Giới thiệu Công Ty | Tin Tức | Bảo Hành Điện Tử | Tuyển dụng | Liên hệ
Trang chủ » Tin tức

Nguyên nhân và cách xử lý đồng hồ nước bị quay ngược

  Thứ Tư, 09/03/2022 | 17:16 GMT+7

Hiện tượng đồng hồ nước quay ngược không phải là một hiện tượng hiếm gặp, nhất là các gia đình sinh sống tại những căn hộ chung cư và nhà cao tầng. Vậy thì nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào? Hãy cùng MaxBuy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân của hiện tượng đồng hồ nước quay ngược

Để có thể khắc phục được hiện tượng này, người dùng cần tìm ra nguyên nhân chính gây nên nên chúng để giải quyết nhanh chóng và kịp thời.

Dẫn đến hiện tượng này, thường có 3 nguyên nhân chính dẫn đến đồng hồ nước quay ngược, thậm chí là ngược cả chỉ số nước:

Nguyên nhân thứ nhất: Đồng hồ bị lắp đặt ngược, không đúng kỹ thuật.

Đây là trường hợp hy hữu xảy ra, khi đồng hồ bị lắp đặt ngược lại thì không những phần số chạy ngược mà phần kim cũng quay ngược lại theo. Khi đấy bạn sẽ thấy đồng hồ chạy từ số 999 đến giảm dần. điều này khiến rất nhiều gia đình hoang mang, lo lắng, khi vừa mới mua đồng hồ nước và lắp đặt sử dụng nhưng chỉ số đã lên đến mức cao nhất. Lo lắng không biết nguyên gì và tại sao mà lại xảy đến hiện tượng quay ngược như vậy.

Đồng hồ nước bị lắp ngược

Đồng hồ nước bị lắp ngược

Nguyên nhân thứ 2: Dòng nước chảy bị ngược

Trong trường hợp đồng hồ nước trong gia đình bạn đã được lắp đặt đúng kỹ thuật, đúng chiều nhưng đồng hồ nước trong gia đình bạn vẫn bị quay ngược chiều. Rất có thể do lưu lượng nước hồi chuyển khiến nhiều người lầm tưởng. Nguyên nhân của hiện tượng này là do trong quá trình sử dụng nước và khi không dùng nữa nước sẽ dồn ngược trở lại theo đường ống cũ và khi chảy ngược qua đồng hồ và làm đồng hồ quay ngược. Và nếu lượng nước này lớn thì chỉ số nhảy của đồng hồ cũng lớn theo. 

Hoặc lưu lượng nước quá cao hoặc quá thấp, dòng chảy không chính xác theo hướng cũng khiến đồng hồ nước quay ngược trở lại. Với trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa ống nước địa phương xử lý kịp thời

Nguyên nhân thứ 3: Do đồng hồ nước của gia đình bạn bị hỏng

Bên cạnh những nguyên nhân khách quan thì không thể kể đến trường hợp chiếc đồng hồ nước của gia đình bạn đã sử dụng lâu ngày và dẫn đến hỏng hóc không chỉ hỏng hóc thông thường mà còn làm sai lệch thông tin chỉ số đo nước hoặc ngừng hoạt động. 

đồng hồ nước bị hỏng

Cách khắc phục hiện tượng đồng hồ nước quay ngược

Khi bạn đã xác định được những nguyên nhân khiến đồng hồ nước trong gia đình bị quay ngược thì việc xử lý chúng sẽ dễ dàng hơn.

Với trường hợp đồng hồ nước gia đình lắp ngược thì biện pháp khắc phục đơn giản nhất đó chính là lắp lại đồng hồ. Lật ngược lại và lắp lại vị trí đúng để đồng hồ nước trở về đúng vị trí sao cho phần mũi tên trên đồng hồ quay về hướng đồng hồ nước.

Trường hợp dòng chảy ngược hay đường nước chảy không theo hướng bạn nên gọi thợ sửa ống nước tại địa phương hay thợ sửa đường ống tại tòa nhà chung cư để khắc phục.

