Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Mua đồng hồ đo nước chính hãng ở đâu tại Hà Nội?

  Thứ Năm, 10/03/2022 | 07:23 GMT+7

Đồng hồ đo nước là một thiết bị hữu ích, được sử dụng phổ biến hiện nay. Không chỉ được sử dụng chủ yếu tại khu sản xuất nhà máy, giờ đây, đồng hồ nước được lắp đặt nhiều tại các hộ gia đình, khu chung cư, khu nhà trọ. Vậy nên mua đồng hồ nước như thế nào? Mua ở đâu tại Hà Nội? Hãy tìm hiểu nhé.

Vì sao nên dùng đồng hồ đo nước?

Đồng hồ nước là một thiết bị dùng để đo đạc, thống kê lưu lượng nước chảy qua hệ thống đường ống cấp nước. Qua bộ đếm của đồng hồ nước sẽ xác định được lượng tiêu thụ và hiển thị lưu lượng trên mặt số đồng hồ. 

Lợi ích của đồng hồ đo nước

Nhờ đó, việc ghi chỉ số nước tiêu thụ, thanh toán tiền nước trở nên đơn giản, rõ ràng, minh bạch hơn.

Có những loại đồng hồ đo nước nào?

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại đồng hồ nước, phụ thuộc vào tiêu chí phân loại khác nhau. Tuy nhiên, có 2 tiêu chí chính để phân loại đồng hồ nước là: dựa theo cấu tạo, nguyên lý hoạt động và dựa theo môi trường nước sử dụng.

Phân loại theo cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Dựa theo cấu tạo và nguyên lý hoạt động, có thể chia làm 2 loại chủ yếu là đồng hồ đo nước dạng cơ và đồng hồ nước dạng điện tử.

 • Đồng hồ đo nước dạng cơ

Đồng hồ nước dạng cơ có cấu tạo gồm 4 bộ phận chính là: bánh xe Turbo, thân đồng hồ, cơ chế truyền chuyển động và mặt số hiển thị.

 • Bánh xe Turbo là bộ phận nhận biết và truyền chuyển động của dòng nước chảy. Bánh xe có thể nằm trong thân đồng hồ hoặc phía trên tùy theo loại đồng hồ đo nước.
 • Thân đồng hồ thường làm bằng vật liệu chống oxy hóa cao như gang, đồng,..Trên thân đồng hồ nước có mũi tên chỉ chiều lắp đặt cho dòng nước chảy qua. Đồng hồ nước dạng cơ có 2 kiểu kết nối thân đồng hồ chính là kiểu nối ren và lắp bích.
 • Cơ chế trục số truyền chuyển động: Đây là bộ phận đếm lần chuyển động của cánh quạt. Số liệu này được tính toán để giúp hiển thị lên mặt số hiển thị.
 • Mặt số hiển thị: Đây là bộ phận sử dụng để quan sát số, hiển thị lưu lượng đo của đồng hồ. Tùy theo cấu tạo cơ chế trục số, mặt số đồng hồ có thể hiển thị 4 số, 5 số, 6 số,…

đồng hồ đo nước dạng cơ

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước dạng cơ:

Khi dòng nước chảy qua thân đồng hồ sẽ làm cho bánh xe Turbo chuyển động. Lực đẩy dòng nước làm bánh xe quay và truyền chuyển động lên trục số bằng các bánh răng cơ khí. Dưới tác động, trục số sẽ làm quay các kim trên các đồng hồ nhỏ trên mặt số đồng hồ nước. Từ đó, mặt số sẽ nhảy số báo lưu lượng nước.

nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước dạng cơ

 • Đồng hồ nước điện tử

Đồng hồ nước điện tử gồm 2 bộ phận chính là thân đồng hồ và mặt số hiển thị.

 • Thân đồng hồ: cũng giống như đồng hồ nước dạng cơ, thân đồng hồ được làm bằng chất liệu chịu nhiệt tốt, có dạng 2 kết nối là nối ren hoặc lắp mặt bích. Các bộ phận cảm biến nằm trong thân đồng hồ.
 • Mặt số hiển thị: Khác với đồng hồ nước dạng cơ, mặt đồng hồ nước có màn hình LCD. Mặt đồng hồ có thể gắn liền trên thân. Với nhiều dòng đồng hồ nước, mặt số hiển thị có thể tách rời với thân đồng hồ.

