hết hạn kiểm định cần kiểm định lại.
Trong một số trường hợp, ta phải kiểm định lại. 
 • Khi bạn cảm giác mình không dùng nước nhiều nhưng kim đồng hồ vẫn chạy liên tục. Có thể nguyên nhân là do rò rỉ nước từ các vòi nước hay đường ống trong nhà. Trước tiên, hãy khóa hết van đồng hồ lại sau đó kiểm tra các thiết bị và đường ống dẫn nước. Nếu không phát hiện chỗ nào hỏng hóc thì bạn nên báo lại ngay cho đơn vị kiểm định, công ty cấp nước để xử lý.
 • Bạn phát hiện đồng hồ nước hoạt động không đều: chạy quá nhanh, kim vẫn quay dù không sử dụng nước,... Khi đó, hãy báo lại với cơ quan kiểm định.
đồng hồ nước kiểm định
Một lưu ý nhưng có không ít người bỏ qua đó là nên sử dụng hộp bảo vệ đồng hồ để ngăn chặn những tác động làm hư hại hoặc trường hợp ăn trộm nước, tháo trộm đồng hồ.

Đồng hồ đo lường nước sau khi được kiểm định đạt chất lượng phải được bấm chì, dán tem và cấp giấy chứng nhận, mỗi sản phẩm đều phải có tem dán và giấy chứng nhận kiểm định đi kèm với đồng hồ.

Quy trình kiểm định

Kiểm tra bên ngoài đồng hồ

Đồng hồ còn nguyên vẹn, thân, vỏ không có vết nứt, mặt số hiển thị của đồng hồ phải đảm bảo đọc được rõ ràng.

kiểm tra bên ngoài đồng hồ

Kiểm tra kỹ thuật

Kiểm tra độ kín của đồng hồ bằng cách cho nước chảy qua đồng hồ ở lưu lượng lớn sau đó đóng van thoát nước. Sau 60 giây, nếu không có rò rỉ thì đồng hồ đạt yêu cầu.

Kiểm tra độ ổn định khi dòng chảy dừng. Hệ thống kiểm định được bơm đầy nước, van sau đồng hồ đóng kín. Ta sẽ quan sát chỉ số thể tích. Nếu sau 10 phút, chỉ số thể tích không thay đổi thì đạt.

Kiểm tra đo lường

Cho nước chảy qua đồng hồ ở lưu lượng lớn trong một khoảng thời gian. Dừng lại khi bọt khí đã dồn hết ra khỏi hệ thống đồng hồ và đường ống. Sai số được thực hiện bằng hai lần đo, thể tích tại mỗi phép đo không được nhỏ hơn các giá trị 500 RES ACC. ACC được xác định dựa trên MPE của giá trị lưu lượng đang thực hiện kiểm định. Nếu sử dụng bể chuẩn bể chuẩn để kiểm định thì lượng nước tối thiểu phải lớn hơn lượng đong tối thiểu của bể chuẩn.

Xử lý kết quả kiểm định

kết quả kiểm định
Đồng hồ nước sau kiểm định nếu đạt tiêu chuẩn sẽ được niêm phong cơ cấu chỉnh và cấp chứng chỉ kiểm định gồm: 
 • Cấp giấy chứng nhận kiểm định theo mẫu
 • Dán tem niêm phong tại các vị trí tiếp giáp giữa hai nắp vỏ thiết bị
 • Tem kiểm định được dán trên mặt đồng hồ
Nếu không đạt một trong các yêu cầu của quy trình thì sẽ không được cấp chứng chỉ. Chu kỳ kiểm định đồng hồ nước là 5 năm với đồng hồ dạng cơ và 3 năm với đồng hồ điện tử.

Lời khuyên cho những gia đình có đồng hồ nước hết hạn kiểm định

Nếu bạn phát hiện ra đồng hồ đo nước của nhà mình mới lắp đặt mà không có kiểm định thì bạn phải thông báo ngay đến đơn vị cung cấp nước sạch trên địa bàn để thay mới. Trong trường hợp đồng hồ sử dụng thời gian dài đã hết hạn kiểm định, nếu tiền nước hàng tháng trung bình không chênh lệch nhiều, bạn có thể báo với công ty cấp nước kiểm định lại. Nếu tiền nước bị tăng đột biến mà nguyên nhân do đồng hồ nước bị lỗi, không đạt kỹ thuật, bạn có thể yêu cầu đơn vị cung cấp nước sạch hoàn lại tiền tháng có chỉ số nước tăng vọt.
đồng hồ nước
Trên đây, Maxbuy đã chia sẻ những thông tin hữu ích về kiểm định đồng hồ nước. Mong rằng bạn có thể hiểu hơn về việc kiểm định để tránh gặp phải trường hợp tiền nước tăng quá nhiều. Để biết thêm thông tin kỹ thuật và mua đồng hồ nước, hãy liên hệ tới hotline 1900 9491, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn tận tình giúp bạn.

