Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Kiểm định đồng hồ nước có cần thiết hay không?

  Thứ Sáu, 06/05/2022 | 14:30 GMT+7
Hiện nay, hầu như tất cả các gia đình đều sử dụng đồng hồ nước. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những mâu thuẫn, nghi ngờ sai lệch số nước. Khi đó, đồng hồ nước cần được kiểm định để kiểm tra tình trạng hoạt động.

Vì sao cần kiểm định đồng hồ nước

Kiểm định đồng hồ nước là hoạt động kiểm tra sự hoạt động của đồng hồ có tốt và chính xác hay không. Đồng hồ nguyên vẹn, không hư hỏng, nắp không hỏng, số không bị chạy sai lệch sẽ đạt tiêu chuẩn.
kiểm định đồng hồ nước
Đồng hồ nước cần phải được kiểm định để đảm bảo hoạt động chính xác, có giá trị sai số nằm trong phạm vi cho phép, phù hợp với các yêu cầu về đo lường. Có không ít trường hợp mua phải đồng hồ nước kém chất lượng hoặc tự ý tháo lắp, thêm các thiết bị bên ngoài vào đồng hồ để gian lận nước, trục lợi. Mặt khác, cũng có trường hợp xảy ra mâu thuẫn giữa người thuê trọ với chủ nhà, giữa hộ gia đình với đơn vị cung cấp nước sạch, doanh nghiệp, công ty sử dụng nước với nhà máy nước. Do đó, kiểm định đồng hồ nước để giải quyết các mâu thuẫn trên là vô cùng cần thiết.

Gợi ý: 3 bước lắp đặt đồng hồ nước đúng kỹ thuật cho hộ gia đình

Khi nào đồng hồ nước cần kiểm định

Trước khi cung cấp đến người tiêu dùng, đồng hồ đã được qua kiểm duyệt để chắc chắn đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Kiểm tra định kỳ: đồng hồ nước đã hết hạn kiểm định cần kiểm định lại.
Trong một số trường hợp, ta phải kiểm định lại. 
 • Khi bạn cảm giác mình không dùng nước nhiều nhưng kim đồng hồ vẫn chạy liên tục. Có thể nguyên nhân là do rò rỉ nước từ các vòi nước hay đường ống trong nhà. Trước tiên, hãy khóa hết van đồng hồ lại sau đó kiểm tra các thiết bị và đường ống dẫn nước. Nếu không phát hiện chỗ nào hỏng hóc thì bạn nên báo lại ngay cho đơn vị kiểm định, công ty cấp nước để xử lý.
 • Bạn phát hiện đồng hồ nước hoạt động không đều: chạy quá nhanh, kim vẫn quay dù không sử dụng nước,... Khi đó, hãy báo lại với cơ quan kiểm định.
đồng hồ nước kiểm định
Một lưu ý nhưng có không ít người bỏ qua đó là nên sử dụng hộp bảo vệ đồng hồ để ngăn chặn những tác động làm hư hại hoặc trường hợp ăn trộm nước, tháo trộm đồng hồ.

Đồng hồ đo lường nước sau khi được kiểm định đạt chất lượng phải được bấm chì, dán tem và cấp giấy chứng nhận, mỗi sản phẩm đều phải có tem dán và giấy chứng nhận kiểm định đi kèm với đồng hồ.

Quy trình kiểm định

Kiểm tra bên ngoài đồng hồ

Đồng hồ còn nguyên vẹn, thân, vỏ không có vết nứt, mặt số hiển thị của đồng hồ phải đảm bảo đọc được rõ ràng.

kiểm tra bên ngoài đồng hồ

Kiểm tra kỹ thuật

Kiểm tra độ kín của đồng hồ bằng cách cho nước chảy qua đồng hồ ở lưu lượng lớn sau đó đóng van thoát nước. Sau 60 giây, nếu không có rò rỉ thì đồng hồ đạt yêu cầu.

Kiểm tra độ ổn định khi dòng chảy dừng. Hệ thống kiểm định được bơm đầy nước, van sau đồng hồ đóng kín. Ta sẽ quan sát chỉ số thể tích. Nếu sau 10 phút, chỉ số thể tích không thay đổi thì đạt.

Kiểm tra đo lường

Cho nước chảy qua đồng hồ ở lưu lượng lớn trong một khoảng thời gian. Dừng lại khi bọt khí đã dồn hết ra khỏi hệ thống đồng hồ và đường ống. Sai số được thực hiện bằng hai lần đo, thể tích tại mỗi phép đo không được nhỏ hơn các giá trị 500 RES ACC. ACC được xác định dựa trên MPE của giá trị lưu lượng đang thực hiện kiểm định. Nếu sử dụng bể chuẩn bể chuẩn để kiểm định thì lượng nước tối thiểu phải lớn hơn lượng đong tối thiểu của bể chuẩn.