đồng hồ đo nước điện tử

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước điện tử:

Đồng hồ nước điện tử sử dụng cảm biến điện tử để đo lưu lượng của dòng chảy lưu chất có độ dẫn điện. Khi dòng chảy đi thân đồng hồ, bộ đếm bước sóng có nhiệm vụ phát và tiếp nhận bước sóng. Từ đó sẽ thu nhận và phân tích theo các cơ chế tính toán chính xác để cho ra được dữ liệu lưu lượng qua đường ống. Số liệu tính toán sẽ được xuất và hiển thị trên màn hình LCD.

Xem thêm: Nên lắp đặt đồng hồ nước điện tử trong trường hợp nào?

Phân loại theo môi trường nước sử dụng

Theo môi trường lưu chất, có thể phân loại thành: đồng hồ đo nước lạnh và nước nóng, đồng hồ đo nước sạch và nước thải.

 • Đồng hồ đo nước lạnh

Thường sử dụng trong môi trường lưu chất có nhiệt độ nhỏ hơn 50 độ. Đồng hồ nước lạnh phù hợp sử dụng để đo nước sạch, hoặc có thể dùng cho nước thải đã qua xử lý, ít tạp chất. 

Loại đồng hồ này thường có 2 kiểu kết nối chính là nối ren và lắp bích.

thân đồng hồ đo nước

 • Đồng hồ nước nóng

Đồng hồ hoạt động trong môi trường lớn hơn 50 độ. Sản phẩm thường để đo tại các lò hơi, hay hệ thống cung cấp nước nóng.

mặt số đồng hồ đo nước nóng

 • Đồng hồ nước sạch

Loại đồng hồ nước này thường được dùng trong các hộ gia đình, khu chung cư, nhà trọ.

 • Đồng hồ nước thải

Đồng hồ nước thải được sử dụng tại hệ thống nước thải của các nhà máy, khu công nghiệp. Ngoài ra, thiết bị có thể dùng để đo nước thô ở các giếng khoan, trạm bơm nước nông. Đồng hồ nước thải thường có kích thước lớn, sử dụng cho nước thải, nước lẫn tạp chất.

đồng hồ đo nước thải

Mua đồng hồ đo nước chính hãng ở đâu?

Đồng hồ nước là một thiết bị hữu ích cần thiết cho các gia đình, khu dân cư. Vì thế, việc chọn mua, lắp đặt đồng hồ nước rất quan trọng. Một số tiêu chí để lựa chọn được đồng hồ đo nước chính hãng: 

 • Đồng hồ đo nước đến từ các thương hiệu nổi tiếng, nhiều người tin dùng.
 • Phải có giấy chứng nhận kiểm định, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ.
 • Chọn mua từ các đơn vị phân phối chính hãng, có tem chống giả của nhà sản xuất.
 • Chọn mua đồng hồ đo nước mới, có bảo hành để đảm bảo hiệu quả sử dụng tối đa.

Maxbuy tự hào mang đến cho khách hàng những đồng hồ nước chính hãng, đến từ các thương hiệu lâu đời, nổi tiếng như đồng hồ nước Zermat, Zenner, Asahi,….

Tại Maxbuy, đồng hồ nước được kiểm định bởi chứng nhận chất lượng CQ. Sản phẩm có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO. Mức báo giá tốt nhất thị trường. Chính sách bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng. Đổi trả trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận hàng nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất

 