Và khi đồng hồ nước đã lâu và dẫn đến hỏng hóc, bạn nên thay thế chúng bởi những chiếc đồng hồ đo nước mới chính hãng và đảm bảo chất lượng khi dùng. Và cần chú ý lắp đặt đúng kỹ thuật và theo hướng chảy của dòng nước.

Gợi ý một số mẫu đồng hồ nước chất lượng hiện nay

 Đồng hồ nước Merlion LXLC – 65

https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-merlion-lxlc-65/

 Đồng hồ Merlion LXLC – 65

Đồng hồ Merlion LXLC – 65

Xuất xứ : Trung Quốc
Hiệu : Merlion
Nhãn hiệu : đăng ký tại Việt Nam
Size : DN65, phi 76
Môi trường làm việc : nước sạch
Áp lực làm việc : 0,3 – 16 bar
Nhiệt độ làm việc : 0 – 40 độ C
Lưu lượng nước Trung bình Qn: 25m3/h
Lưu lượng nước tối thiểu Qmin: 0,8m3/h
Lưu lượng nước tối đa Qmã: 50m3/h
Lưu lượng (m³/h) cho phép sai số ± ≤ 2%: 1.20 – 27.75, lưu lượng (m³/h) cho phép sai số ± ≤ 5%: 0.10
Mặt hiện thị số : trực tiếp 00000m3
Đơn vị hiển thị nhỏ nhất : 1m3
Đơn vị đo nhỏ nhất : lít
Đồng hồ sử dụng mặt bích này thợ thi công dễ dàng, nhanh tróng và chuẩn xác giúp làm giảm thời gian thi công.

Đồng hồ Merlion LXLC–200

đồng hồ nước merlion lxlc

Hiệu : Merlion

Nhãn hiệu : đăng ký tại Việt Nam

Size : DN200, phi 220

Môi trường làm việc : nước sạch

Áp lực làm việc : 0,3 – 16 bar

Nhiệt độ làm việc : 0 – 40 độ C

Lưu lượng nước Trung bình Qn: 250m3/h

Lưu lượng nước tối đa Qmax: 500m3/h

Lưu lượng (m³/h) cho phép sai số ± ≤ 2%: 1.20 – 27.75, lưu lượng (m³/h) cho phép sai số ± ≤ 5%: 0.10

Mặt hiện thị số : trực tiếp 00000m3

Đơn vị hiển thị nhỏ nhất : 1m3

Đơn vị đo nhỏ nhất : lít

Đồng hồ sử dụng mặt bích này thợ thi công dễ dàng, nhanh tróng và chuẩn xác giúp làm giảm thời gian thi công.

Đồng hồ nước hàn quốc Komax DN15

https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-komax-dn15/

đồng hồ nước komax dn15

Hãng sản xuất : Komax

Dung lượng đọc : 999999

Kiểu hoạt động : dẫn động Cơ

Chức năng hiển thị số: trực tiếp

Kích thước (mm) : 15mm

Lưu lượng nước (m3/giờ) :