Tags
Ý kiến về: Kiểm định đồng hồ nước có cần thiết hay không?

Sản Phẩm Liên Quan: Kiểm định đồng hồ nước có cần thiết hay không?

Đồng hồ nước zenner DN50 nối Ren
Đồng hồ nước Komax DN15 thân gang
Đồng hồ nước liên doanh Merlion LXS20 đường kính phi 27
Đồng hồ nước chính hãng Zenner DN20 đường kính phi 27
Đồng hồ nước nối ren Zenner DN25 đường kính phi 34
Đồng hồ nước Komax DN20 thân gang
Đồng hồ nước Zermat DN-20C đường kính phi 27
Đồng hồ nước chính hãng Zermat DN-25C đường kính phi 34
Tin Nổi Bật
 • Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư
  Những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những đám cháy chung cư Trong những năm gần đây, số vụ cháy chung cư diễn ra ngày càng nhiều gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân. Vậy nên cần làm gì khi cháy chung cư? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi không may gặp hỏa hoạn.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư?
  Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư? Hiện nay, các tòa chung cư được xây dựng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì nó có nhiều sự lựa chọn về diện tích, không cần chờ đợi xây nhà mà có thể chuyển vào ở ngay. Nhưng có một rủi ro thường xuyên xảy ra đó là nguy cơ cháy chung cư. Bên cạnh những nguyên nhân chính gây cháy như các vấn đề về điện, lối sống sinh hoạt của mọi người trong chung cư, không sử dụng hoặc thiếu các thiết bị PCCC,… thì đặc điểm kiến trúc của các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng ít nhiều đến những vụ cháy nổ tại đây.
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
Tin Xem Nhiều
 • Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước
  Giải đáp các thắc mắc xoay quanh về việc kiểm định đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng trong nhà , công ty, khu công nghiệp… Tùy theo khu vực sử dụng mà khách hàng nên chọn dải đo phù hợp, đối với các khu vực lớn cần sử dụng đồng hồ nước có dải đo cao để đo, còn với các khu vực nhà ở chỉ cần dử dụng đồng hồ nước có dải đo thấp.
 • Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều
  Cấu tạo, ứng dụng và nguyên lí hoạt động của van một chiều Sản xuất công nghiệp ngày nay được năng suất cao, ít tốn kém chi phí cũng một phần nhờ vào hoạt động hiệu quả của hệ thống khí nén và hệ thống thủy lực. trong các hệ thống ấy, có một thiết bị không thể thiếu đó là van một chiều.
 • Bảng menu nhà hàng – Thiết bị cần thiết và quan trọng trong kinh doanh
  Bảng menu nhà hàng – Thiết bị cần thiết và quan trọng trong kinh doanh Chúng ta dễ dàng thấy bảng menu ngay trên đường, trước mỗi cửa hàng. Ngày nay, hầu như các nhà hàng hay cà phê hiện đại đều có thiết bị này. Sản phẩm được dùng để ghi chương trình khuyến mãi hoặc menu của cửa hàng. Sản phẩm chính là menu sống động mà các nhà hàng, quán cà phê hay để ngay trước quán. Sản phẩm được gọi là bảng khung gỗ hoặc bảng menu.
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.
 • 4 Model thang rút đơn Ameca được dùng nhiều nhất hiện nay
  4 Model thang rút đơn Ameca được dùng nhiều nhất hiện nay Hiện nay thang nhôm không còn xa lạ với người dùng, đặc biệt là dòng thang rút đơn Ameca. Bạn dễ dàng bắt gặp các anh thợ chở thang Ameca sau xe máy trên mọi nẻo đường. Những hình ảnh này luôn đi kèm với các anh ngành xây dựng, điện lực… Tuy nhiên, thang rút đơn Ameca có rất nhiều model khác nhau. Điều này đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều mục đích.
 • Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm?
  Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm? Cuối năm đông về, không khí ngày càng trở nên lạnh hơn. Đây cũng là lúc độ ẩm không khí lên cao nhất. Các khu vực miền Bắc, miền Trung thậm chí cả miền Nam cũng xảy ra nhiều hiện tượng nồm ẩm. Lúc này, máy hút ẩm gia đình lại được săn đón. Với khả năng khử ẩm trong nhà hiệu quả thì việc sở hữu máy hút ẩm trong gia đình sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.