Xử lý kết quả kiểm định

kết quả kiểm định
Đồng hồ nước sau kiểm định nếu đạt tiêu chuẩn sẽ được niêm phong cơ cấu chỉnh và cấp chứng chỉ kiểm định gồm: 
 • Cấp giấy chứng nhận kiểm định theo mẫu
 • Dán tem niêm phong tại các vị trí tiếp giáp giữa hai nắp vỏ thiết bị
 • Tem kiểm định được dán trên mặt đồng hồ
Nếu không đạt một trong các yêu cầu của quy trình thì sẽ không được cấp chứng chỉ. Chu kỳ kiểm định đồng hồ nước là 5 năm với đồng hồ dạng cơ và 3 năm với đồng hồ điện tử.

Lời khuyên cho những gia đình có đồng hồ nước hết hạn kiểm định

Nếu bạn phát hiện ra đồng hồ đo nước của nhà mình mới lắp đặt mà không có kiểm định thì bạn phải thông báo ngay đến đơn vị cung cấp nước sạch trên địa bàn để thay mới. Trong trường hợp đồng hồ sử dụng thời gian dài đã hết hạn kiểm định, nếu tiền nước hàng tháng trung bình không chênh lệch nhiều, bạn có thể báo với công ty cấp nước kiểm định lại. Nếu tiền nước bị tăng đột biến mà nguyên nhân do đồng hồ nước bị lỗi, không đạt kỹ thuật, bạn có thể yêu cầu đơn vị cung cấp nước sạch hoàn lại tiền tháng có chỉ số nước tăng vọt.
đồng hồ nước
Trên đây, Maxbuy đã chia sẻ những thông tin hữu ích về kiểm định đồng hồ nước. Mong rằng bạn có thể hiểu hơn về việc kiểm định để tránh gặp phải trường hợp tiền nước tăng quá nhiều. Để biết thêm thông tin kỹ thuật và mua đồng hồ nước, hãy liên hệ tới hotline 1900 9491, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn tận tình giúp bạn.

Tags
Ý kiến về: Kiểm định đồng hồ nước có cần thiết hay không?

Sản Phẩm Liên Quan: Kiểm định đồng hồ nước có cần thiết hay không?

Đồng hồ nước Komax DN15
Đồng hồ nước Zermat DN-20C
Đồng hồ nước chính hãng Zenner DN20 đường kính phi 27
Đồng hồ nước Komax DN20
Đồng hồ nước liên doanh Merlion LXS20 đường kính phi 27
Đồng hồ nước nối ren Zenner DN25 đường kính phi 34
Đồng hồ nước zenner DN50 nối Ren
Danh mục tin tức
Tin Nổi Bật
 • Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn?
  Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn? Việc xảy ra tình huống bất ngờ không đề phòng là việc mà nhiều người không lường trước được. Tương tự, tình huống cháy nổ cũng bất ngờ xảy đến. Nhiều người chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có xu hướng tự chế ra vật dụng thoát hiểm. Họ thường dùng những vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn, màn… làm dây thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này thường dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng tiếc.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022
  3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022 Tết Nguyên Đán 2022 đang cận kề, bao nhiêu việc cần phải lo, mua sắm đủ thứ kể cả cá nhân gia đình hay các công ty văn phòng…Xe đẩy hàng dưới 1 triệu là một công cụ hỗ trợ con người bớt sức lao động để di chuyển đồ đạc, đồ vật hàng hoá từ bên này sang bên kia hoặc từ chỗ này sang chỗ khác. Dưới đây là 3 mẫu xe đẩy hàng dưới 1 triệu đón tết 2022.
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
Tin Xem Nhiều
 • Bảng văn phòng có thể mua online trên mạng được không?
  Bảng văn phòng có thể mua online trên mạng được không? Ngày nay, internet trở nên cực kỳ phổ biến. Kéo theo đó là sự phát triển của kinh doanh online. Không những có những sàn thương mại điện tử mà các công ty cửa hàng hầu như đều có website và fanpage. Chúng được dùng để giới thiệu và bán sản phẩm. Cũng nhờ đó, bảng văn phòng cũng là một trong những mặt hàng có thể mua online.
 • Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin
  Làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin Với không gian làm việc rộng lớn cùng nhiều máy móc, công nhân hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nhà xưởng, nhà máy thường bị nóng lên nhiều, đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm giải pháp làm mát được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu phương án làm mát nhà xưởng với điều hòa di động Dorosin.
 • Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết
  Công dụng máy lọc không khí không phải ai cũng biết Chiếc máy lọc không khí đã không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì tình trạng ô nhiễm của khói bụi, khí thải độc hại, vi khuẩn… ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí cũng ngày một tăng mạnh. Dưới đây là 05 công dụng lớn của máy lọc không khí đối với sức khoẻ.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?