Bảo hành : 12 tháng

Model: KM

Tiêu chuẩn áp dụng: ISO 4064- được phê duyệt theo Tiêu chuẩn Việt Nam ĐLVN

Ý kiến về: Nguyên nhân và cách xử lý đồng hồ nước bị quay ngược
Tin Nổi Bật
 • Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn?
  Sử dụng dây thoát hiểm tự chế liệu có an toàn? Việc xảy ra tình huống bất ngờ không đề phòng là việc mà nhiều người không lường trước được. Tương tự, tình huống cháy nổ cũng bất ngờ xảy đến. Nhiều người chưa có sự chuẩn bị trước những thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ có xu hướng tự chế ra vật dụng thoát hiểm. Họ thường dùng những vật dụng trong nhà như rèm cửa, chăn, màn… làm dây thoát hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng những vật dụng thoát hiểm tự chế này thường dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng tiếc.
 • Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi
  Thang nhôm ghế thắp hương an toàn cho cả người lớn tuổi Không chỉ hỗ trợ người dùng sửa chữa, dọn dẹp ở những vị trí trên cao. Thang nhôm ghế còn được sử dụng với mục đích hỗ trợ thắp hương, an toàn cho cả người lớn tuổi sử dụng.
 • Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn
  Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn Thang nhôm rút đơn luôn được người dùng ưa chuộng bởi độ chắc chắn và tính linh hoạt trong sử dụng. Vậy làm sao để thang nhôm rút của bạn có tuổi thọ sử dụng lâu dài?
 • Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh”
  Sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cần được “khám bệnh” Trong quá trình dài sử dụng, thật khó tránh khỏi thang gặp vấn đề, bị lỗi. Cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp và cách khách phục lỗi ở thang nhôm nhé.
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình
  Top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị không thể thiếu ở mỗi hộ gia đình, chung cư,… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa biết cách chọn mua đồng hồ nước sao cho phù hợp. Do trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu đồng hồ nước với xuất xứ và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 thương hiệu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho gia đình.
 • Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân
  Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân Sự gia tăng số vụ cháy nổ ngày nay là hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người luôn nâng cao cảnh giác phòng cháy chữa cháy. Chủ động phòng cháy nổ là chủ động bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bạn.
Tin Xem Nhiều
 • Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin
  Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm dân dụng Dorosin Máy hút ẩm dân dụng Dorosin đã không còn xa lạ gì với gia đình Việt Nam. Với thiết kế thanh lịch, nhỏ gọn cùng với công suất mạnh mẽ và khả năng hút ẩm vượt trội. Máy đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Nhưng bên cạnh đó, máy hút ẩm có rất nhiều ứng dụng khác nhau mà có thể bạn chưa biết. Maxbuy sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Dorosin.
 • Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất
  Thương hiệu thang rút đôi được chọn dùng nhiều nhất Nhắc đến thang nhôm ai cũng biết đó là thiết bị hỗ trợ chiều cao trong công việc và gia đình. Chính vì vậy, ngày nay thang nhôm dần trở nên phổ biến và hữu dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay, thang nhôm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng như thang ghế, thang rút đơn, thang đa năng… Đặc biệt là thang rút đôi được dùng trong gia đình cũng như trong công trình rất nhiều. Với top 2 thương hiệu thang rút đôi được nhiều gia đình và công trình ưa chuộng.
 • Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm
  Máy lạnh công nghiệp di động và những ưu, nhược điểm Máy lạnh công nghiệp di động là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng, quán cafe,…Để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cần phải nắm được thông tin sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của máy lạnh công nghiệp di động nhé.
 • Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ
  Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ Mách bạn địa chỉ mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ cũng là câu hỏi của nhiều bạn đang quan tâm. Với số lượng công việc, vận chuyển hàng hoá, thu hoạch nông sản hoa quả…Vì không phải ai cũng tìm được địa chỉ uy tín bán xe đẩy hàng ở Hà Nội. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ uy tín để mua xe đẩy hàng Hà Nội giá rẻ.
 • Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội
  Một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay trên thị trường hà nội Hiện nay việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các nơi ngày càng nhiều, hầu như phải chuyển hàng liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Chính vì thế một số xe đẩy hàng giá rẻ hiện nay rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ở các văn phòng toà nhà, các kho bãi, xưởng xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cá nhân gia đình thì việc sử dụng chiếc xe đẩy hàng trở nên hữu ích và thuận tiện rất nhiều.
 • Máy hút ẩm nội địa Nhật có nên mua không?
  Máy hút ẩm nội địa Nhật có nên mua không? Thị trường Việt Nam những năm gần đây xuất hiện nhiều thương hiệu máy hút ẩm rất đa dạng về nguồn gốc. Trong đó máy hút ẩm nội địa Nhật vẫn được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này để xem chúng ta có nên mua không nhé.