Ý kiến về: Mua đồng hồ đo nước chính hãng ở đâu tại Hà Nội?
Danh mục tin tức
Tin Nổi Bật
 • Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư?
  Đặc điểm thiết kế là nguyên nhân ảnh hưởng đến cháy chung cư? Hiện nay, các tòa chung cư được xây dựng và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Bởi vì nó có nhiều sự lựa chọn về diện tích, không cần chờ đợi xây nhà mà có thể chuyển vào ở ngay. Nhưng có một rủi ro thường xuyên xảy ra đó là nguy cơ cháy chung cư. Bên cạnh những nguyên nhân chính gây cháy như các vấn đề về điện, lối sống sinh hoạt của mọi người trong chung cư, không sử dụng hoặc thiếu các thiết bị PCCC,… thì đặc điểm kiến trúc của các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng ít nhiều đến những vụ cháy nổ tại đây.
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn?
  Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn? Việc xảy ra tình huống bất ngờ không đề phòng là việc mà nhiều người không lường trước được. Tương tự, tình huống cháy nổ cũng bất ngờ xảy đến. Nhiều người chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có xu hướng tự chế ra vật dụng thoát hiểm. Họ thường dùng những vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn, màn… làm dây thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này thường dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng tiếc.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay
  Top 5 vật dụng thoát hiểm bán chạy nhất hiện nay Đã có rất nhiều vụ cháy xảy ra liên tiếp gây thiệt hại về cả người và tài sản trong thời gian qua. Vì lẽ đó, lượng người truy cập và tìm kiếm các sản phẩm trong ngành thoát hiểm, cứu hộ đang ngày một tăng lên. Trang bị sẵn các vật dụng thoát hiểm trong nhà là điều cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ. Dưới đây là những vật dụng thoát hiểm được nhiều người tìm kiếm, mua sắm trong thời gian gần đây.
 • Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào?
  Thợ sửa chữa điều hòa nên dùng thang nhôm nào? Công việc sửa chữa điều hòa đòi hỏi phải leo trèo nhiều. Vì thế, một chiếc thang nhôm tốt là rất cần thiết đối với công việc này. Vậy thợ sửa chữa điều hòa nên sử dụng loại thang nhôm nào?
Tin Xem Nhiều
 • Top 4 xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ cho cửa hàng, siêu thị
  Top 4 xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ cho cửa hàng, siêu thị Nhu cầu về bê vác, di chuyển hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị khiến xe đẩy hàng trở thành một thiết bị hỗ trợ không thể thiếu. "Người bạn” này sẽ giúp mọi người bê vác hàng hóa nặng nề, dùng tay thay vì dùng sức, từ đó giúp nâng cao hiệu suất...
 • Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ
  Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ cũng là câu hỏi của nhiều bạn đang quan tâm. Với số lượng công việc, vận chuyển hàng hoá, thu hoạch nông sản hoa quả…Vì không phải ai cũng tìm được địa chỉ uy tín bán xe đẩy hàng ở Hà Nội. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ uy tín để mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ.
 • Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm?
  Vì sao máy hút ẩm gia đình thường cháy hàng vào dịp cuối năm? Cuối năm đông về, không khí ngày càng trở nên lạnh hơn. Đây cũng là lúc độ ẩm không khí lên cao nhất. Các khu vực miền Bắc, miền Trung thậm chí cả miền Nam cũng xảy ra nhiều hiện tượng nồm ẩm. Lúc này, máy hút ẩm gia đình lại được săn đón. Với khả năng khử ẩm trong nhà hiệu quả thì việc sở hữu máy hút ẩm trong gia đình sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.
 • 4 Model thang rút đơn Ameca được dùng nhiều nhất hiện nay
  4 Model thang rút đơn Ameca được dùng nhiều nhất hiện nay Hiện nay thang nhôm không còn xa lạ với người dùng, đặc biệt là dòng thang rút đơn Ameca. Bạn dễ dàng bắt gặp các anh thợ chở thang Ameca sau xe máy trên mọi nẻo đường. Những hình ảnh này luôn đi kèm với các anh ngành xây dựng, điện lực… Tuy nhiên, thang rút đơn Ameca có rất nhiều model khác nhau. Điều này đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều mục đích.
 • Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất
  Cách thức sử dụng điều hòa công nghiệp Dorosin hiệu quả nhất Điều hòa công nghiệp Dorosin đang là một trong những giải pháp làm mát được nhiều sự quan tâm, chú ý. Dù chỉ mới là giải pháp du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng sự hiệu quả và tính đa dụng của máy mang lại thì khiến cho mọi người chú ý đến. Nhưng để sử dụng máy được hiệu quả nhất thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé.